วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! 'ฮารา' โดนแบน 3 นัด คดีแหย่ก้นคาวานี

คณะกรรมการทางวินัยของสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ลงโทษแบน  กอนซาโล ฮารา กองหลังทีมชาติชิลี จำนวน 3 นัด จากกรณีทำแสบแอบเอานิ้วไปแหย่ก้น  เอดินสัน คาวานี ดาวยิงของอุรุกวัย ในเกมโคปา อเมริกา รอบ 8 ทีม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า คณะกรรมการทางวินัยของสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ลงโทษแบน  กอนซาโล ฮารา กองหลังทีมชาติชิลี เป็นจำนวน 3 นัด จากกรณีเอานิ้วไปแหย่ก้น  เอดินสัน คาวานี ดาวยิงของอุรุกวัย ในเกมโคปา อเมริกา รอบ 8 ทีมสุดท้าย

ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ อุรุกวัย พ่าย ชิลี 0-1 เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ได้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้นในช่วงครึ่งหลัง เมื่อผู้ตัดสินแจกใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ คาวานี กองหน้าของทีมจอมโหด เนื่องจากมองว่าเจ้าตัวเจตนาตบหน้า ฮารา ผู้เล่นของทีมเจ้าถิ่น จนลงไปนอนกองกับพื้น ซึ่งเมื่อดูภาพย้อนหลังจะพบว่าที่จริงแล้ว ฮารา ได้พยายามยั่วยุคู่แข่งก่อนโดยเอานิ้วไปแหย่ก้น จนกระทั่งกองหน้าของทีมอุรุกวัย เสียเหลี่ยมไปในที่สุด

ล่าสุดเรื่องดังกล่าวได้บทสรุปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อผลตัดสินออกมาว่า ฮารา มีความผิดเรื่องการกระทำโดยไม่มีน้ำใจนักกีฬา ทำให้ คอนเมโบล สั่งแบน ฮารา เป็นจำนวน 3 นัด ทำให้ฮาราจะอดลงสนามช่วยชิลีในศึกโคปา อเมริกาทุกนัดที่เหลือเป็นที่เรียบร้อย แถมยังโดนปรับเงินอีก 7,500 ดอลลาร์อีกด้วย

ทั้งนี้ ชิลี ซึ่งเป็นเจ้าภาพ เหลือเพียง 2 นัดในศึกโคปา อเมริกา 2015 คือรอบตัดเชือกกับเปรู และนัดชิงชนะเลิศหากผ่านเข้ารอบสำเร็จ ซึ่งโทษแบนดังกล่าวของฮารา จะกระทบไปถึงเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 โซนอเมริกาใต้ด้วย 1 นัด

คณะกรรมการทางวินัยของสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ลงโทษแบน กอนซาโล ฮารา กองหลังทีมชาติชิลี จำนวน 3 นัด จากกรณีทำแสบแอบเอานิ้วไปแหย่ก้น เอดินสัน คาวานี ดาวยิงของอุรุกวัย ในเกมโคปา อเมริกา รอบ 8 ทีม... 29 มิ.ย. 2558 04:51 29 มิ.ย. 2558 05:02 ไทยรัฐ