วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตกุนซือหงส์ สุดมั่น 'เรือใบ' บรรลุคว้าตัว 'สเตอร์ลิง' แล้ว

รอย อีแวนส์ อดีตกุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มั่นใจอดีตทีมของเขาตอบรับข้อเสนอปล่อยตัว ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกดาวรุ่งให้กับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า รอย อีแวนส์ อดีตผู้จัดการทีมของ​ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มั่นใจ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกของหงส์แดงร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แข้งวัย 20 ปีซึ่งเหลือสัญญากับทางหงส์แดงแค่ปีเดียว ตกเป็นข่าวอย่างหนาหูว่าจะย้ายออกจากทีมในซัมเมอร์นี้ โดยมีข่าวลือออกมาว่า เรือใบสีฟ้าตกลงค่าตัวกับทางหงส์แดงได้แล้วที่ 40 ล้านปอนด์ พร้อมออพชันเพิ่มค่าตัวจนถึง 50 ล้านปอนด์ตามที่หงส์แดงต้องการ

โดยล่าสุด รอย อีแวนส์ อดีตกุนซือของหงส์แดงระหว่างปี 1994-98 ก็แสดงความมั่นใจว่าสเตอร์ลิงจะย้ายออกจากทีมแน่นอน โดยให้เหตุผลว่าการที่ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ถลุงเงินสโมสรไปแล้วถึง 29 ล้านปอนด์ในซัมเมอร์นี้ นั่นหมายความว่า หงส์แดง ได้ตอบรับข้อเสนอของเรือใบสีฟ้าในการซื้อสเตอร์ลิงเป็นที่เรียบร้อยเพื่อทำให้รายรับรายจ่ายจากการซื้อขายนักเตะของสโมสรมีความสมดุลกัน

"ถ้าคุณมองไปที่ตลาดการซื้อขายและวิธีที่เกิดขึ้นกับเม็ดเงินที่ลิเวอร์พูลใช้ในการซื้อตัวนักเตะเสริมทีม ผมคิดว่าพวกเขาต้องขายสเตอร์ลิงเพื่อเป็นความสมดุลกัน ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะไม่ใช้เงินที่พวกเขามีโดยไม่คิดว่าถึงเรื่องการขายสเตอร์ลิงหรอกนะ" อดีตกุนซือวัย 66 ปีเผย

สำหรับซัมเมอร์นี้ "หงส์แดง" เสริมทัพไปแล้วถึง 5 รายประกอบด้วย เจมส์ มิลเนอร์,อดัม บ็อกดาน,แดนนี อิงส์,โจ โกเมซ และ โรแบร์โต ฟีร์มิโน อีกทั้ง นาธาเนียล ไคลน์ ก็มีข่าวเข้ามาตรวจร่างกายในวันพรุ่งนี้ด้วย

รอย อีแวนส์ อดีตกุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มั่นใจอดีตทีมของเขาตอบรับข้อเสนอปล่อยตัว ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกดาวรุ่งให้กับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้เป็นที่เรียบร้อย... 29 มิ.ย. 2558 04:42 29 มิ.ย. 2558 05:03 ไทยรัฐ