วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จุ๋ย อยู่ในระยะทำใจ พยายามตัด หนาม ออกจากชีวิต

จุ๋ย อยู่ในระยะทำใจ พยายามตัด หนาม ออกจากชีวิต

  • Share:

จุ๋ย วรัทยา เผยวันเกิดที่ผ่านมาไปทำบุญที่วัดกับไปให้กำลังใจทหารผ่านศึก ดีเจพุฒก็ไปร่วมทำบุญด้วย ไม่มีของขวัญชิ้นพิเศษให้ตัวเอง แค่ได้กลับบ้านไปกราบเท้าพ่อแม่ก็ดีใจแล้ว บอกพี่หนามไม่ได้ส่งข้อความมาอวยพร เพราะแยกย้ายกันต่างคนต่างไปทำใจ มิเช่นนั้นจะตัดกันไม่ขาด ยินดีหากอีกฝ่ายจะเปิดใจรับคนใหม่ เพราะตัวเองก็ไม่ปิดกั้นคนที่จะเข้ามาเช่นกัน...

เพิ่งผ่านวันเกิดไปได้ไม่กี่วัน สำหรับพิธีกรและนางเอก จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าได้ไปทำบุญมากับเพื่อนๆ และงานนี้หนุ่ม พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน ปลีกเวลาจากกองละครมาร่วมทำบุญด้วยเช่นกัน และผู้สื่อข่าวก็ได้ถามต่อว่า หนุ่ม หนาม อดีตหวานใจได้ส่งข้อความมาอวยพรหรือไม่ ซึ่งจุ๋ยก็บอกว่า ไม่ได้ส่งมา เพราะต่างคนต่างแยกกันอยู่แล้ว

รางวัลนาฏราชนี้ เป็นของขวัญวันเกิดย้อนหลังเลยไหม? “ดีใจค่ะ ดีใจที่ได้รางวัลนี้ ก็เป็นรางวัลที่เราดีใจ เพราะว่าคนที่โหวตเป็นคนในวงการบันเทิง คนในวงการบันเทิงจะรู้ว่าเราทำงานเหนื่อยยากแค่ไหน แล้วเราก็พยายามอย่างเต็มที่ในการทำงานแต่ละบทบาท ซึ่งยากมากๆ เลย” การเล่นบทร้ายทำให้เรารับรางวัลนี้ เราชอบไปเลยไหม? “รางวัลนี้ไม่ได้ทำให้เรายึดติดกับบทบาทที่เราเป็นตัวเอก หรือตัวดี จุ๋ยเชื่อว่าการเป็นนักแสดงนำในแต่ละบทบาทไม่จำเป็นต้องเป็นตัวร้ายหรือตัวดี ถ้าเราเชื่อหรือทำได้ ก็สามารถที่จะได้สิ่งดีๆ แบบนี้ตอบแทนมา เราอาจจะสากลมากขึ้น ไม่ได้ยึดติดกับคำว่านางเอกหรือพระเอกค่ะ”

วันเกิดที่ผ่านมา ไปฉลองที่ไหนมา? “จุ๋ยไปทำบุญมาค่ะ ที่ทหารผ่านศึก ไปให้กำลังใจพี่ทหารที่โดนกับระเบิด แล้วก็ไปทำบุญเลี้ยงถวายเพลที่วัดค่ะ” พุฒก็ไปด้วย? “ใช่ค่ะ พุฒไปตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วค่ะ ปีที่แล้วเป็นช่วงเวลาที่จุ๋ยทำเรื่องฝันเฟื่องพอดี มีจุ๋ย พุฒ พี่เจี๊ยบและทีมนักแสดงไปค่ะ” เค้าไม่ได้ซื้อของขวัญให้เรา เราน้อยใจไหม? “ไม่น้อยใจค่ะ คือเค้าก็สละเวลามา เค้าให้เกียรติกับงานของเราเต็มที่ เพราะเค้างานเยอะจริงๆ เค้าก็ต้องเบียดเวลากองถ่ายมา” เห็นว่าเค้าชิ่งจากกองถ่ายมา? “ใช่ๆ ค่ะ เค้าไปทำงานแล้วมีเวลาเหลือพอดี แต่เค้ามาไม่ทันพิธีการ แต่ว่ามาให้เห็นหน้า ต้องขอบคุณมากๆ ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมงานวันเกิดวันนั้น อย่างพี่โป๊บมา 3 ปีซ้อนแล้วอ่ะ”

เรามีอยากซื้ออะไรให้ตัวเองบ้างไหม? “คือทุกๆ วันเกิดตั้งแต่โตมา สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณพ่อคุณแม่ ปีนี้จุ๋ยดีใจมากๆ ที่ได้กลับไปกราบเท้าคุณพ่อคุณแม่ก่อนวันเกิด ปกติช่วงก่อนวันเกิดจะไม่มีเวลาว่าง แต่ช่วงรอยต่อพอดีและว่าง เลยได้กลับไปกราบเท้าคุณพ่อคุณแม่ที่ประจวบฯ ค่ะ ก็รู้สึกซึ้งและรู้สึกอยากที่จะแบ่งปันความรู้สึกนี้ให้กับทุกคนค่ะ ก็เลยลงอินสตาแกรม เป็นความรู้สึกดีๆ ที่เป็นของขวัญ และจุ๋ยรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้เกิดมาเป็นลูกพ่อกับแม่ค่ะ” กับตัวพี่หนามเอง ได้มีส่งข้อความมาอวยพรไหม? “ไม่มีค่ะ ข้อความตกลงกันล่าสุดก็คือ แยกย้ายกันทำใจค่ะ ซึ่งแบบว่าถ้าเกิดเรายังติดต่อกันอยู่ มันจะทำใจไม่ได้ และจะมีความผูกพันกันทั้งสองคน จะไม่สามารถไปไหนกันต่อไปได้” เป็นการปิดโอกาสการเป็นแฟนกันไปแล้ว? “สุดท้ายเราได้คุยกันแล้วค่ะ แล้วก็ตัดสินใจกันแบบนี้ ดีที่สุดแล้วทั้งสองคน จะได้มีชีวิตในการใช้ชีวิตกันต่อไป และจะได้ดูคนใหม่ๆ ด้วย จุ๋ยก็ไม่อยากปิดโอกาสเค้าค่ะ”

เค้าไม่ได้ส่งดอกไม้ให้เราเลยเหรอ? “ที่ได้มาก่อนหน้านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ จุ๋ยไม่ได้อยากได้อะไรจากใครแล้ว” แบบนี้ก็เรียกว่ายังเป็นเพื่อนกัน? “ก็เป็นคนที่หวังดีต่อกันนะคะ แต่ว่าคือบางคนความสัมพันธ์ก็ทำให้รู้สึกว่า การที่เรายังคุยกันต่อไป ก็อาจทำให้ยังทำใจไม่ได้ แต่หลังจากนี้ถ้าทั้งสองฝ่ายทำใจได้แล้ว เจอกันเหมือนเดิม ปกติต่อกันค่ะ” เรียกว่าจบสวยไหม? “ก็สวยนะคะ เพราะเหตุผลที่เราจบกันคือรับรู้กันสองฝ่าย ว่ามันคือเหตุผลอะไรกันแน่ค่ะ เราก็เหมือนเป็นบทเรียนในชีวิต ว่ามันสอนอะไรในเรื่องความรัก” ไม่มีโอกาสรีเทิร์นเลยเหรอ? “ไม่มีแล้วล่ะ ถ้าอย่างนี้ ตอนนี้พี่หนามอาจไปศึกษาคนใหม่แล้วก็ได้ค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้