วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กไทยสร้างชื่อคว้าเหรียญทองร่วม แข่งโยธวาทิตโลกที่เยอรมนี

ตัวแทนนักเรียนไทยที่ไปแข่งขันวงโยธวาทิตโลก รายการ International Rastede Musiktage ที่เยอรมนี สร้างชื่อเสียงอีกครั้งหลังวงสตรีวัดระฆัง และวงสุรนารีวิทยา ครองเหรียญทอง ประเภทคอนเสิร์ตแบนด์ร่วมกัน เฉือนบราซิล และออสเตรเลีย...

หลังจากวงโยธวาทิตเด็กนักเรียนไทยจากโรงเรียนสตรีวัดระฆัง และ โรงเรียนสุรนารี ได้เดินทางมาร่วมแข่งขันวงโยธวาทิตโลก European Open Championships รายการ International Rastede Musiktage ครั้งที่ 60 ระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน โดยมีวงโยธวาทิต จาก 10 ประเทศ จำนวน 64 วง นักดนตรี 3,200 คน เข้าร่วมมหกรรมการแข่งขันทางดนตรีในครั้งนี้ด้วยนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง) นางสรัญญา จงใจหาญ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐรายงานจากเมืองอาร์ตทีเดอร์ ประเทศสหพันธรัฐเยอรมนี การแข่งขันได้ดำเนินมาถึงช่วงสุดท้ายหลังจากขับเคี่ยวกันมาอย่างดุเดือดตลอด ทั้ง 3 วัน พิธีปิดอย่างเป็นทางการได้เริ่มขึ้น โดยให้วงทั้ง 64 วง ที่มาร่วมแข่งขันเดินพาเหรดเข้ามาในสนามกีฬาท่ามกลางคนดูเกือบสองพันคน ทันทีที่วงโยธวาทิตจากประเทศไทยเดินถือธงชาติเข้ามาในสนามก็ได้เรียกเสียงปรบมืออย่างกึกก้องยาวนาน

แล้ววินาทีระทึกใจก็มาถึง เมื่อคณะกรรมการเริ่มประกาศผลการแข่งขันโดยมีผู้เข้าแข่งขันและกองเชียร์ ร่วมลุ้นแทบไม่หายใจสำหรับวงโยธวาทิตที่ได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ ประเภทมาร์ชชิ่งแบนด์ หรือ เดินบรรเลง ได้แก่วง Fanfarra Municipal De Taubate จากบราซิล ส่วนรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ ประเภทคอนเสิร์ตแบนด์หรือนั่งบรรเลง ได้แก่ วงสตรีวัดระฆัง และวงสุรนารีวิทยา ได้ครองร่วมกันเฉือนทีมจากบราซิลและออสเตรเลีย ที่ได้เหรียญเงินไปด้วยคะแนนฉิวเฉียดสร้างความยินดีให้กับกองเชียร์ชาวไทยในเยอรมนีที่เดินทางมาร่วมเป็นกำลังใจอย่างล้นหลาม

สำหรับวงสตรีวัดระฆัง มีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทย ในวันพุธที่ 1 ก.ค.เวลา 20.30 น. โดยสายการบินกัลฟ์แอร์ เที่ยวบิน GF150E ส่วนวงสุรนารีวิทยามีภารกิจต้องไปแข่งขันในรายการ World Championship ที่เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์กต่อ และกำหนดกลับไทยในวันที่ 9 ก.ค. เวลา 06.15 น. โดยสายการบินไทยต่อไป

ตัวแทนนักเรียนไทยที่ไปแข่งขันวงโยธวาทิตโลก รายการ International Rastede Musiktage ที่เยอรมนี สร้างชื่อเสียงอีกครั้งหลังวงสตรีวัดระฆัง และวงสุรนารีวิทยา ครองเหรียญทอง ประเภทคอนเสิร์ตแบนด์ร่วมกัน เฉือนบราซิล และออสเตรเลีย... 29 มิ.ย. 2558 00:52 29 มิ.ย. 2558 14:31 ไทยรัฐ