วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดใจ! สุนัข 3 ตัวช่วยเจ้าของถูกไฟช็อตสุดท้ายตายหมู่

สลดใจ! สุนัข 3 ตัวช่วยเจ้าของถูกไฟช็อตสุดท้ายตายหมู่

  • Share:

ตร.บ้านสร้าง รับแจ้งเหตุพบศพคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตที่บ่อปลา อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ที่เกิดเหตุพบศพเฒ่าวัย 75 ปี นอนเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม. พร้อมสุนัขอีก3 ตัว คาดถูกไฟดูด แล้วสุนัขพยายามกัดสายไฟช่วย...

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2558 พ.ต.ท.สุระ สิงห์ทน พนักงานสอบสวน สภ.บ้านสร้าง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จุดบ้านสร้าง ว่ามีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตที่บ่อปลา หมู่ที่ 6 ต.บางพลวง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี จึงได้ประสานแพทย์จากโรงพยาบาลบ้านสร้าง ไปตรวจชันสูตร

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนา ที่ขุดเป็นบ่อเลี้ยงปลา พบศพ นายสอาด มนต์สุวรรณ์ อายุ 75 ปี ชาวบ้าน ต.บางพลวง อ.บ้านสร้าง สภาพศพนอนตะแคง เริ่มอืด มีเลือดไหลออกจมูก มือขวากำลวดจนเป็นรอยไหม้ อยู่บริเวณหน้าเต็นท์ เป็นที่หลับนอน ซึ่งเสียชีวิตมานานกว่า 24 ชั่วโมง จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุพบ ลวดล้อมเต็นท์ไว้สองเส้นคู่ สายไฟเปลือยสภาพไหม้ 1 เส้น

บริเวณหลังเต็นท์พบสุนัขพันธุ์ไทย จำนวน 3 ตัว นอนตายสภาพเน่าอืด มี 2 ตัวปากคาบลวดไว้อย่างแน่น ถูกลวดพันที่ขาและลำตัว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสายไฟพบว่าได้ใช้สายไฟต่อมาด้านนอกเพื่อใช้ที่บ่อปลา จึงได้เก็บหลักฐานต่าง ๆ ไว้ ส่วนญาติไม่ติดใจหรือสงสัยในการเสียชีวิต จึงได้ให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

จากการสอบสวน นายสมยศ มนต์สุวรรณ์ อายุ 52 ปี บุตรชาย ทราบว่าพ่อมาเฝ้าบ่อเลี้ยงปลา เนื่องจากเกรงว่าจะมีคนมาขโมยปลา จึงได้นำเต็นท์ มากางนอนเฝ้าตั้งแต่วันศุกร์ กระทั่งมาพบว่าถูกไฟช็อตเสียชีวิต ซึ่งคาดว่า นายสอาด มนต์สุวรรณ ได้ติดตั้งระบบไฟฟ้าเอง ล้อมรอบเต็นท์ เพื่อป้องกันตัวเองในขณะที่นอนหลับ แต่พลาดอาจถูกลวดที่ปล่อยกระแสไฟฟ้าไว้ช็อตเสียชีวิต

ส่วนสุนัขคาดว่าเมื่อเห็นเจ้าของได้รับอันตราย จึงได้พยายามช่วยโดยการกัดลวดเพื่อจะดึงออก จึงถูกไฟช็อตตายทั้งหมด จากการสอบถามทราบว่า สุนัขทั้งหมดเป็นสุนัขที่ผู้ตายเคยให้อาหารกินที่บ่อปลา และก็นอนเฝ้าบ่อปลากับผู้ตายด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้