วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ค้างคาว' แต่งตั้ง 'ฟิล เนวิลล์' เป็นผู้ช่วยกุนซือ

ทีมบาเลนเซีย ประกาศแต่งตั้ง "ฟิล เนวิลล์" อดีตนักเตะของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมคนใหม่ของ นูโน ซานโต กุนซือคนปัจจุบัน อย่างเป็นทางการเรียบร้อย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า "ค้างคาว" บาเลนเซีย สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน  ประกาศแต่งตั้ง "ฟิล เนวิลล์" อดีตนักเตะของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมคนใหม่ของ นูโน ซานโต กุนซือคนปัจจุบัน อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

ฟิล เนวิลล์ วัย 38 ปี จะเข้ามารับงานดังกล่าวแทนที่ของ  เอียน คัทโธร โค้ชชาวสกอตแลนด์ ซึ่งเตรียมจะย้ายไปเป็นผู้ช่วยกุนซือของ สตีฟ แม็คคลาเรน ที่นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด  โดย  นูโน ซานโต นายใหญ่ของบาเลนเซีย ได้พูดถึงฟิลว่า มีประสบการณ์มากมาย มีความรอบรู้ และเหมาะสมกับปรัชญาของทีมบาเลนเซีย

ทั้งนี้ บาเลนเซีย จบอันดับที่ 4 ในตารางคะแนนศึก ลา ลีกา สเปน ในฤดูกาลล่าสุด คว้าโควตาลงเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบคัดเลือก เพื่อกรุยทางเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มต่อไป

ทีมบาเลนเซีย ประกาศแต่งตั้ง "ฟิล เนวิลล์" อดีตนักเตะของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมคนใหม่ของ นูโน ซานโต กุนซือคนปัจจุบัน อย่างเป็นทางการเรียบร้อย... 28 มิ.ย. 2558 23:27 28 มิ.ย. 2558 23:32 ไทยรัฐ