วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรสุราษฎร์ฯ เหิมเกริม ขึ้นบ้านอัยการ ฆ่าทุบหัวฉกทรัพย์

เกิดเหตุฆ่าชิงทรัพย์ที่บ้านพักอัยการ ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อนบ้านแจ้งความพบเป็นศพนอนจมกองเลือด มีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็ง ตร.ตรวจสอบพบบ้านถูกร้ือคน มีทอง 10 บาท และปืนพกประจำตัวหายไป เร่งติดตามตัวคนร้ายแล้ว...

เมื่อเวลา 20.30 น.เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2558 พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีสมโภช พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายในหมู่บ้านอัยการเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิสุทธิ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กองพิสูจน์หลักฐาน 8 และทีม จนท.จากกู้ภัยกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

รายงานเบื้องต้นบริเวณชั้น 2 ภายในห้องนอนบนที่นอนบ้านพักอัยการ พบนายพยงค์ ดอกไม้หอม อายุ 54 ปี อัยการจังหวัดประจำกรมปฏิบัติหน้าที่ประจำศาล แขวงจังหวัดสุราษฎร์ธานี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด พบมีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็ง มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า และลำตัว ใกล้กันบริเวณศพพบมีดพร้า 1 ด้าม และพัดลม 1 ตัวกระจัดกระจายคาดว่าเป็นอาวุธ และ

นอกจากนี้ยังพบว่ามีทรัพย์สินสูญหายเป็นทองรูปพรรณประมาณ 10 บาท อาวุธปืน 1 กระบอก ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวนายพยงค์พักอยู่กับหลานชายชื่อไก่ ที่เป็นคนดูแลบ้าน โดยไม่มีครอบครัว 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายพยงค์เพิ่งย้ายมาจากอัยการตะกั่วป่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุ นายไก่ซึ่งเป็นหลานชายได้กลับบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และวันนี้นายเจมส์น้องชายนายไก่ได้เดินทางมาช่วยนายพยงค์ใส่ปุ๋ยที่ไร่สวนเกษตรกรรม หลังจากนั้นนายพยงค์ได้เดินทางออกมาจากสวนก่อนโดยไม่ทราบว่ามากับผู้ใด ต่อมาเวลาประมาณ 14.00 น.ได้โทรหานายเจมส์ว่าให้รีบเดินทางกลับมายังบ้านพักตนกำลังมีปัญหา

ต่อเวลา 16.00 น.ญาติที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โทรหานายพยงค์แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั้งเวลา 18.30 น.อัยการที่พักอยู่บ้านใกล้กันเห็นผิดสังเกตุว่า บ้านพักหลังดังกล่าวไม่เปิดไฟ ทั้งที่มีรถประจำตำแหน่งจอดอยู่ เกรงว่าจะมีอันตราย ประกอบกับเด็กฝึกงานได้เดินมาหาที่บ้านพักนายพยงค์ เพื่อนำสิ่งของมาส่งให้ที่บ้าน พบบริเวณห้องนอนชั้น 2 ข้าวของกระจัดกระจายและนายพยงค์นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว.

เกิดเหตุฆ่าชิงทรัพย์ที่บ้านพักอัยการ ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อนบ้านแจ้งความพบเป็นศพนอนจมกองเลือด มีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็ง ตร.ตรวจสอบพบบ้านถูกร้ือคน มีทอง 10 บาท และปืนพกประจำตัวหายไป เร่งติดตามตัวคนร้ายแล้ว... 28 มิ.ย. 2558 22:49 29 มิ.ย. 2558 05:23 ไทยรัฐ