วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรสุราษฎร์ฯ เหิมเกริม ขึ้นบ้านอัยการ ฆ่าทุบหัวฉกทรัพย์

โจรสุราษฎร์ฯ เหิมเกริม ขึ้นบ้านอัยการ ฆ่าทุบหัวฉกทรัพย์

  • Share:

เกิดเหตุฆ่าชิงทรัพย์ที่บ้านพักอัยการ ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อนบ้านแจ้งความพบเป็นศพนอนจมกองเลือด มีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็ง ตร.ตรวจสอบพบบ้านถูกร้ือคน มีทอง 10 บาท และปืนพกประจำตัวหายไป เร่งติดตามตัวคนร้ายแล้ว...

เมื่อเวลา 20.30 น.เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2558 พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีสมโภช พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายในหมู่บ้านอัยการเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิสุทธิ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กองพิสูจน์หลักฐาน 8 และทีม จนท.จากกู้ภัยกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

รายงานเบื้องต้นบริเวณชั้น 2 ภายในห้องนอนบนที่นอนบ้านพักอัยการ พบนายพยงค์ ดอกไม้หอม อายุ 54 ปี อัยการจังหวัดประจำกรมปฏิบัติหน้าที่ประจำศาล แขวงจังหวัดสุราษฎร์ธานี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด พบมีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็ง มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า และลำตัว ใกล้กันบริเวณศพพบมีดพร้า 1 ด้าม และพัดลม 1 ตัวกระจัดกระจายคาดว่าเป็นอาวุธ และ

จนท.มาถึงบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ยังพบว่ามีทรัพย์สินสูญหายเป็นทองรูปพรรณประมาณ 10 บาท อาวุธปืน 1 กระบอก ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวนายพยงค์พักอยู่กับหลานชายชื่อไก่ ที่เป็นคนดูแลบ้าน โดยไม่มีครอบครัว 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายพยงค์เพิ่งย้ายมาจากอัยการตะกั่วป่า เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุ นายไก่ซึ่งเป็นหลานชายได้กลับบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และวันนี้นายเจมส์น้องชายนายไก่ได้เดินทางมาช่วยนายพยงค์ใส่ปุ๋ยที่ไร่สวนเกษตรกรรม หลังจากนั้นนายพยงค์ได้เดินทางออกมาจากสวนก่อนโดยไม่ทราบว่ามากับผู้ใด ต่อมาเวลาประมาณ 14.00 น.ได้โทรหานายเจมส์ว่าให้รีบเดินทางกลับมายังบ้านพักตนกำลังมีปัญหา

ต่อเวลา 16.00 น.ญาติที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โทรหานายพยงค์แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั้งเวลา 18.30 น.อัยการที่พักอยู่บ้านใกล้กันเห็นผิดสังเกตุว่า บ้านพักหลังดังกล่าวไม่เปิดไฟ ทั้งที่มีรถประจำตำแหน่งจอดอยู่ เกรงว่าจะมีอันตราย ประกอบกับเด็กฝึกงานได้เดินมาหาที่บ้านพักนายพยงค์ เพื่อนำสิ่งของมาส่งให้ที่บ้าน พบบริเวณห้องนอนชั้น 2 ข้าวของกระจัดกระจายและนายพยงค์นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้