วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลุงเบิร์ก' เร้าปืนใหญ่คว้า 'วิดัล' ร่วมทัพ

เฟรดริก ลุงเบิร์ก อดีตมิดฟิลด์ของทีมอาร์เซนอล  กระตุ้นอดีตต้นสังกัดให้พยายามเซ็นสัญญากับ อาร์ตูโร วิดัล กองกลางทีมชาติชิลี ของยูเวนตุส มาร่วมทีมให้ได้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า เฟรดริก ลุงเบิร์ก อดีตกองกลางทีมชาติสวีเดน และ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  เร้าอดีตต้นสังกัดให้พยายามเซ็นสัญญากับ อาร์ตูโร วิดัล กองกลางทีมชาติชิลี ของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส มาร่วมทีมให้ได้ ในช่วงซัมเมอร์นี้

สำหรับ วิดัล  วัย 28 ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยให้  ยูเวนตุส  คว้าแชมป์ กัลโช เซเรียอา,โคปปา อิตาเลีย  และได้รองแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ในฤดูกาลล่าสุด ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายออกจากทัพม้าลายในช่วงซัมเมอร์นี้  และมีข่าวว่าได้รับความสนใจจากอาร์เซนอล โดย ลุงเบิร์ก ในฐานะอดีตนักเตะทีมปืนใหญ่ เชื่อว่า สโมสรควรพยายามคว้า วิดัล มาร่วมทีมให้ได้

"ผมคิดว่านักเตะที่ทีมเรามีนั้นยอดเยี่ยมอยู่แล้ว แต่ผมอยากเห็นความเร็ว มีข่าวลือเรื่องวิดัลกับอาร์เซนอล เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและมักจะต่อสู้เพื่อไล่แย่งบอลกลับคืนมา    ซึ่งผมชอบมากนะ  เขาจะเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมสำหรับสโมสรแห่งนี้ได้แน่ เขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพและทำงานอย่างหนัก ,เขามีความเร็ว และเมื่อไหร่ที่เขาเสียบอล เขาจะต่อสู้เพื่อแย่งมันกลับมา และนั้นคือสิ่งที่ผมต้องการจะเห็น" ลุงเบิร์ก กล่าว

เฟรดริก ลุงเบิร์ก อดีตมิดฟิลด์ของทีมอาร์เซนอล กระตุ้นอดีตต้นสังกัดให้พยายามเซ็นสัญญากับ อาร์ตูโร วิดัล กองกลางทีมชาติชิลี ของยูเวนตุส มาร่วมทีมให้ได้... 28 มิ.ย. 2558 22:40 28 มิ.ย. 2558 22:45 ไทยรัฐ