วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจษฎ์' ยันกมธ.ยกร่างฯ เปิดรับฟังทุกฝ่าย ไม่มีประสงค์ร้าย

'เจษฎ์' เผยกรณี องคมนตรีห่วงมุมมอง กมธ.ยกร่างฯ ยันไม่ได้ประสงค์ร้ายกับใคร แต่อาจไม่มีมุมมองรอบด้าน พร้อมจะพิจารณาให้ดีที่สุด และปรับปรุงแก้ไข หากมีตรงไหนไม่พอใจสามารถพูดคุยได้ พร้อมรับฟังทุกฝ่าย อย่าเพิ่งมุ่งโจมตี...

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2558 นายเจษฎ์ โทณะวณิก กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ กล่าวถึงกรณีนายธานินทร์ กรัยวิเชียร องคมนตรีและอดีตนายกรัฐมนตรี เป็นห่วงการร่างรัฐธรรมนูญโดยเฉพาะในประเด็นเกี่ยวกับศาลยุติธรรมว่า ใครมีทัศนคติ มุมมอง หรือกังวลเรื่องใดก็สามารถนำเสนอความเห็นหรือท้วงติงได้ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะกมธ.ยกร่างฯไม่มีโอกาสไปรับรู้ทุกเรื่องได้ครบทั้งหมด แต่การแสดงความเห็นขอให้มองด้วยว่า 1. กมธ.ยกร่างฯไม่ได้ประสงค์ร้ายกับใคร เพียงแต่อาจจะมีมุมมองไม่รอบด้าน แต่ยืนยันจะพิจารณาให้ดี ก็เป็นเรื่องที่ดี ที่มาร่วมกันมองถึงปัญหาต่างๆ 2.มุมมองต่างๆที่เสนอมายังกมธ.ยกร่างฯ ก็ขอให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน อย่ากล่าวหาว่า กมธ.ยกร่างฯ ว่าไม่เข้าใจ 3. สื่อมีความสำคัญมาก อย่ามุ่งโจมตีกมธ.ยกร่างฯ เพราะเราไม่ได้มีอะไร แอบแฝง และหากมีอะไรก็ขอให้เสนอแนะได้ เปรียบทำข้อสอบไม่ดี ก็ปรับปรุงพร้อมรับฟัง

“การทำงานของกมธ.ยกร่างฯ ก็เหมือนเรียนหนังสือ เมื่อถึงเวลาตอบข้อสอบ ถ้าทำข้อสอบดีแล้ว อาจารย์ไม่ให้คะแนน เราก็ต้องปรับปรุงแก้ไข หากตรงไหนไม่พอใจก็สามารถทำความเข้าใจกันได้ว่า ควรจะทำอย่างนั้นอย่างนี้ ก็สามารถพูดคุยกันหรือบอกกันได้ เราอาจจะดูรอบคอบแล้วแต่ ยังไม่ได้ปรึกษาหารือกับศาลในเชิงลึก เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด แต่เราก็รับฟังศาล และมีอะไรก็เพิ่มเติมได้ เราไม่ได้นิ่งเฉย รับฟังทุกฝ่าย” กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ กล่าว.

'เจษฎ์' เผยกรณี องคมนตรีห่วงมุมมอง กมธ.ยกร่างฯ ยันไม่ได้ประสงค์ร้ายกับใคร แต่อาจไม่มีมุมมองรอบด้าน พร้อมจะพิจารณาให้ดีที่สุด และปรับปรุงแก้ไข หากมีตรงไหนไม่พอใจสามารถพูดคุยได้ พร้อมรับฟังทุกฝ่าย อย่าเพิ่งมุ่งโจมตี... 28 มิ.ย. 2558 22:34 28 มิ.ย. 2558 22:50 ไทยรัฐ