วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิกส์' เชื่อ แฟนผีแดง จะหลงรัก 'เดปาย'

ไรอัน กิกส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่า สาวกเรดอาร์มีจะต้องรักในตัว เมมฟิส เดปาย ปีกป้ายแดงอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า ไรอัน กิกส์ ตำนานปีกขนดกที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าแฟนบอลของทีมจะต้องหลงรักในตัว เมมฟิส เดปาย แข้งตัวใหม่ของทีมแน่นอน

เดปาย เป็นแข้งรายแรกที่จรดปากกาเซ็นสัญญากับทางปิศาจแดง โดยฤดูกาลที่ผ่านมาเจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดสะแด่วเป็นดาวซัลโวของลีกฮอลแลนด์ด้วยผลงาน 28 ประตู พร้อมพาพีเอสวี ไอนด์โฮเฟนผงาดคว้าแชมป์ลีกไปครองอย่างยิ่งใหญ่

"เขาเป็นนักเตะที่สนามโอลด์แทรฟเฟิร์ดจะต้อนรับแบบอบอุ่น เขาคือนักเตะที่น่าตื่นตาตื่นใจ เขาเป็นดาวซัลโวของลีกดัตช์รวมไปถึงการแอสซิสต์ของเขาก็ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน เขาคือนักเตะในแบบฉบับยูไนเต็ด แฟนของเราต้องการนักเตะที่เล่นแบบตื่นตาตื่นใจ นักเตะที่สามารถทำให้พวกเขานั่งไม่ติดเก้าอี้และยิงประตูได้อย่างงดงาม

สิ่งหนึ่งที่เราขาดหายไปตั้งยุคของคริสเตียโน และ เบ็คแคมก่อนที่เขาจะมานั่นคือเรื่องการยิงฟรีคิก และดูเหมือนว่า เดปาย จะมีสถิติที่ดีเกี่ยวกับการยิงฟรีคิกนะ ถ้าคุณสามารถทำประตูจากลูกฟรีคิกและลูกเตะมุมมันจะสร้างความแตกต่างทำให้เราเอาชนะในเกมนั้นๆ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องกดดันแต่ผมหวังว่าเขาจะยิงลูกฟรีคิกได้ 10 ประตูในทุกทุกปี

โอลด์แทรฟเฟิร์ด คือสนามที่ใช่ของนักเตะอย่างเขา เพราะถ้าคุณพยายามทำสิ่งที่ไม่มีใครทำได้ แฟนบอลจะควยอยู่หนุนหลังคุณ คุณอยู่ที่สโมสรแห่งนี้และพวกเขาต้องการคุณเล่นตามธรรมชาติเพื่อเอ็นเตอร์เทนพวกเขา" กิกส์เผย

ไรอัน กิกส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่า สาวกเรดอาร์มีจะต้องรักในตัว เมมฟิส เดปาย ปีกป้ายแดงอย่างแน่นอน... 28 มิ.ย. 2558 22:26 28 มิ.ย. 2558 23:11 ไทยรัฐ