วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ ไม่คืบ ตัวแทนผู้เสียหายจ่อร้องดีเอสไอ-ปปง.

ตัวแทนผู้เสียหายจากแชร์ตู้คอนเนอร์ รวบรวมเอกสารหลักฐาน จ่อเข้ากทม.ร้องเรียนต่อดีเอสไอ และ ปปง. หลังคดีไม่คืบยังจับกุมผู้เกี่ยวข้องทั้ง 4 รายที่ถูกออกหมายจับไม่ได้...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. 2558 บริเวณชั้นล่างอาคารประชุม ภายในสำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี คณะทำงานตัวแทนผู้เสียหายธุรกิจตู้คอนเทนเนอร์ และมีหน้าที่ติดต่อประสานงานกับสมาพันธ์แชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย จำนวน 10 คน ได้เชิญบรรดาผู้เสียหายที่ลงทุนแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ ทั้งจากบริษัท เค.เอส. มารีนแอนด์กอฟเวอร์เนอร์ เซอร์วิส จำกัด และ บริษัทฟีนิกซ์ คอนเทนเนอร์ ซัพพลาย จำกัด จำนวนนับพันคนเข้ามาลงชื่อในเอกสารและรวบรวมเอกสารหลักฐานทั้งหมดมอบให้ตัวแทนทั้ง 10 คน ในการเดินหน้าเพื่อร้องเรียนกับหน่วยงานภาครัฐให้เข้ามาช่วยเหลือทั้งปัจจุบันและอนาคต โดยจะนำเอกสารที่รวบรวมได้ เดินทางไปกทม. เสนอต่อทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เป็นที่แรก ต่อด้วย ปปง. ในวันที่ 1 ก.ค.ที่จะถึงนี้ และอาจจะมีผู้เสียหายบางกลุ่ม อาจร่วมเดินทางไปด้วย

ด้านนายขวัญเมือง ผาชา โฆษกคณะทำงาน กล่าวความคืบหน้าของคดี ว่า ภายหลังพนักงานสอบสวน สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี รวบรวมหลักฐานไปยังศาลจังหวัดพัทยา ซึ่งได้อนุมัติหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวน 4 ราย จนถึงขณะนี้ยังติดตามจับกุมตัวไม่ได้ แต่ผู้ถูกออกหมายจับบางรายได้ติดต่อกับพนักงานสอบสวนว่า กำลังพยายามหาเงินมาเคลียร์กับทางกลุ่มผู้เสียหาย แต่ไม่รับปากว่าเป็นวันใดที่แน่นอน.

ตัวแทนผู้เสียหายจากแชร์ตู้คอนเนอร์ รวบรวมเอกสารหลักฐาน จ่อเข้ากทม.ร้องเรียนต่อดีเอสไอ และ ปปง. หลังคดีไม่คืบยังจับกุมผู้เกี่ยวข้องทั้ง 4 รายที่ถูกออกหมายจับไม่ได้... 28 มิ.ย. 2558 18:39 28 มิ.ย. 2558 18:56 ไทยรัฐ