วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเอเจนซี่เรือยอชต์ภูเก็ต แจ้งความดำเนินคดี 'ตั๊ก บงกช' โพสต์ด่า (ชมคลิป)

“โรส” เอเจนซี่เรือยอชต์ภูเก็ต ขึ้นโรงพัก หอบสำเนาไอจี ”ตั๊ก บงกช” โพสต์ด่าเสียหาย ดำเนินคดีหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมฯ แล้ว ระบุพาดพิงถึงใครเอาเรื่องถึงที่สุด เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. น.ส.เขมณัฐ หรือ โรส เอี่ยมประเสริฐ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/4 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เดินทางยัง สภ.ทุ่งทอง โดยหอบสำเนาหลักฐานข้อความและภาพที่ดาราดัง "ตั๊ก" บงกช คงมาลัย ภรรยาเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล โพสต์ด่าตนเองผ่านไอจีส่วนตัว เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวและที่เกี่ยวข้องในข้อหาหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณาและมีความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550น.ส.เขมณัฐ ระบุว่า เมื่อช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา คนของเจ้าสัวบุญชัย ได้ติดต่อขอเช่าเรือยอชต์ในลักษณะเดย์ทริป หรือไปเช้าเย็นกลับ เพื่อไปล่องเรือในทะเลอันดามัน โดยในเรือมีภรรยาและครอบครัว ตลอดจนคณะของเจ้าสัวอีกจำนวนหนึ่ง โดยตนเองมีหน้าที่ไปดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกต่างๆ บนเรือในวันนั้น ซึ่งยืนยันไม่ได้ถ่ายรูปตั๊ก บงกช แต่อย่างใด มีแต่ถ่ายกับลูกสาวของเจ้าสัวเท่านั้น

“ก่อนที่ทริปดังกล่าวจะเกิดขึ้น ทางคนของเจ้าสัวได้สอบถามถึงเจ้าหน้าที่ของเรือยอชต์ที่จะร่วมทริปมีผู้หญิงด้วยหรือไม่ เนื่องจากผู้ร่วมคณะส่วนใหญ่มีแต่ผู้หญิง จึงอยากจะได้ผู้หญิงมาดูแลความเรียบร้อย ซึ่งทางตนเองได้แจ้งกลับไปว่า "มี" ตนเองจึงขึ้นไปดูแล จากนั้นทริปดังกล่าวจบลงด้วยความเรียบร้อย เจ้าสัวเองยังให้เงินจำนวน 5,000 บาท เป็นสินน้ำใจที่เจ้าหน้าที่ประจำเรือช่วยดูแลเป็นอย่างดี”

น.ส.เขมณัฐ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ว่า ต่อมามีเพื่อนๆ ได้นำข้อความที่ภรรยาเจ้าสัวโพสต์ผ่านไอจีมาให้ตนเองดู ถึงกับตกใจกับข้อความที่เจ้าตัวเขียน ซึ่งรู้สึกช็อกกับข้อความทั้งหมด โดยเนื้อหามีแต่ข้อความหยาบคายและให้ร้ายตนเอง จึงได้โพสต์ข้อความกลับไปยังไอจีของดาราดังกล่าว เพื่อจะอธิบายสิ่งที่เจ้าตัวเขียน แต่กลับไร้ประโยชน์ จนกระทั่งมีคนที่นำภาพดาราสาวไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย ให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ พร้อมยอมรับว่าเป็นคนโพสต์ภาพของดาราสาว ซึ่งไม่ใช่ตนเองที่ถูกดาราสาวกล่าวหา แต่ข้อความที่ดาราดังกล่าวได้โพสต์ด่าตนเองในไอจีส่วนตัวกลับยังไม่มีการลบทิ้ง และทุกอย่างกลับเงียบหายไป ทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นผู้เสียหายไปแล้ว

ทั้งนี้ จึงได้ปรึกษาหารือกับทนายความพร้อมกับนำหลักฐานต่างๆที่ทางดาราสาวโพสต์ เข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเองและให้ถึงที่สุด ส่วนจะมีผู้ใดเข้าไปเกี่ยวข้องในคดีนี้อีกหรือไม่ คงต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอบสวนและดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ซึ่งการเข้าแจ้งความในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับบริษัทเจ้าของเรือยอชต์แต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องระหว่างตนเองกับผู้โพสต์ข้อความ

น.ส.เขมณัฐ กล่าวถึง กรณีหากดาราสาวติดต่อขอเคลียร์ปัญหาดังกล่าว ว่า คงต้องปรึกษาทนายความก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไร เนื่องจากความเสียหายได้เกิดขึ้นแล้ว แต่ทางผู้โพสต์กลับยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ให้ดีขึ้น เช่น โพสต์ข้อความเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นให้สาธารณชนได้ทราบข้อเท็จจริง ดังนั้นจึงต้องให้กฎหมายบ้านเมืองเป็นผู้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายไป

ด้าน พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.สภ.ทุ่งทอง กล่าวต่อหน้า น.ส.เขมณัฐ ว่า จากนี้ไปเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหายที่มีความประสงค์จะแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีดังกล่าวกับบุคคลนั้นๆ ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ จากผู้เสียหาย เพื่อส่งหมายเรียกไปถึงบุคคลที่ถูกพาดพิงมาให้ปากคำกับเจ้าพนักงานสอบสวนตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งถ้าไม่มาให้ปากคำ พนักงานสอบสวนจะรวบรวมหลักฐานเสนอต่อศาลอนุมัติหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีอาญา ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย.

“โรส” เอเจนซี่เรือยอชต์ภูเก็ต ขึ้นโรงพัก หอบสำเนาไอจี ”ตั๊ก บงกช” โพสต์ด่าเสียหาย ดำเนินคดีหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมฯ แล้ว ระบุพาดพิงถึงใครเอาเรื่องถึงที่สุด เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง... 28 มิ.ย. 2558 16:48 29 มิ.ย. 2558 12:41 ไทยรัฐ