วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอนเมโบล เปิดไต่สวน 'ฮารา' จกก้น 'คาวานี'

สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ประกาศไต่สวน กอนซาโล ฮารา ปราการหลังของชิลี จากกรณียั่วยุให้ เอดิสัน คาวานี ศูนย์หน้าทีมชาติอุรุกวัย โดนใบแดงในเกม โคปา อเมริกา รอบ 8 ทีมสุดท้าย…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ประกาศไต่สวน กอนซาโล ฮารา ปราการหลังทีมชาติชิลี จากกรณีเจตนายั่วยุให้ เอดิสัน คาวานี ศูนย์หน้าทีมชาติอุรุกวัย โดนใบแดงในเกม โคปา อเมริกา รอบ 8 ทีมสุดท้าย

ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ อุรุกวัย พ่าย ชิลี 0-1 เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ได้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้นในช่วงครึ่งหลัง เมื่อผู้ตัดสินแจกใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ คาวานี กองหน้าของทีมจอมโหด เนื่องจากมองว่าเจ้าตัวเจตนาตบหน้า ฮารา ผู้เล่นของทีมเจ้าถิ่น จนลงไปนอนกองกับพื้น ซึ่งเมื่อดูภาพย้อนหลังจะพบว่าที่จริงแล้ว ฮารา ได้พยายามยั่วยุคู่แข่งก่อนโดยเอานิ้วไปจิ้มก้น จนกระทั่งกองหน้าของทีมอุรุกวัย เสียเหลี่ยมไปในที่สุด

ล่าสุด ทาง คอนเมโบล ก็ได้ออกมาประกาศเริ่มต้นกระบวนการสอบสวนกองหลังรายนี้แล้ว โดยระบุว่า "คณะกรรมการด้านวินัยของคอนเมโบล เริ่มต้นกระบวนการพิจารณาทางวินัยแล้ว หลังจากที่ทางสมาคมฟุตบอลอุรุกวัย ทำเรื่องร้องเรียนจากกรณีของ กอนซาโล ฮารา นักเตะทีมชาติชิลี"

โดยคาดว่าบทลงโทษของ ฮารา จะมีการประกาศให้ทราบก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ ที่ ชิลี จะพบกับ เปรู ในวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายนนี้ ซึ่งมีแนวโน้มว่าเขาอาจจะต้องโดนแบนยาวถึง 5 นัด

ทั้งนี้ ในขณะเดียวกันฝั่งของ ชิลี เองก็ได้ร้องเรียน อุรุกวัย เกี่ยวกับพฤติกรรมที่นักเตะ 2 คนที่โดนใบแดงในเกมดังกล่าวซึ่งทาง คอนเมโบล ได้เผยว่าการพิจารณาจะมีขึ้นหลังทัวร์นาเมนต์นี้จบ.

สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ประกาศไต่สวน กอนซาโล ฮารา ปราการหลังของชิลี จากกรณียั่วยุให้ เอดิสัน คาวานี ศูนย์หน้าทีมชาติอุรุกวัย โดนใบแดงในเกม โคปา อเมริกา รอบ 8 ทีมสุดท้าย… 28 มิ.ย. 2558 16:46 28 มิ.ย. 2558 17:30 ไทยรัฐ