วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มอาข่าคลั่ง อาละวาดสาดกระสุน ตร.สยบยิงสวน ไปดับที่รพ.

หนุ่มอาข่าคลั่ง อาละวาดสาดกระสุน ตร.สยบยิงสวน ไปดับที่รพ.

  • Share:

หนุ่มอาข่าคลั่ง ชักปืนสาดกระสุนใส่บ้าน เมียผวาคาดเสพเฮโรอีนหนักโร่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจรุดระงับเหตุ ถูกไล่ยิงกว่า 20 นัดกระเจิง สุดท้ายถูกปิดล้อม ตร.ยิงสวนเจ็บสาหัส ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 มิ.ย 58 มีรายงานว่า ด.ต.อุดม ชัยลังกา หน.ตู้ยามสันกอง ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจาก นายสมศักดิ์ ศรีใจ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านดงมะตื๋น ต.แม่ไร่ ว่ามีชาวบ้านเกิดอาการคล้ายคนเมายาเสพติดอาละวาดโวยวายชักปืนยิงกราดภายในหมู่บ้านดงมะตื๋น จึงสั่งการให้ ส.ต.ต.สิทธิเกียรติ พนมไพรสกุล ผบ.หมู่ปราบปราม ตำรวจประจำตู้ยามสันกอง ขับรถสายตรวจตราโล่ ทะเบียน ญภ 420 กรุงเทพมหานคร ไปที่บ้านเลขที่ 201 หมู่ 5 บ้านดงมะตื๋น ต.แม่ไร่ เพื่อตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบนายอาหยะ เซกอง อายุ 42 ปี ชาวอาข่าบ้านห้วยหยวกป่าโซ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนเมายาเสพติดพกมีดอีโต้ที่เอว สะพายย่าม เดินถือปืนพกอัตโนมัติขนาด .22 เดินออกมากลางลานบ้านโวยวายยิงกราดใส่ตัวบ้านและจะทำร้ายร่างกาย นางอาซ่อ ศิริชัยสกุล อายุ 48 ปี ภรรยาตัวเอง ส.ต.ต.สิทธิเกียรติ จึงเข้าไปพูดคุยเจรจาขอให้วางปืนลง แต่นายอาหยะ กลับตาขวาง ใช้อาวุธปืนยิงใส่ ส.ต.ต.สิทธิเกียรติ 3 นัด ส.ต.ต.สิทธิเกียรติ จึงชักอาวุธปืนประจำกายยิงขึ้นฟ้าเพื่อขู่ให้วางอาวุธ แต่นายอาหยะ กลับระดมยิงปืนเข้าหาอีก ทำให้ ส.ต.ต.สิทธิเกียรติ ต้องวิ่งหลบหนีล่าถอยไปกว่า 20 เมตร ออกปากซอยบ้าน พร้อมกับแจ้งขอกำลังสนับสนุน

ต่อมา ร.ต.ท.เกียติพงษ์ จริงวาจา รอง สวป. และ ร.ต.ต.อนุภาพ ปรารมภ์ รอง สวป.สภ.แม่จัน ได้นำกำลังเข้าเสริมปิดล้อม ประกาศให้วางอาวุธ แต่นายอาหยะ กลับระดมยิงอย่างไม่ยั้งอีกกว่า 20 นัด เจ้าหน้าที่จึงหลบเข้าที่กำบังและใช้อาวุธยิงโต้ตอบ กระสุนถูกบริเวณท้ายทอย ของนายอาหยะ บาดเจ็บสาหัส ล้มทรุดลงกองเลือด เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ พบในถุงย่ามที่สะพายมีลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 25 นัด และเฮโรอีนจำนวนหนึ่งอยู่ในกระเป๋ากางเกง ส่วนนายอาหยะ เจ้าหน้าที่ได้นำส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นการด่วน

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.พศวีร์ โชติเทียนชัยวัต รอง ผบก.ภ.เชียงราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบสวน นางอาซ่อ ภรรยานายอาหยะ ให้การว่า ได้อยู่กินกันมาประมาณ 2 ปี สามีมีนิสัยใจร้อน ขี้โมโห และมีพฤติกรรมติดยาเสพติด ขณะนี้ก็ยังอยู่ระหว่างการบำบัด ก่อนเกิดเหตุได้มีอาการคลุ้มคลั่งเดินไปเดินมา ไม่หลับนอนติดต่อกัน 4-5 วัน คอยแต่จะหาเรื่องทะเลาะกับตนและลูกติดสามีเก่า ทำให้ทุกคนไม่ค่อยอยากอยู่บ้าน ต้องหลบออกไปข้างนอก และเช้าวันนี้ ยิ่งมีอาการคลุ้มคลั่งกว่าเก่า คาดว่าเสพเฮโรอีนมาเต็มที่ ได้เข้ามาหาเรื่อง ระแวงว่าตนปันใจให้ชายอื่น เมื่อเห็นท่าไม่ดี จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยเข้าระงับเหตุ

ล่าสุดมีรายงานว่า นายอาหยะ เซกอง ที่ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน ได้เสียชีวิตที่รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ โดยนายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่จัน พ.ต.อ.ทรรศ์ธนสรณ์ จุฑารัตน์ ผกก. สภ.แม่จัน พร้อมอัยการจังหวัด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ไปตรวจที่เกิดเหตุ.
 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้