วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เมอร์เรย์' ปัดพูดถึงแชมป์ ชี้ขอทำดีที่สุดใน 'วิมเบิลดัน'

'เมอร์เรย์' ปัดพูดถึงแชมป์ ชี้ขอทำดีที่สุดใน 'วิมเบิลดัน'

  • Share:

"แอนดี้ เมอร์เรย์" นักเทนนิสขวัญใจชาวเมืองผู้ดี ออกมาลดความกดดันของตัวเองด้วยการเผยว่า ไม่ได้ตั้งเป้าคว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2015 แต่อย่างใด เพียงแค่ขอโชว์ฟอร์มการเล่นให้ดีที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 28 มิ.ย. 58 ว่า แอนดี้ เมอร์เรย์ นักเทนนิสมือวางอันดับที่ 3 ของโลกชาวสกอตแลนด์ ยอมรับไม่ได้กดดันตัวเองด้วยการตั้งเป้าคว้าแชมป์เทนนิส วิมเบิลดัน 2015 ให้ได้ แต่ยืนยันพร้อมทำเต็มที่ในการแข่งขันในการแข่งขันซึ่งจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า

อดีตแชมป์ชายเดี่ยวเมื่อปี 2013 ได้รับการคาดหมายว่า มีโอกาสที่จะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์เทนนิสรายการแกรนด์ สแลม ในบ้านเกิดให้ได้อีกหนึ่งสมัยในปีนี้ ออกมาเผยก่อนลงแข่งขันในรอบแรกว่า ไม่ได้ตั้งเป้าหมายที่จะคว้าแชมป์แต่อย่างใด เพียงแค่ต้องการโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด หลังเรียกความมั่นใจได้ในการคว้าแชมป์ เอกอน แชมเปียนชิพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

"ผมเพียงแค่ต้องการมีสมาธิกับการแข่งขันในรอบแรกที่กำลังจะเริ่มขึ้น และพยายามทำให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง ผมรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ต้องลงเล่นภายใต้สภาพแรงกดดันสูง อีกทั้งในปีนี้ผมค่อนข้างทำได้ดีในการลงเล่นบนคอร์ตหญ้า ผมมีความพร้อมมากสำหรับการแข่งขัน และรู้สึกพร้อมที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา" เมอร์เรย์ กล่าว

ทั้งนี้ แอนดี้ เมอร์เรย์ จะลงแข่งขันวิมเบิลดัน ชายเดี่ยวรอบแรก พบกับ มิคาอิล คูคูชกิน นักเทนนิสชาวคาชัคสถาน จากรอบคัดเลือก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้