วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดับแล้ว! เพลิงไหม้ รง.เฟอร์นิเจอร์ ในนิคมฯปราจีนบุรี

ดับแล้ว! เพลิงไหม้ รง.เฟอร์นิเจอร์ ในนิคมฯปราจีนบุรี

  • Share:

เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัด ควบคุมเพลิงไหม้โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์และตู้ลำโพง ในนิคมฯ 304 จ.ปราจีนบุรี ได้แล้ว ไร้เจ็บ เสียหายเบื้องต้น 3 ล้าน  เร่งหาสาเหตุ...

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 58 ร.ต.อ.นันทพล ขุนละคร ร้อยเวรสอบสวน รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้โรงงาน บริษัทอะโครไฟเบอร์ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ในเขตอุตสาหกรรม 304 หลังจากรับแจ้งร้อยเวรจึงได้ประสานรถดับเพลิงจากเขตอุตสาหกรรม 304 เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึง พบเพลิงกำลังลุกไหม้ ตัวคลูลิ่งทาวเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ดูดฝุ่นภายในโรงงาน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ฉีดน้ำสกัดเพลิงซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังจากเพลิงสงบทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบ พบเครื่องยนต์ที่ใช้ในการดูดฝุ่นภายในโรงงาน ถูกเพลิงไหม้เสียหาย ประมาณ 3 ล้านบาท ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์และตู้ลำโพง ส่งขายยังต่างประเทศ ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ไม่มีพนักงานทำงาน เนื่องจากเป็นวันหยุด มีเพียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เห็นกลุ่มควันและเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถดับเพลิงมาสกัดเพลิงไหม้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แน่ชัด ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี เข้าตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้