วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ่อมทางไร้สัญญาณไฟ ทัวร์กทม.-ยะลา มองไม่เห็นคว่ำที่พัทลุง เจ็บ 3

รถทัวร์โดยสารสาย กรุงเทพฯ – ยะลา เสียหลักพลิกคว่ำ ที่พัทลุง ผู้โดยสารเจ็บ 3 ราย คนขับอ้าง บริเวณดังกล่าวมีการซ่อมแซมทาง แต่ไม่มีการติดสัญญาณไฟ ทำให้มองไม่เห็น ...

เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. ร.ต.ท.จิรเชษฐ์ เสริมแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.เขาชัยสน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ โดยเหตุเกิดบนถนนเอเชีย ขาล่อง ท้องที่บ้านเกาะทองสม หมู่ที่ 12 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ขณะนี้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และพลเมืองดี ได้นำร่างผู้บาดเจ็บ จำนวน 3 ราย ส่ง รพ.เขาชัยสน แล้ว จากนั้น จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ รถทัวร์คันดังกล่าว เป็นรถทัวร์สายกรุงเทพฯ–ยะลา หมายเลขทะเบียน 15–2854 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำอยู่ริมถนนสายดังกล่าว

สอบสวน นายสมศักดิ์ หนูพรหม อายุ 47 ปี คนขับรถ เผยว่า ในขณะที่ตนกำลังขับรถบรรทุกผู้โดยสารทั้งหมด 21 ราย จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดยะลา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงที่มีการซ่อมแซมถนนบนไหล่ทางต่างระดับ ซึ่งผู้รับเหมาวางแค่กรวยขั้นไว้ โดยไม่มีสัญญาณการติดตั้งสัญญาณไฟ ทำให้ตนไม่ทราบว่าช่วงถนนดังกล่าวมีการซ่อมแซม ทำให้รถทัวร์เสียหลักพลิกคว่ำ โชคดีที่รถวิ่งมาไม่เร็ว จึงมีแค่ผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

รถทัวร์โดยสารสาย กรุงเทพฯ – ยะลา เสียหลักพลิกคว่ำ ที่พัทลุง ผู้โดยสารเจ็บ 3 ราย คนขับอ้าง บริเวณดังกล่าวมีการซ่อมแซมทาง แต่ไม่มีการติดสัญญาณไฟ ทำให้มองไม่เห็น ... 28 มิ.ย. 2558 13:01 28 มิ.ย. 2558 13:39 ไทยรัฐ