วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรคร้ายรุมหนัก แม่ตั๊ก ชมลูกสาวดี ดูแลอย่างยอดเยี่ยม

แม่ยายหมื่นล้าน คุณเล็ก ธนาภา ชีพนุรัตน์ คุณแม่ของ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล สุขสบายใจสุดๆ แต่ไม่ค่อยไม่สบายกายสักเท่าไหร่ เพราะสูงวัยโรคร้ายก็เริ่มรุม ยังดีได้กำลังใจดีๆ และมีลูกสาวคอยดูแลอย่างดีเยี่ยม ก็เลยมีความสุขตามวัยไม่ทุกข์ร้อนอะไรมากมายจนเกินไป

ตอนนี้คุณแม่ป่วยหลายโรคเลย? "โอ๊ย มันหลายโรคนะก็เยอะอยู่ อาการมันไม่ดีขึ้นหรือว่าร้ายลง มันก็พอดี เพราะเป็นโรคที่เราต้องกินยาสม่ำเสมอ ก็มีโรคความดัน, หัวใจ, เบาหวาน, ไต, ไขมัน ลูกเราดีแลดีนะ ทุกเดือนๆ ก็ต้องมาจ่ายค่ายาให้แม่ ก็โอเค (ยิ้ม) ตอนนี้เขาดีทุกอย่างไม่มีที่ติ เมื่อก่อนที่ติมันเยอะมาก (หัวเราะดังมากๆ) จากร้ายกลายมาเป็นดี ถ้าจากดีแล้วมาร้ายไม่ไหวนะ ไม่คิดเลยว่าจะดีได้ขนาดนี้ (ยิ้ม) เออ ตอนนี้ทุกอย่างแฮปปี้หมด จากอย่างงี้มาอย่างนี้เลย (ทำท่าพลิกฝ่ามือสลับไปมา ประมาณว่าทำตัวดีขึ้นเหมือนเป็นคนละคนเลย จากหน้ามือเป็นหลังมือ)" ภาษาสวยๆ เรียกว่าเป็นอภิชาตบุตร ลูกที่ประพฤติตัวดี คอยเลี้ยงดูพ่อแม่ได้ดีสุดๆ? "ใช่ๆ (ยิ้ม)".

แม่ยายหมื่นล้าน คุณเล็ก ธนาภา ชีพนุรัตน์ คุณแม่ของ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล สุขสบายใจสุดๆ แต่ไม่ค่อยไม่สบายกายสักเท่าไหร่ เพราะสูงวัยโรคร้ายก็เริ่มรุม ยังดีได้กำลังใจดีๆ และมีลูกสาวคอยดูแลอย่างดีเยี่ยม ก็เลย ... 28 มิ.ย. 2558 12:54 28 มิ.ย. 2558 16:01 ไทยรัฐ