วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปนัดดา' ไม่เชื่อการใช้ ม.44 ตรวจสอบ ทำ ขรก. เฉื่อย

'ปนัดดา' ไม่เชื่อการใช้ ม.44 ตรวจสอบ ทำให้ ขรก. ไม่กล้าขยับทำงาน ยันหากสอบไม่พบเอี่ยวทุจริต ก็ให้กลับคืนหน้าที่ ...

วันที่ 28 มิ.ย. ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีข้าราชการท้องถิ่น มีรายชื่อถูกคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 16/2558 โยกย้ายในกรณีถูกสอบการทุจริตว่า อย่างที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุถ้าสอบแล้วไม่พบการทุจริตก็คืนกลับสู่หน้าที่ เมื่อถูกตรวจสอบ ก็แสดงให้เห็นว่าเกิดข้อผิดสังเกตในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งเจ้าตัวย่อมรู้ดี ใครก็ตอบแทนไม่ได้ ไม่ใช่อยู่ดีจะถูกตรวจสอบ เป็นเรื่องปัจเจกบุคคล ถ้าชี้แจงได้ไม่ได้บกพร่องในหน้าที่ ไม่ได้ทุจริต ก็ไม่น่าวิตกอะไร

เมื่อถามว่า การที่ข้าราชการระดับล่างถูกตรวจสอบจำนวนมาก จะเป็นผลให้ข้าราชการไม่กล้าขยับที่จะทำอะไรหรือไม่ ม.ล.ปนัดดา กล่าวว่า อยู่ที่ความรับผิดชอบ ปลัดกระทรวง อธิบดี หัวหน้าหน่วย ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ จะต้องรับผิดชอบการขับเคลื่อน ถือมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จในการทำงาน ดังนั้น หัวหน้าหน่วยเป็นผู้ที่ทำภารกิจสำเร็จให้ได้ แต่เท่าที่ลงพื้นที่ข้าราชการทุกคนขยันขันแข็งในการทำงาน และเชื่อมั่นทุกคนประสงค์ดีต่อประเทศชาติ ต้องร่วมมือร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียว ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. สั่งรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีลงพื้นที่ขันนอตข้าราชการระดับล่างนั้น เป็นการลงไปช่วยแนะนำการทำงานตามโรดแม็ปให้เกิดความมั่นใจร่วมกัน.

'ปนัดดา' ไม่เชื่อการใช้ ม.44 ตรวจสอบ ทำให้ ขรก. ไม่กล้าขยับทำงาน ยันหากสอบไม่พบเอี่ยวทุจริต ก็ให้กลับคืนหน้าที่ ... 28 มิ.ย. 2558 12:42 28 มิ.ย. 2558 13:04 ไทยรัฐ