วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิง 4 นัด ช่างปั้นพระพุทธรูป ดับคาวัดที่สมุย (ชมคลิป)

คนร้ายเดินประกบ ก่อนยิง 4 นัด ใส่หนุ่มใหญ่เชียงใหม่ ช่างปั้นพระพุทธรูป ดับคาวัดน้ำตกหินลาด ที่สมุย เร่งสอบพยาน-หลักฐาน หาตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 06.40 วันที่ 28 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.ศิรชัช กามุณี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณสะพานข้ามน้ำตกหินลาด ทางเข้าวัดน้ำตกหินลาด ม.2 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้เดินทางตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย แทพย์เวร รพ.เกาะสมุย และอาสาสมัครกูภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุยที่เกิดเหตุ พบศพ นายเฉลิม คำภีรภาพ อายุ 57 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นนายช่างรับเหมาปั้นพระพุทธรูป และตกแต่งอุโบสถ ที่วัดน้ำตกหินลาด ที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าบริเวณลำตัวและศีรษะ นอนเสียชีวิตจมกองเลือด คาสะพานข้ามน้ำตก บริเวณทางเข้าวัด

สอบสวน ลูกน้องของนายเฉลิม ผู้ตาย ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่นายเฉลิม พร้อมลูกน้องอีก 2 คน เดินทางมาที่วัด เพื่อทำงานตามปกติ มีคนร้าย 1 คน เป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมเสื้อยีนส์ กางเกงยีนส์ เดินตามหลังประกบกลุ่มของนายเฉลิม ก่อนที่คนร้าย จะเดินผ่านลูกน้อง มุ่งไปหานายเฉลิม และชักอาวุธปืนลูกโม่ ยิงใส่ร่างนายเฉลิมพล ประมาณ 4 นัด จนทำร่างของนายเฉลิม ล้มฟุบไปกองกับพื้น หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย เปิดเผยว่า จากการสอบถามพยาน ทราบว่า ผู้ตาย เป็นคนนิสัยดี พูดจาไพเราะ เป็นที่รักของคนทั่วไป ไม่เคยมีปากเสียง หรือขัดผลประโยชน์กับใครในเรื่องของการทำงานและเรื่องส่วนตัว จึงยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการสังหารในครั้งนี้ได้ โดยจะต้องมีการสอบสวนพยานอย่างละเอียดอีกครั้ง นอกจากนี้ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อหาข้อมูล ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายเดินประกบ ก่อนยิง 4 นัด ใส่หนุ่มใหญ่เชียงใหม่ ช่างปั้นพระพุทธรูป ดับคาวัดน้ำตกหินลาด ที่สมุย เร่งสอบพยาน-หลักฐาน หาตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดีตามกฎหมาย ... 28 มิ.ย. 2558 11:25 29 มิ.ย. 2558 12:35 ไทยรัฐ


advertisement