วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 29/06/58

สโมสรนักสู้ 29/06/58

  • Share:

กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 ที่กวางจู เกาหลีใต้ 3-14 ก.ค. ยิ่งใกล้วันเปิดการ แข่งขันเข้าไปในขณะที่สถานการณ์ โรคเมอร์ส ใน เกาหลีใต้ ก็ยังเป็นที่หวาดกลัวกันไปทั่ว งานนี้เจ้าภาพเลยต้องเพิ่มมาตรการตรวจสอบและป้องกันการติดต่อกันเต็มพิกัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 12,737 คน จาก 145 ประเทศ ในขณะที่อุตสาหกรรมการ ท่องเที่ยวของ เกาหลีใต้ ในช่วงนี้ก็พังพินาศอย่างน่าเห็นใจ

เซปป์ แบลตเตอร์ - เฌอโรม วัลเค่


ชักจะเลอะเทอะหนักขึ้นทุกที เมื่อ นสพ. “บลิค” ของ สวิตเซอร์แลนด์ รายงานข่าวอ้างคำพูดของ เซปป์ แบลตเตอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ว่า “ยังไม่ได้ลาออกจากตำแหน่ง ประธาน เพียงแค่อาจจะมอบอำนาจให้ที่ประชุมใหญ่วิสามัญพิจารณาเรื่องนี้” จนทำให้สื่อใหญ่ๆ ของโลกต้องกลับไปทบทวนแถลงการณ์ของ แบลตเตอร์ เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.อีกครั้ง ซึ่งมีการกล่าวถึง กำหนดวันเลือกตั้งครั้งใหม่ ที่แบลตเตอร์ เอง ก็ยังพูดว่าตนเองไม่มีสิทธิเลือกตั้งอีกต่อไป แล้ว งานนี้จะสรุปว่ากลืนน้ำลายตัวเองหรือตระบัดสัตย์ดี

ที่สื่อทั่วโลกจับจ้องรอดูอยู่คือ ทั้ง เซปป์ แบลตเตอร์ กับ เฌอโรม วัลเค่ เลขาธิการฟีฟ่า ยังไม่ยอมยืนยันกำหนดการเดินทางไปร่วมงาน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก นัดชิงชนะเลิศที่ แคนาดา วันที่ 5 ก.ค. ทั้งที่ ประธาน และ เลขาธิการฟีฟ่า ต้องอยู่ในงานระดับนี้ทุกครั้งก็เลยถูกมองกันว่า ทั้งคู่กลัวจะถูก เอฟบีไอ รวบตัว เพราะตอนนี้ก็ใจตุ๊มๆ ต่อมๆ อยู่ว่าจะติดร่างแหพัวพันกับการคอร์รัปชันใน องค์กรลูกหนังโลก นี้ด้วยหรือไม่

ยังมีอีกงานที่รออยู่ข้างหน้าคือพิธีจับสลากแบ่งสาย ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ที่ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ของ รัสเซีย วันที่ 25 ก.ค. แต่งานนี้คงปลอดภัย เพราะ เอฟบีไอ ของ สหรัฐฯ คงจะไม่กล้าบุกไปจับตัวในดินแดน รัสเซีย แน่

เซี่ยว เถียน - วีนัส อัศวสิทธิถาวร


ใหญ่แค่ไหนก็โดนจับได้ เซี่ยว เถียน รอง ผอ.คณะกรรมการกีฬาแห่งชาติ ซึ่งมีฐานะเทียบเท่า รมช.กระทรวงกีฬา ของ จีน รอง ปธ.คณะกรรมการโอลิมปิกจีน และรอง ปธ.สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA) ถูก คณะกรรมาธิการตรวจสอบวินัยของ พรรคคอมมิวนิสต์จีน จับกุมตัวในข้อหามีการทุจริตประพฤติมิชอบ รวมทั้งการให้และรับสินบนในการปฏิบัติหน้าที่ด้านกีฬา คงจะกลายเป็นอีกหนึ่งบิ๊กของจีนที่หมดอนาคตแน่

ศึกลูกขนไก่ SCG Badminton Asia Junior Championship 2015 แบดมินตันเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปีชิงแชมป์เอเชีย ที่ศูนย์ฝึกแบดมินตันและวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ถ.นางลิ้นจี่ (ซอย 3) เริ่มตั้งแต่วานนี้และจะแข่งกันต่อไปถึง 5 ก.ค.

ครบ 50 ปีแห่งการก่อตั้ง คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ “นายกตู่” วีนัส อัศวสิทธิถาวร นายกสมาคมนิสิตเก่าฯ จัดงานฉลองกึ่งศตวรรษอย่างเก๋ไก๋ “คุยผลัด 5×10” ขนเอานิสิตเก่าคนดังหลากหลายวงการมาคุยผลัดส่งต่อเรื่องราวดีๆ ของคณะนี้ ที่ ห้องเรนโบว์ โรงแรมใบหยกสกาย เสาร์ที่ 4 ก.ค.นี้ ตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นไป

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้