วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซเรนา' ไม่กดดัน ล่าแชมป์ 'วิมเบิลดัน' สมัยที่ 6

"เซเรนา วิลเลียมส์" ยอดนักหวดลูกสักหลาดหมายเลขหนึ่งของโลก ยักไหล่ต่อความกดดัน หลังถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2015 และเป็นการครองแชมป์สมัยที่ 6 ขณะที่เจ้าตัวชี้แค่ต้องการอยากสนุกไปกับเกมโดยไม่สนใจการคว้าแชมป์แต่อย่างใด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 28 มิ.ย. 58 ว่า เซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ยอมรับไม่ได้รู้สึกกดดันแต่อย่างใด หลังถูกยกให้เป็นมือวางอันดับที่ 1 ของการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 และมีโอกาสคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 6 ของตัวเอง

นักหวดลูกสักหลาดสาววัย 33 ปี ซึ่งคว้าแชมป์เทนนิสแกรนด์ สแลม มาแล้วก่อนหน้านี้ 20 รายการ นับตั้งแต่เทิร์นโปร เมื่อปี 1995 อีกทั้งยังโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอด ด้วยการกวาดแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น และ เฟรนช์ โอเพ่น ของปี 2015 มาครองทั้งสองรายการ เผยว่า ไม่ได้มีความกดดันแต่อย่างใดที่ถูกคาดหมายว่าจะสามารถหยิบแชมป์วิมเบิลดันได้อีกครั้งในปีนี้

"ฉันคิดว่าที่จริงแล้วการที่ฟอร์มหลุดในสองปีที่ผ่านมาน่าจะเป็นแรงกระตุ้นชั้นดี แต่มันก็ตามมาด้วยความกดดันอีกเล็กน้อย มันทำให้รู้สึกว่าฉันไม่เป็นไร และไม่มีอะไรต้องเสียหากแพ้ที่นี่อีก อย่างมากก็แค่สนุกไปกับเกมเท่านั้นเอง"

"โดยส่วนตัวไม่ได้รู้สึกแตกต่าง เพราะไม่ได้รู้สึกกดดันว่าจะต้องชนะแกรนด์ สแลม ให้ครบทั้ง 4 รายการในปีเดียว ในทางกลับกันถ้าเกิดคว้าแชมป์ในปีนี้ได้ ฉันอาจจะรู้สึกกดดันหลังจากนั้นก็ได้ แต่ด้วยความสัตย์จริงฉันไมได้คิดไปไกลขนาดนั้นหรอก แค่สนุกไปกับการแข่งขันก็พอ" เซเรนา ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เดอะ การ์เดียน

ทั้งนี้ นักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลกหญิง คว้าแชมป์วิมเบิลดันครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2012 และในการแข่งขันปีนี้ จะลงสนามรอบแรกพบกับ มาร์การิตา การ์ปาร์ยาน นักเทนนิสดาวรุ่งสาวชาวรัสเซีย มืออันดับ 116 ของโลก ซึ่งมาจากรอบคัดเลือก

"เซเรนา วิลเลียมส์" ยอดนักหวดลูกสักหลาดหมายเลขหนึ่งของโลก ยักไหล่ต่อความกดดัน หลังถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าแชมป์วิมเบิลดัน 2015 และเป็นการครองแชมป์สมัยทที่ 6 ขณะที่เจ้าตัวชี้แค่ต้องการอยากสนุกไปกับเกม 28 มิ.ย. 2558 09:53 28 มิ.ย. 2558 11:28 ไทยรัฐ


advertisement