วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 29/06/58

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2558

ความเคลื่อนไหวทางการเมือง ในระบอบประชาธิปไตย เป็นเรื่องปกติ ....ยกเว้นในยุคของ ระบอบประชาธิปไตยไม่ปกติ....กรณี รัฐบาลเข้มงวด กับนักศึกษาที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง....ไม่เอาด้วยกับการปฏิวัติรัฐประหาร....ไม่ใช่เรื่องแปลก....และการเคลื่อนไหวของผู้ที่ออกมาต่อต้านรัฐบาล ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก.....เพียงแต่ต้องอยู่ใน ขอบเขตอำนาจและสิทธิเสรีภาพของแต่ละฝ่าย....ไม่ให้กระทบกระทั่ง เป็น น้ำผึ้งหยดเดียว นำไปสู่ความหายนะ ของประเทศเหมือนวิกฤติการเมืองทุกครั้งที่ผ่านมา


ต่อกรณีที่ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม พูดถึงการเคลื่อนไหวของ นักศึกษาที่ออกมาต่อต้าน คสช. ...นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่เคยห้าม....แต่ต้องไม่มี ความรุนแรงหรือผิดกฎหมาย.....ปัญหาอยู่ที่ว่าการแสดงออกทางการเมือง ตามระบอบประชาธิปไตยกับการห้ามชุมนุมเกินกว่า 5...อะไรคือความแตกต่าง....เวลานี้ เจ้าหน้าที่บ้านเมือง จับกุมนักศึกษาที่ออกมาชุมนุมไว้แล้ว 14 คน.....ตามหมายจับของ ศาลทหาร.....ในข้อหาร่วมกันกระทำให้ปรากฏกับประชาชน ด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใด มิใช่เป็นการกระทำ ภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต.....เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือ กระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อให้เกิดความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร.....และ ร่วมกันมั่วสุม หรือ ชุมนุมทางการเมืองที่ใดๆมีจำนวนตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป....อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของ คสช. ...ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116,83....เฮ้อ แค่ขยับจะอ้าปากก็ผิดแล้ว


ฮัดเช้ย คำพูดจากปากลูกผู้ชาย พล.อ.ประยุทธ์....ไม่เคยรังเกียจ นักการเมืองหรือประชาธิปไตย...แต่ต้องเป็นประชาธิปไตยที่ถูกต้อง....“อินทรีเหล็ก” เห็นด้วยที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะ จัดระเบียบการเมือง ให้เข้าที่เข้าทาง....แต่ต้องเป็นประชาธิปไตย ที่ประชาชนจะต้องมีส่วนร่วมให้มากที่สุด....จึงจะเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ที่สุด

อ้า กับการที่นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้รับเชิญไปในงานวันชาติ สหรัฐฯ 4 ก.ค.นี้.....ไม่มีอะไรในกอไผ่....เช่นเดียวกับที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พักผ่อนอยู่ที่สหรัฐฯ ก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ ....ประเทศโลกเสรีประชาธิปไตย มีมาตรฐานกับการที่จะยอมรับ รัฐบาลที่มาจากระบอบประชาธิปไตย เท่านั้น....ในอนาคตถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ลงเลือกตั้ง และกลับมาเป็นนายกฯอีกกระทอก....ก็จะได้รับเชิญอยู่ดี จริงมะ...ไม่ได้เกี่ยวกับ ตัวบุคคล แต่เป็นเรื่องของสถาบันประชาธิปไตย


เรื่องของกระทรวงคุณหมอ ยังวุ่นไม่หยุด....นพ.มงคล ณ สงขลา อดีต รมว.สาธารณสุข โพสต์ข้อความผ่านสังคมออนไลน์ ต่อกรณีคำสั่ง คสช.ย้ายเจ้าหน้าที่ของรัฐระหว่างถูกตรวจสอบ รวมทั้ง นพ.วินัย สวัสดิวร เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ.....เป็นห่วงคนจน คนเป็นมะเร็ง คนไตวาย คนติดเชื้อเอดส์ ผู้ป่วยเรื้อรัง ที่กำลังอาศัยการรักษา โครงการบัตรทอง ในขณะนี้.....เพราะ การลงโทษ ย้ายเลขาฯ สปสช. ....คือการ ส่งสัญญาณล้มโครงการต่างๆ ที่เป็นโครงการ เพื่อช่วยเหลือคนจน.....ว้าเหว่


เอ้า แล้วเรื่องที่เป็นอันตรายสำหรับประเทศไทยไม่แพ้การ ปักธงแดง กรมการบินพลเรือนไทย....จากรายงานประจำปี สถานการณ์สิทธิมนุษยชนทั่วโลก โดยประเทศสหรัฐอเมริกา ระบุ ไทยจำกัดสิทธิและเสรีภาพของประชาชนในระดับรุนแรง...พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกรัฐบาลออกมาโต้ทันทีทันใด....ถือเป็นมุมมองของสหรัฐฯ...สิ่งที่ไทยให้ความสำคัญที่สุด ไม่ใช่ผลการประเมินของใคร....หรือหน่วยงานใด....แต่ให้ความสำคัญกับ สถานการณ์จริงที่เกิดขึ้นในประเทศ.....ระหว่าง การตอบโต้ กับ ผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับประเทศไทย ย่อมเป็นคนละเรื่องกันอยู่ดี....และการแก้ปัญหาจึงไม่ใช่อยู่ที่ การตอบโต้ จริงไม่จริง


ข่าวประชาสัมพันธ์ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ขอเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ทั่วประเทศ ขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ SMEs เพื่อเป็นฐานข้อมูลในการรับสิทธิประโยชน์และความช่วยเหลือจากภาครัฐในด้านต่างๆ ผู้สนใจสามารถขึ้นทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.sme.go.th หรือ สสว.Call Center 1301 และ ศูนย์ดำรงธรรม ที่ศาลากลางจังหวัดทั้ง 76 แห่งทั่วประเทศ ในวันเวลาราชการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0-2298-3203-4


นิตยสาร HELLO จับมือ การบินไทย จัดงานเปิดตัวนิตยสารฉบับพิเศษรายปี HELLO Travel 2015 Fair and Festival the World รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับเทศกาล งานแฟร์ และแมตช์กีฬาต่างๆ ทั่วโลก โดยได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้และคนดังร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวไว้ในนิตยสารฉบับพิเศษ ที่ห้องสุรศักดิ์ บอลรูม 1 โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทรวันที่ 2 ก.ค. เวลา 14.00 น.


โพสิทีฟ จัดโปรโมชั่นผิวสวยท้าฝน ส่งมอบประสบการณ์ผิวสวยจากประเทศญี่ปุ่น นำเสนอแคมเปญสุดคุ้ม สมาชิกโพสิทีฟคลับ รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือน ส.ค.สั่งซื้อสินค้าพร้อมสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2697-0909

วันนี้ วิศักดิ์ วัฒนศัพท์ รองอธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน เปิดการสัมมนาเพื่อรับฟังความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้เสียต่อร่างกฎกระทรวงสถานที่เก็บรักษาก๊าซธรรมชาติ ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์

สวดศพ ชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ที่วัดเทพศิรินทราวาส ศาลา 3 ถึง 3 ก.ค. เผา 4 ก.ค. เวลา 17.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

28 มิ.ย. 2558 08:49 28 มิ.ย. 2558 08:56 ไทยรัฐ