วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 27-28 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด‘บิ๊กแจ๊ด’ ปืนลูกโม่จิ๋วเจ้าปัญหาอาจเป็นปืนเถื่อน ตำรวจญี่ปุ่นไม่พบ รายละเอียดการตอกเลขรหัสประจำปืน ด้านผู้การตท.บอกรอฟังผลการตัดสินของอัยการญี่ปุ่นว่า จะสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง...

การเมือง

18.46น.สนช.วางคิวลงมติสอย 248 อดีต ส.ส. ต้นเดือน ส.ค. ยึดหลักเกณฑ์คดีถอดถอน 38 อดีต ส.ว. เป็นหลักพิจารณา เชื่อ ฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาไม่ตีรวนขอแถลงเปิดสำนวนและปิดสำนวนครบทุกคน

19.17น.“ปณิธาน” เชื่อ จับ 14 นศ.ไม่บานปลาย ชี้ ยากให้ทำตามเงื่อนไขให้เลือกตั้งทันที ทั้งที่ รธน.ยังไม่เสร็จ มั่นใจ ต่างชาติเข้าใจสถานการณ์ไทยดี ที่ยังไม่เป็นประชาธิปไตยอย่างเต็มที่

19.18น.ถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. แนะ รัฐบาลจับเข่าคุยเปิดใจ นศ.ชี้เปรียบเทียบระหว่างรบ.ทรราช-เผด็จการ ตีกัน ต่างจากการชุมนุมของ กปปส.

20.29น.วิทยา แกนนำ กปปส. ชี้ 14 นศ.ถูกคสช.ควบคุมตัว ไม่ซ้ำรอย 14 ตุลาฯ 2516 ยัน ปมเงื่อนไขแตกต่างกัน นศ.ไม่ขอประกันตัว ขณะ พล.อ.ประยุทธ์ ชัดเจน ว่าไม่ได้ต้องการสืบทอดอำนาจ

21.00น.นายกฯ ร่วมงาน 40 ปี ฉลองสัมพันธ์ไทย-จีน ยกคำแนะนำผู้นำจีน ใช้เป็นแนวทางปฏิรูปประเทศ ลั่น จีนเป็นมิตรดีไม่ทิ้งกันในยามยาก หวังทั้ง 2 ประเทศ ร่วมมือในทุกมิติให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

บันเทิง

19.25น.ดาราหล่อหน้ามนเคยดังจากช่อง 7 เล็ก เจษฎา รุ่งสาคร แอ่นอกรับตรงๆ ไม่ต้องอ้อมค้อมว่า ภาพหลุดสยิวบนเตียงนั้น เป็นรูปตัวเองจริง ไม่ใช่ภาพตัดต่อหลอกให้เสียว ไม่แคร์มากมายเพราะถือว่าหลุดแล้วหลุดเลย เล็กเพิ่งไปร่วมแสดงความยินดี ในงานเปิดตัวผับใหม่ชื่อ เมาดิบ โซไซตี้ Maowdib Society ซึ่งเป็นร้านของอดีตดารา อุ๋ย บุษรา เบ็ญจวัฒน์ แถวถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ

00.01น.มาลัยไทยรัฐ มิน-พีชญา วัฒนามนตรี โสด สด ใส! ไร้หนุ่มเป็นเจ้าของหัวใจแต่ใช่ว่ามินจะไร้ความสุข เธอโสดอย่างสุข เพราะไปไหน มิน ไม่เคยเหงา หนุ่มๆลอบมองหมายปอง แย่งเป็น “แฟนเธอ”!

05.01น.ถูกทักบ่อยว่าจะรีเทิร์นกับคนรักเก่าๆ แต่ดูแล้วคนที่ยังมีลุ้นลมพัดหวนกับสาว เมย์–พิชญ์นาฏ สาขากร มากที่สุดคงเป็นหนุ่ม ปาล์ม–ฐณส ที่คงสถานะเพื่อนสนิทไว้แต่ทำไมยังไม่ลงเอยกันอีกรอบ ทั้งที่ เมย์ พร้อมมีคู่มาก!! เจอ เมย์ ในงานฉลอง 1 ปี LINE CREATORS MARKET ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เคลียร์ว่า “ถ้ากับปาล์มเนี่ยเราคือเพื่อนสนิทกันมากสนิทกันแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ว่าสถานะไหนก็คงยังสนิทอยู่ เข้าใจกันทุกอย่าง แต่กลับมาเป็นแฟนมั้ยยังไม่มีแพสชั่นตรงนั้นเลย เดี๋ยวรอดูอนาคตก่อน”

05.20น.มาแรงแซงโค้งครองจอเพราะความฮอตของพระเอกเฟรนด์ลี่ พุฒ–พุฒิชัย เกษตรสิน ที่เล่นกับนางเอกคนไหนก็ชวนฟิน!! ทั้งตบจูบในเรื่อง “ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย” กับสาว ลิลลี่–ภัณฑิลา เป็นหนุ่มขี้อ่อยเรื่อง “รักนะเป็ดโง่” กับสาว มุก–วรนิษฐ์ และเพี้ยนไปกับ ยิปโซ–อริย์กันตา ในเรื่อง “ไอ วอนนาบี ซุป’ตาร์” เลยพามาสำรวจความฮอต!!

05.40น.หายหน้าไปกว่า 4 ปี พระเอกหนุ่มมาดทะเล้น แอนดริว เกร้กสัน ก็ไม่ทำให้ผิดหวังโผล่มาคืนฟอร์มในซีรีส์เลือดมังกรตอน “แรด” รับบท คณิน หรือ คิ้ม หนุ่มเสเพลลูกชายเจ้าของโรงสีข้าว ประกบนางเอกเจ้าเสน่ห์ แต้ว–ณฐพร เตมีรักษ์ รับบท แพน หญิงสาวมาดมั่น สร้างความเข้มข้นแต่คึกคักมีรอยยิ้ม สนุกไม่แพ้ตอนอื่น

ไลฟ์สไตล์

22.55น.พร้อมจ่ายเงิน? 'แอปเปิล วอตช์' แย้มวันขายพร้อมราคาในไทย

05.01น.'สุทธิรัตน์ อยู่วิทยา' ผู้สืบสานปณิธาน เกิดเป็นคนไทย ต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน

ต่างประเทศ

22:50น. จำนวนผู้เสียชีวิตจากอิทธิพลของคลื่นความร้อนในภาคใต้ของประเทศปากีสถาน เพิ่มขึ้นเป็น 1,242 รายแล้ว แม้ว่าอุณหภูมิจะเริ่มเย็นลงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตาม

00:35น. เกิดไฟไหม้ที่สวนน้ำในไต้หวันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 200 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัสหลายสิบคน โดยยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดที่ทำให้เกิดไฟไหม้

02:40น. เมื่อวันศุกร์ ตำรวจสหรัฐฯตัดสินใจจับตาย 1 ใน 2 นักโทษคดีฆาตกรรมซึ่งแหกคุกออกไปจากทัณฑสถานในเมืองทางเหนือของรัฐนิวยอร์ก เมื่อช่วงต้นเดือนมิ.ย. หลังจากใช้เวลาหลายสัปดาห์ตามล่าจนพบตัว

04:35น. ยูโรกรุ๊ปปฏิเสธที่จะต่ออายุแผนการช่วยเหลือทางการเงินแก่รัฐบาลกรีซออกไปอีก 1 เดือน เพื่อรอผลการลงคะแนนเสียงประชามติของกรีซ ที่ต้องการถามประชาชนว่า จะยอมรับข้อเสนอของบรรดาเจ้าหนี้หรือไม่

ทั่วไทย

18.42น."แม่บิ๊กแจ๊ด" พร้อมญาติ พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำพิธีไหว้พระราหู ณ มูลนิธิมงคล-จงกล เพื่อขอพรช่วยลูกชายพ้นภัยจากคดีพกปืนที่สนามบินญี่ปุ่น...

19.00น.หนุ่มช่างซ่อมตู้เกมหยอดเหรียญเข้าแจ้งความหลังจากมานอนเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาลตรัง ขณะนอนหลับ โดนมือดีย่องเอากระเป๋าสะพายที่คล้องอยู่ ได้โทรศัพท์และกล้องถ่ายรูป มูลค่า 2 หมื่นกว่าบาท

19.30น.นายปิยะศักดิ์ ขันชา เจ้าของสวนเงาะ จ.อุดรธานี โอดครวญ ภัยแล้งส่งผล น้ำไม่พอทำการเกษตรทำให้ผลผลิตลดลง เผย ปรึกษาปัญหากับเกษตรกรตะวันออกทางเฟซบุ๊ก

19.40น.หึงโหด! เจ้าของร้านขายของชำ นครปฐม สุดทนไหว เห็นเมียชอบคุยกับเพื่อนชายที่เคยเรียนมาด้วยกัน เลยตรงเข้าต่อว่า ขอให้เลิกติดต่อ แต่เกิดทะเลาะกันอย่างหนัก ก่อน บันดาลโทสะใช้ทูตมรณะ ซัด 5 นัด ดับอนาถ

20.13น.เกษตรกรอุบลฯ ใน ต.ขามใหญ่ จำนวน 26 หมู่บ้าน ร่วมขุดเจาะบ่อบาดาล สู้ภัยแล้ง หลัง ฝนทิ้งช่วง ขาดแคลนน้ำ..

20.42น.โจ๋ราชบุรีวัย 18 ขี่ จยย.พุ่งชน จยย.สาว ที่กำลังเลี้ยวเข้าบ้านพัก บริเวณหน้าโรงงาน ก่อนที่จะกระเด็นตกรถ เสียชีวิตคาที่

20.48น.ฉก.ม.2 ยิงปะทะขบวนการค้ายาเสพติดที่เปิดฉากยิงเจ้าหน้าที่ทหารระหว่างลำเลียงขนถ่ายยาบ้า บริเวณบ้านผาจี อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ก่อนเข้าเคลียร์พื้นที่ สามารถยึดยาบ้าได้ 1 แสนเม็ด...

21.15น.พ่อเมืองเชียงใหม่ สั่งทุกหน่วยงาน กวาดเมือง ต้อนรับ ครม.สัญจร ระหว่าง 29-30 มิ.ย. นี้ เข้มสถานบริการ สถานประกอบการ เปิด-ปิด ตามเวลา เร่งจัดระเบียบคนต่างด้าว-ขอทาน ทั่วเมือง

21.35น.ตำรวจชุดสืบสวน จ.อุบลราชธานี จับแม่ค้าไส้กรอกชาวอุดรธานี ส่งยาบ้า พร้อมกลาง 10,000 กว่าเม็ด สารภาพขายไส้กรอกที่กรุงเทพฯ รายได้ไม่ดี หันมาส่งยาบ้าได้ค่าจ้างครั้งละ 2 หมื่นบาท...

22.22น.รถบรรทุกห้องเย็นจากตรัง มุ่งหน้าภูเก็ต เกิดประสานงากับรถบรรทุกแก๊ส 2 พ่อ-ลูกที่มากับรถห้องเย็น บาดเจ็บสาหัส ตตำรวจคาด สาเหตุจากการหลับใน....

23.15น."แอนนา รีส" ดาราสาว เดินทางไปกราบขอขมาศพ และครอบครัวรองสวป.สุพรรณบุรี ที่ตัวเองขับรถเบนซ์ชนตาย กราบศพ กราบแม่ และเมียผู้ตาย ต่างฝ่ายต่างเสียใจ เสียงร้องไห้ดังระงมไปทั้งศาลา... 

23.40น.ตำรวจปราบปรามยาเสพติดนครปฐม ร่วมกับบช.ปส.จับยาไอซ์น้ำหนัก3กก.ค่า9ล้าน ใส่ถุงใบชาจีนฝังดินไว้หลังบ้าน เป็นเครือข่ายนักโทษเรือนจำเขาบิน ลูกชายถูกจับอยู่ในคุกแต่ยังติดต่อนำยาเสพติด มาให้แม่กับพี่สาวขายได้...

01.00น.56 ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา รวมทั้ง ‘พล.ท.มนัส-โกโต้ง‘ ถูกคุมตัวขึ้นรถเรือนจำมารับฟังการสืบพยานครั้งแรกที่ศาลจังหวัดนาทวี หลังอัยการร้องขอให้มีการสืบพยานล่วงหน้า เนื่องจากคดีมีพยานทั้งเอกสารและพยานบุคคลจำนวนมาก...

02.17น.พ่อค้าไม้กวาด พาเมียนั่งรถบรรทุกสินค้ามาขาย ขากลับเกิดอุบัติเหตุรถตกข้างทาง ชนต้นไม้เสียชีวิต ติดคาซากรถทั้ง 2 คน คาดขับมาด้วยความเร็วแล้วเสียหลัก ควบคุมรถไม่ได้...

03.30น.เณรหนุ่มวัย 16 ปี เคยมีปัญหาเรื่องยาเสพติด ล่าสุดอาละวาดทำร้ายสามีของหญิงที่ตัวเองไปติดพัน ญาติเลยตัดสินใจพาเข้าวัดบวช หวังให้ศาสนาช่วยขัดเกลาจิตใจ อยู่ได้วันเดียว จุดไฟเผากุฏิ อ้างเมากัญชา ควบคุมตัวเองไม่ได้...

04.00น.คนงานก่อสร้างมาจากภาคอีสานเหมือนกัน แต่คนละจังหวัด ตกเย็นตั้งวงก๊งเหล้า เกิดเรื่องทะเลาะต่อยตีเป็นประจำ จนล่าสุดถึงกับแทงกันตาย หนุ่มสกลนครถูกกระซวกพรุน 5 แผลดับอนาถ ส่วนมือมีดเป็นคนชัยภูมิ หนีไปแล้ว...

05.45น.เคราะห์ซ้ำกรรมซัดบิ๊กแจ๊ด ปืนลูกโม่จิ๋วเจ้าปัญหาอาจเป็นปืนเถื่อน ตำรวจญี่ปุ่นไม่พบ รายละเอียดการตอกเลขรหัสประจำปืน ด้านผู้การ ตท.บอกรอฟังผลการตัดสินของอัยการญี่ปุ่นว่าจะสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง ขณะที่ ผบช.ภ.1 รายงานผลถึง ผบ.ตร. ระบุอดีต ผบช.น.เดินผ่านช่องตรวจสัมภาระ เครื่องเอกซเรย์มีเสียงเตือน เจ้าหน้าที่เรียกตรวจค้น แต่ไม่พบอาวุธในกระเป๋าเดินทางใบเล็กและกระเป๋าสะพายที่ถือขึ้นเครื่อง ส่วนแม่จงกลขนเครื่องเซ่นไหว้พระราหูและพ่อปู่พระฤาษีพรหมนิมิต ขอพรให้ลูกชาย...   

กีฬา

18.54 น. จิอันฟรังโก โซลา อดีตดาวยิงของทีมเชลซี เชื่อมั่น อาร์เซนอล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีลุ้นแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ เชลซี ในฤดูกาลหน้า ...

19.50 น. ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงทีมชาติอาร์เจนตินา ระบุ เกมที่ทัพฟ้าขาวคว้าชัยเหนือ โคลอมเบีย ในเกมรอบ 8 ทีม เป็นนัดที่ทีมโชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดในศึกโคปา อเมริกา 2015 แม้จะต้องลุ้นจนถึงช่วงดวลจุดโทษก็ตาม....

21.00 น. "เจ้าเพชร" อำนาจ เกษตรพัฒนา ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) เอาไว้ได้ หลังเอาชนะคะแนน "จอห์นรีล คาซิเมโร" ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ไปแบบเอกฉันท์

21.34 น. ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ทำ  2 ประตู  ช่วยให้ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  บุกไปเอาชนะ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 2-1 เก็บ 3 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงต่อไป ในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก...

22.42 น. สื่อผู้ดีแฉ โรบิน ฟานเพอร์ซี ดาวยิงจอมอาภัพ เตรียมออกจาก "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังภายใต้การคุมบังเหียนของ หลุยส์ ฟาน กัล นายใหญ่คนปัจจุบัน...

00.05 น. แจ็กสัน มาร์ติเนซ ดาวยิงตัวเก่งของ เอฟซี ปอร์โต คอนเฟิร์มเอง จะย้ายมาเล่นให้กับ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ในซัมเมอร์นี้...

01.00 น. โปรตุเกสน้อย โชว์ฟอร์มสุดดุ ไล่ยำ เยอรมัน ไปแบบสู้ไม่ได้ 5-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกยูโร 2015 รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีเป็นครั้งแรกในรอบ 21 ปี...

01.52 น. “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ จอมเตะสาวไทย ฟอร์มสุดร้อนแรง คว้าเหรียญทองรุ่น 49 กก.หญิง ศึกเทควันโด กรังด์ปรีซ์ “ออสเตรเลียน โอเพ่น 2015” มาครองได้สำเร็จ พร้อมรับแต้มสะสม 20 คะแนนเต็ม เพิ่มโอกาสได้โควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2016 มากขึ้นเรื่อยๆ สรุปผลงานจอมเตะไทยในรายการนี้ เบ็ดเสร็จทำไปได้ทั้งหมด 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน...

02.30 น. เชี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว สโมสรดังของจีน ประกาศคว้าตัว เดมบา บา ดาวยิงจอมพเนจรจาก เบซิคตัส ด้วยค่าตัว 9 ล้านปอนด์พร้อมเซ็นสัญญาถึงปี 2018…

03.00 น. “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผย ได้รับการทาบทามให้คุมทีมรวมดาราไทยพรีเมียร์ลีก “ทรู ออลสตาร์” ดวลแข้งกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่จะบุกมาเยือนไทย 14 ก.ค. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน แต่ยังไม่ได้คุยรายละเอียดกัน โดยต้นสัปดาห์หน้าจะขอหารือกับทางสตาฟฟ์โค้ชก่อนตัดสินใจ ขณะที่ “บิ๊กเปี๊ยก” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานทีพีแอล ออกมายืนยันจะไม่มีการเลื่อนโปรแกรมฟุตบอลไทยลีกออกไปในช่วงที่ลิเวอร์พูลมาทัวร์ประเทศไทยอย่างแน่นอน โดยอาจจะมีแค่ 1-2 คู่เท่านั้นที่ขยับไปเตะกลางสัปดาห์ ส่วนคิวฟาดแข้งส่วนใหญ่ยังคงเดิม...

03.30 น. โจ ฮาร์ท นายด่านจอมหนึบของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ฤกษ์จูงแฟนสาว ที่คบหากัน 6 ปี เข้าพิธีวิวาห์ที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ล้อมรอบสตาร์ดังจากพรีเมียร์ลีกที่เข้ามาร่วมพิธีอย่างมากหน้าหลายตา...

04.30 น. สวีเดน โชว์ฟอร์มสุดโหดไล่ขยี้ เดนมาร์ก ขาดลอย 4-1 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกยูโร 2015 รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีไปพบกับ โปรตุเกสต่อไป...

05.15 น. ทัพสาวยุ่น โชว์ฟอร์มเด็ด เฉือนเอาชนะ ทีมชาติออสเตรเลีย 1-0 จากประตูชัยของ มานา อิวาบูชิ ในช่วง 2 นาทีสุดท้าย ผ่านเข้ารอบตัดเชือกศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 รอพบผู้ชนะระหว่าง แคนาดา หรือ อังกฤษ ต่อไป...

06.00 น. ซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 “กิเลน ผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จัดทัพใหญ่ บุกรัง “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี 28 มิ.ย.นี้ ที่สนามชลบุรี สเตเดียม โดยทีมเยือนจะไม่มี “เจ้าโก้” ดัสกร ทองเหลา ที่ติดโทษแบน...

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด‘บิ๊กแจ๊ด’ ปืนลูกโม่จิ๋วเจ้าปัญหาอาจเป็นปืนเถื่อน ตำรวจญี่ปุ่นไม่พบ รายละเอียดการตอกเลขรหัสประจำปืน ด้านผู้การตท.บอกรอฟังผลการตัดสินของอัยการญี่ปุ่นว่า จะสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง... 28 มิ.ย. 2558 06:16 28 มิ.ย. 2558 06:36 ไทยรัฐ