วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อพยพวุ่น! มือมืดขู่วางระเบิดสนามบิน 'ชาร์ล เดอ โกล' ในปารีส

(ภาพ: @brianshin)

ตำรวจในกรุงปารีสอพยพผู้คนออกจากอาคารผู้โดยสารของท่าอากาศยาน ชาร์ล เดอ โกล เมื่อวันเสาร์ หลังจากถูกขู่วางระเบิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศฝรั่งเศส ดำเนินการอพยพผู้โดยสารออกจากอาคารผู้โดยสารของท่าอากาศยาน ชาร์ล เดอ โกล ชานกรุงปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการขู่วางระเบิดจากบุคคลไม่ทราบฝ่าย

ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ​์ครั้งนี้ถูกเปิดเผยออกมามากนัก แต่ผู้โดยสารที่ชาร์ล เดอ โกล โพสต์บรรยายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลงบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ เช่นนาย ไบรอัน ชิน ระบุว่า เจ้าหน้าที่อพยพและปิด เกต K ของอาคารผู้โดยสาร 2E และพาผู้โดยสารไปยังเกต L ก่อนจะโพสต์ข้อความในอีก 2-3 ชั่วโมงต่อมาว่า การอพยพยุติลงแล้ว และคนส่วนใหญ่ที่เขารู้จักขึ้นเครื่องบินไปแล้ว

ทั้งนี้ เกิดขู่วางระเบิดที่ท่าอากาศยาน ชาร์ล เดอ โกล เกิดขึ้นเพียง 1 วันหลังจากเกิดเหตุคนร้าย ซึ่งเชื่อว่าเป็นผู้สนับสนุนกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) บุกฆ่าตัดคอชายคนหนี่งที่โรงงาน ‘แอร์ โปรดัคส์’ ใกล้เมืองลียงทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ หลังจากขับรถยนต์พุ่งชนประตูหน้าโรงงาน ตามด้วยการโยนระเบิดหลายลูกจนมีผู้บาดเจ็บหลายคน

ตำรวจในกรุงปารีสอพยพผู้คนออกจากอาคารผู้โดยสารของท่าอากาศยาน ชาร์ล เดอ โกล เมื่อวันเสาร์ หลังจากถูกขู่วางระเบิด... 28 มิ.ย. 2558 06:01 28 มิ.ย. 2558 06:07 ไทยรัฐ