วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แซมบ้า' น้ำตาตก! 'ปารากวัย' แม่นโทษ 4-3 ตีตั๋วเข้าตัดเชือกโคปา

"แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล ร่วงตกรอบแบบพลิกความคาดหมาย หลังเสมอ ปารากวัย ในเวลา 1-1 ก่อนจะแพ้ในช่วงดวลลูกโทษ 3-4 ทำให้ปารากวัยผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปพบกับ อาร์เจนตินา ต่อไป...

ศึกฟุตบอลโคปาอเมริกา 2015 ที่ประเทศชิลี เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 58 ตามเวลาท้องถิ่นเป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศคู่สุดท้ายระหว่าง ทีมชาติบราซิล พบกับ ทีมชาติปารากวัย

เกมในครึ่งแรก บราซิล เหนือกว่าชัดเจน จนกระทั่งนาทีที่ 15 ก็มาได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากลูกเติมของ ดานี อัลเวส ก่อนตบเข้ากลางให้กับ โรบินโญ แปจ่อๆ เข้าไป

หลังจากนั้นในครึ่งแรก บราซิล คุมสถานการณ์ได้หมดจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์เดิม บราซิล ออกนำ 1-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง ปารากวัย แก้เกมได้ดีขึ้นและเปิดเกมรุกใส่บราซิลหวังทวงประตูตีเสมอ จนกระทั่งเกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 72 บราซิล พลาดเสียลูกจุดโทษหลัง ติอาโก ซิลวา กัปตันทีม ไปทำแฮนด์บอลในเขตโทษ ก่อนที่ เดอร์ลิซ กอนซาเลซ จะรับหน้าที่สังหารไม่มีพลาด พาปารากวัยตามตีเสมอสำเร็จ 1-1

เวลาที่เหลือยังคู่คี่สูสี จบเกมการแข่งขัน บราซิล ทำได้เพียงเสมอกับ ปารากวัย 1-1 ต้องไปตัดสินในการดวลลูกโทษ

ในช่วงดวลลูกโทษกลับกลายเป็นปารากวัย ยิงเข้าไปถึง 4 คน ส่วนบราซิลยิงเข้าแค่ 3 คน ส่งผลให้ปารากวัย เฉือนเอาชนะ บราซิล ไปได้ 4-3 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปพบกับ อาร์เจนตินา ที่ยืนรอก่อนหน้านี้ต่อไป

"แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล ร่วงตกรอบแบบพลิกความคาดหมาย หลังเสมอ ปารากวัย ในเวลา 1-1 ก่อนจะแพ้ในช่วงดวลลูกโทษ 3-4 ทำให้ปารากวัยผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปพบกับ อาร์เจนตินา ต่อไป... 28 มิ.ย. 2558 05:31 28 มิ.ย. 2558 10:28 ไทยรัฐ