วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นเด็กไทยคว้าเหรียญทอง! ประกวด ‘โยธวาทิต‘ ที่เยอรมัน

วงโยธวาทิตจาก 2 โรงเรียนดังของไทย โชว์ความสามารถไม่น้อยหน้ากันในการแข่งขันรายการ International Rastede Musiktage ที่เยอรมัน คาดหนึ่งในสองจะคว้ารางวัลติดมือกลับบ้าน ให้คนไทยได้ชื่นใจแน่นอน...

นางสรัญญา จงใจหาญ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐรายงานจากเมืองอาร์ตทีเดอร์ ประเทศสหพันธรัฐเยอรมนี ว่า ตามที่คณะผู้จัดการแข่งขันวงโยธวาทิตโลก EuropeanOpen Championships รายการ International Rastede Musiktage ครั้งที่60 ได้จัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน โดยมีวงโยธวาทิต จาก 10 ประเทศ จำนวน 64 วง นักดนตรี 3,200 คน เข้าร่วมมหกรรมการแข่งขันทางดนตรี

ในจำนวนนี้มีวงโยธวาทิตจากประเทศไทยเพียง 2 วงที่ได้รับการคัดเลือกมาร่วมชิงชัยความเป็นสุดยอดด้านดนตรีคือ ร.ร.สตรีวัดระฆัง จาก กทม. และ ร.ร.สุรนารีวิทยา จาก จ.นครราชสีมา เดินทางไปร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 27 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง) ว่า วงโยธวาทิตจากประเทศไทย ได้ลงแข่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้ง 2 วง โดยวงสตรีวัดระฆัง แสดงก่อนในเพลง LiturgicalDances กับเพลง El Camino Real ส่วนวงสุรนารีวิทยา แสดงในเพลง Deep Impression กับเพลง Primavera จะมีการประกาศผลการตัดสินในวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน เวลา 20.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันทางผู้จัดการแข่งขันได้กำหนดให้วงโยธวาทิตที่เข้าประกวดทั้ง 64 วง เดินพาเหรดร่วมโชว์ความสามารถแก่ประชาชนกว่า 2 พันคน ที่ติดตามการแข่งขันตั้งแต่วันแรก ซึ่งมีทั้งคนในพื้นที่และที่เดินทางมาจากต่างเมือง พากันเอ่ยปากชมวงจากประเทศไทย

นายอดุลย์ เปลื้องสันเทียะ อาจารย์ผู้ควบคุมวงสุรนารีวิทยา กล่าวว่า วงของเรามีนักเรียนจำนวน 60 คน เป็นครั้งแรกที่วงได้มาแข่งในเยอรมันเพื่อหาประสบการณ์ เพราะพื้นฐานของวงในยุโรปมีมาตรฐานที่ดีอยู่แล้ว โดยหลังจากจบการแข่งขันที่นี่วงเราจะเดินทางไปแข่งที่ประเทศเดนมาร์กต่อ โดยหวังว่าจะได้เหรียญทองติดมือกลับไปเมืองไทยอย่างแน่นอน 

วงโยธวาทิตจาก 2 โรงเรียนดังของไทย โชว์ความสามารถไม่น้อยหน้ากันในการแข่งขันรายการ International Rastede Musiktage ที่เยอรมัน คาดหนึ่งในสองจะคว้ารางวัลติดมือกลับบ้าน ให้คนไทยได้ชื่นใจแน่นอน... 28 มิ.ย. 2558 05:31 ไทยรัฐ