วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สาวยุ่น' สุดติ่ง เฉือน 'จิงโจ้' 1-0 ทะลุตัดเชือกบอลหญิงโลก

ทัพสาวยุ่น โชว์ฟอร์มเด็ด เฉือนเอาชนะ ทีมชาติออสเตรเลีย 1-0 จากประตูชัยของ มานา อิวาบูชิ ในช่วง 2 นาทีสุดท้าย ผ่านเข้ารอบตัดเชือกศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 รอพบผู้ชนะระหว่าง แคนาดา หรือ อังกฤษ ต่อไป...

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ณ สนาม คอมมอนเวลท์ สเตเดียม ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่นเป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศคู่ที่ 3 ระหว่าง "แชมป์เก่า" ทีมชาติญี่ปุ่น พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย 

เกมในครึ่งแรกเป็นญี่ปุ่นครองบอลในแดนออสเตรเลียได้มากกว่าแต่ยังหาประตูขึ้นนำไม่ได้ จบครึ่งแรกสกอร์ยังจืดสนิท 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลังยังเป็นญี่ปุ่นทำได้ดีกว่า แต่ต้องชมเกมรับออสเตรเลีย ที่วันนี้มาตั้งรับได้ดีทีเดียว จนกระทั่งเกมทำท่าจะจบลงด้วยผลเสมอ แต่แล้วก่อนหมดเวลา 2 นาที ญี่ปุ่นได้ลูกเตะมุม บอลขลุกขลิกหน้าประตู อสุสะ อิวาซิมิสุ ผ่านบอลให้กับ มานา อิวาบูชิ ชาร์จจ่อๆโล่งๆเข้าไปเลย ทำให้ญี่ปุ่นออกนำ 1-0

เวลาที่เหลือไม่มีสกอร์เพิ่ม ทำให้ ญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปรอพบผู้ชนะระหว่าง แคนาดา เจ้าภาพ หรือ อังกฤษ ที่จะแข่งขันในคู่ต่อไป

ทัพสาวยุ่น โชว์ฟอร์มเด็ด เฉือนเอาชนะ ทีมชาติออสเตรเลีย 1-0 จากประตูชัยของ มานา อิวาบูชิ ในช่วง 2 นาทีสุดท้าย ผ่านเข้ารอบตัดเชือกศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 รอพบผู้ชนะระหว่าง แคนาดา หรือ อังกฤษ ต่อไป... 28 มิ.ย. 2558 04:56 ไทยรัฐ