วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แทงยับ 5 แผล! ฆ่าคนงานก่อสร้าง หนุ่มอีสานเมาตีกันเอง

แทงยับ 5 แผล! ฆ่าคนงานก่อสร้าง หนุ่มอีสานเมาตีกันเอง

  • Share:

คนงานก่อสร้างมาจากภาคอีสานเหมือนกัน แต่คนละจังหวัด ตกเย็นตั้งวงก๊งเหล้า เกิดเรื่องทะเลาะต่อยตีเป็นประจำ จนล่าสุดถึงกับแทงกันตาย หนุ่มสกลนครถูกกระซวกพรุน 5 แผลดับอนาถ ส่วนมือมีดเป็นคนชัยภูมิ หนีไปแล้ว...   

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.รัฐกาญจน์ พรมราช ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลตรัง มีคนโดนแทงและมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปที่โรงพยาบาลพร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูมิ บาลทิพย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ประพันธ์ แก้วรุ่งฟ้า สวป. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายธงชัย ผานโพธิ์ดำ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 369 หมู่ 6 ต.จันทร์เพ็ญ อ.เต่างอย จ.สกลนคร โดนแทงเข้าที่กลางหลัง สีข้าง และศีรษะ รวม 5 แผล เหตุเกิดบริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง ข้างวัดพระงาม ม.7 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

พบแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้างตั้งอยู่ติดกับวัดพระงาม มีคนงานปลูกเพิงพักอาศัยอยู่ประมาณ 50 คน จึงได้เรียกคนงานมารวมกันเพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่า คนงานทั้งหมดเป็นคนมาจากภาคอีสาน แต่แบ่งเป็น 2 กลุ่มซึ่งไม่ถูกกัน หลังจากเลิกงานในช่วงเย็นจะตั้งวงดื่มเหล้าที่ด้านหลังแคมป์คนงาน และมีเหตุทะเลาะกันบ่อยครั้ง จนวันนี้มีการตั้งวงดื่มเหล้าเช่นเดิม และเกิดการทะเลาะวิวาทขึ้นระหว่างกลุ่มผู้ตายกับคู่กรณี ตะลุมบอลชกต่อยกันอุตลุดจนโต๊ะเก้าอี้ที่นั่งดื่มเหล้าล้มระเนระนาด

หลังเหตุการณ์สงบ พบว่านายธงชัย ผู้ตายถูกแทงเข้าที่ด้านหลัง และข้างลำตัวจำนวน 4 แผล รวมกับที่ศีรษะอีก 1 แผล เป็น 5 แผล นอนกองอยู่กับพื้น ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนีไปแล้ว เพื่อนๆ จึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เค้นถามนายดิลก ตู้เงิน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 ม.8 ต.ทุ่งพระ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ให้การว่า นายไพฑูรย์ ตู้เงิน อายุ 30 ปี พี่ชายตนเป็นคนลงมือ กับเพื่อนชื่อนายวสันต์ จ้อยเจริญ อายุ 23 ปี อยู่หมู่ 4 ต.หนองตูม อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ แต่ทั้งสองคนหลบได้หนีไปแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้