วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เณรเผากุฏิ! ชีวิตมีปัญหา แม่พาบวช วันเดียวได้เรื่อง

เณรหนุ่มวัย 16 ปี เคยมีปัญหาเรื่องยาเสพติด ล่าสุดอาละวาดทำร้ายสามีของหญิงที่ตัวเองไปติดพัน ญาติเลยตัดสินใจพาเข้าวัดบวช หวังให้ศาสนาช่วยขัดเกลาจิตใจ อยู่ได้วันเดียว จุดไฟเผากุฏิ อ้างเมากัญชา ควบคุมตัวเองไม่ได้...  

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งจากพระปลัดสุบิน ธนิสสโร เจ้าอาวาสวัดศรีวิเทศสังฆาราม ว่า มีเณรลูกวัดจุดไฟเผากุฏิ และทำลายข้าวของ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

พบผู้ก่อเหตุเป็นสามเณรอายุ 16 ปี อยู่ในอาการตาขวางคล้ายคนเมา จุดไฟเผากุฏิที่จำวัดจนได้รับความเสียหาย และยังอาละวาดทำลายข้าวของจนล้มระเนระนาด

เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมพระลูกวัด ได้พยายามพูดเกลี้ยกล่อมอยู่ประมาณ 10 นาที จนกระทั่งผู้ก่อเหตุเริ่มมีท่าทีอ่่อนลง จึงนำตัวไปที่สภ.สะเดา ซึ่งจากการสอบสวน สามเณรให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ดูดกัญชาเข้าไปจนเมา และควบคุมตัวเองไม่ได้

ขณะที่ผู้ปกครองของเณรที่ก่อเหตุ บอกว่า เณรเพิ่งจะบวชได้วันเดียว และก่อนหน้านี้เคยติดน้ำต้มใบกระท่อม หรือสี่คูณร้อย แต่บำบัดจนเลิกได้แล้ว ไปทำงานอยู่ได้ระยะหลังหนึ่ง ต่อมาไปติดพันหญิงสาวพนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่งในอ.สะเดา แต่ภายหลังทราบว่าฝ่ายหญิงมีสามีอยู่แล้ว จึงบุกทำร้ายสามีของฝ่ายหญิง ทางผู้ปกครองจึงตัดสินใจจะให้บวชเรียน เพื่อหวังให้ศาสนาช่วยขัดเกลาจิตใจ โดยตั้งใจบวชเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แต่บวชได้วันเดียว เณรก็เกิดคลุ้มคลั่ง และเผาทำลายทรัพย์สินภายในวัดดังกล่าว

เณรหนุ่มวัย 16 ปี เคยมีปัญหาเรื่องยาเสพติด ล่าสุดอาละวาดทำร้ายสามีของหญิงที่ตัวเองไปติดพัน ญาติเลยตัดสินใจพาเข้าวัดบวช หวังให้ศาสนาช่วยขัดเกลาจิตใจ อยู่ได้วันเดียว จุดไฟเผากุฏิ อ้างเมากัญชา ควบคุมตัวเองไม่ได้... 28 มิ.ย. 2558 01:48 28 มิ.ย. 2558 02:48 ไทยรัฐ