วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม้ทุบดับ สตันต์ตกอับ คาแคมป์

สตันต์แมนและตัวประกอบทีวีตกอับ มาสมัครทำงานเป็นช่างเชื่อมในไซต์งานย่านหนองแขม ถูกพบเป็นศพถูกตีใบหน้าเละคาดคนร้ายเป็น 2 คนงานรุ่นน้องที่หายตัวไป หลัง ทั้งหมดก่อกองไฟนั่งโจ้เหล้าขาวยาดองทั้งคืน ตร.เชื่อเมาแล้วเกิดทะเลาะวิวาท

เหตุฆาตกรรมสตันต์แมนและนักแสดงตัวประกอบละครครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ชูทวด พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.หนองค้างพลู รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง หจก.เรืองสรรค์ เอ็นจิเนีย ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างสถานบันเทิงแต่ถูกระงับไป เนื่องจากอยู่ใกล้สถานศึกษาและโรงพยาบาล บริเวณเนินดินกลางไซต์งานพบศพนายสุชาติ แรงจบ อายุ 46 ปี ชาว จ.ตาก ช่างเชื่อมของ หจก.เรืองสรรค์ฯ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในชุดเสื้อยืดแขนยาว สีขาว กางเกงยีนส์ ถุงเท้าสีดำ ใบหน้าถูกตีด้วยของแข็งจนหน้าเละ ห่างศพประมาณ 20 เมตร มีร่องรอยการก่อกองไฟ พบท่อนไม้ยาว 1 เมตรเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 ท่อน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง แก้วเหล้าเป๊ก 1 ใบ เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน น.ส.จรณันท์ นามไพร อายุ 18 ปี คนงานที่พักอยู่ในแคมป์ดังกล่าว เปิดเผยว่า นายสุชาติเคยเป็นนักแสดงตัวประกอบละครหลายเรื่อง และยังเป็นสตันต์แมนลุยไฟ ใช้ชื่อการแสดง “แดน วีรชัย” ช่วงหลังไม่มีงานแสดง มาสมัครเป็นช่างเชื่อมของบริษัทได้ประมาณครึ่งเดือน ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นวันที่ 26 มิ.ย. ผู้ตายพร้อมสามีตน ซึ่งเป็นช่างเชื่อม นายธงชัย หรือเบ็นซ์ รอดมณี อายุ 21 ปี ช่างเชื่อม และนายวรวัฒน์ หรือจั๊บ วงศ์นิน อายุ 21 ปี ช่างปูน ได้ตั้งวงดื่มเหล้าขาวกับยาดองที่หน้าห้องพักตน ได้ยินนายสุชาติพูดไม่พอใจที่นายธงชัยและนายวรวัฒน์ 2 คนงานรุ่นน้องที่เพิ่งออกจากคุกและมาสมัครเป็นช่าง ชอบเอาถุงขยะมาทิ้งไว้ใกล้ห้องนายสุชาติ แต่ทั้ง 2 คนได้พูดขอโทษ พอเริ่มดึกตนให้ลูกเข้านอน และให้ทั้งหมดออกไปกินเหล้าที่เนินดิน ทั้งหมดจึงออกไปก่อกองไฟและนั่งดื่มกินกันต่อ แต่สามีตนไม่ได้ตามไปด้วย กระทั่งช่วงเช้ามาพบนายสุชาติเสียชีวิต ส่วนนายธงชัยและนายวรวัฒน์หายตัวไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐาน น่าเชื่อว่าทั้ง 3 คนดื่มกินแล้วเกิดเมาทะเลาะวิวาท ก่อนที่นายสุชาติจะถูก 2 คนงานรุ่นน้องรุมทำร้ายเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาล ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

สตันต์แมนและตัวประกอบทีวีตกอับ มาสมัครทำงานเป็นช่างเชื่อมในไซต์งานย่านหนองแขม ถูกพบเป็นศพถูกตีใบหน้าเละคาดคนร้ายเป็น 2 คนงานรุ่นน้องที่หายตัวไป หลัง ทั้งหมดก่อกองไฟนั่งโจ้เหล้าขาวยาดองทั้งคืน ตร.เชื่อเมาแล้วเกิดทะเลาะวิวาท 28 มิ.ย. 2558 00:59 28 มิ.ย. 2558 03:54 ไทยรัฐ