วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกติดคุก แม่ขายต่อ! จับยาไอซ์มูลค่า 9 ล้าน ใส่ถุงชาจีนฝังดิน

ลูกติดคุก แม่ขายต่อ! จับยาไอซ์มูลค่า 9 ล้าน ใส่ถุงชาจีนฝังดิน

  • Share:

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดนครปฐม ร่วมกับบช.ปส.จับยาไอซ์น้ำหนัก3กก.ค่า9ล้าน ใส่ถุงใบชาจีนฝังดินไว้หลังบ้าน เป็นเครือข่ายนักโทษเรือนจำเขาบิน ลูกชายถูกจับอยู่ในคุกแต่ยังติดต่อนำยาเสพติด มาให้แม่กับพี่สาวขายได้...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. ที่สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.อ.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ รอง ผบก.ภ. นครปฐม พ.ต.ท.ปรีชา ทิมปอม รองผกก.สส. พ.ต.ท.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช รองผกก.สส. พ.ต.ท.ยงลิต ศุภผล สว.กก.สส. พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก.1 บก.ปส.4 และเจ้าหน้าที่ ตร. กก.1 บก.ปส.4 บช.ปส. ร่วมแถลงข่าวจับกุมนางลัดดา เกตุแก้ว อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144/3 หมู่ 4 ต.ปากแรด อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 3 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในถุงใบชาจีนจำนวน 3 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม อยู่ภายในกล่องใส่เครื่องมือฝังดินซุกซ่อนอยู่หลังบ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 1 ต.ทัพหลวง อ.เมืองนครปฐม

พ.ต.อ.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.นครปฐม ภาค 7 และบช.ปส.7 ได้ร่วมกันสืบสวนและติดตามพฤติกรรมของครอบครัวนายต้น ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ถูก ตร.ภาค 7 และ ปส.จับกุมเมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมา โดยเชื่อว่านายต้นยังติดต่อกับเครือญาติเพื่อขายยาเสพติดต่อ จึงเฝ้าดูพฤติกรรมของนางลัดดา เกตุแก้ว ผู้ต้องหาซึ่งเป็นแม่ของนายต้น และเครือญาติ

ทัั้งนี้ ได้สืบทราบมาว่าที่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 1 ต.ทัพหลวง อ.เมืองนครปฐม ซึ่งเป็นบ้านของนายวิเชียร หรือโจ เวียงดำดิน อายุ 31 ปี ซึ่งน.ส.พรทิพย์ ไม้อ่อน อายุ 30 ปี น้องสาวของนายต้น มาแต่งงานอยู่กินกับนายวิเชียรที่บ้านหลังนี้ ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร แต่ฐานะร่ำรวยมีทั้งรถเก๋งและรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ จากการติดตามของตำรวจ ยังพบว่ามีการติดต่อกันระหว่างนางลัดดา กับลูกสาวและลูกเขยอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั่ง สืบทราบว่ามีการนำยาบ้าและยาไอซ์มาลงในพื้นที่นครปฐม และราชบุรี จึงส่งสายเข้าไปขอซื้อยาไอซ์กับนางลัดดา ทั้งไปเจอตัวพูดคุยและติดต่อทางโทรศัพท์ โดยมีการบันทึกการสนทนาไว้ นัดหมายให้นำยาไอซ์มาส่งให้ในวันที่ 27 มิ.ย.58 ตนจึงไปเชิญตัวนางลัดดาจากบ้านพักในอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มาทำการสอบสวนพร้อมกับให้ฟังเสียงโทรศัพท์ที่สนทนากับสายลับ จนนางลัดดา ยอมรับสารภาพว่า ยาไอซ์ที่สั่งมาจากภาคเหนือ อ.แม่สาย จ.เชียงราย นั้นมี3 กก.นำไปฝังดินไว้อยู่ห่างจากหลังบ้านนายวิเชียร ลูกเขยประมาณ 20 เมตร

ภายหลังจากรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วจึงนำตัวนางลัดดา ไปเอายาเสพติดที่ฝังดินไว้ เมื่อขุดลงไปลึกเพียงแค่50ซ.ม.ก็พบกล่องเหล็กใส่เครื่องมือ ภายในมีถุงบรรจุยาไอซ์ เป็นถุงฟรอยด์ อัดแข็งมีป้ายชาจีนสีทองจำนวน 3 ถุง นำหนักถุงละ 1 กก. มูลค่าประมาณ9ล้านบาท 

จากนั้นตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านของนายวิเชียร และน.ส.พรทิพย์ ลูกเขยและลูกสาว ปรากฏว่าไม่มีคนอยู่ในบ้าน รวมทั้งรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีดำก็ไม่อยู่ ขณะที่นางลัดดา เผยว่ายาไอซ์ที่ตำรวจจับได้นั้น เพิ่งเข้ามาได้ไม่ถึง 2 อาทิตย์โดยมีพ่อค้าชาวพม่าเป็นผู้มาส่งให้ ซึ่งโดยปกติแล้วทุกครั้งนายต้น ลูกชายตน จะเป็นผู้สั่งของ แต่เมื่อนายต้นถูกจับจึงเป็นหน้าที่ของตนเอง ลูกสาวและลูกเขย คอยติดต่อทั้งรับยาและขายยา โดยลอตนี้รับยาไอซ์มา 3 กก.และยาบ้า 5 หมื่นเม็ด ยาบ้าขายหมดไปก่อนหน้านี้3-4 วัน เหลือแต่ยาไอซ์

นางลัดดาเผยด้วยว่า ที่ตำรวจไม่พบลูกสาวและลูกเขยในบ้าน เพราะทั้ง 2 ไปติดต่อซื้อและรับยาเสพติดเอง โดยไปกับนายมณี แม่นศรี อายุ 55 ปี ขับรถฟอร์จูนเนอร์ไปด้วยกัน 3 คน แต่พ่อค้าชาวพม่าไม่ไว้ใจเลยขอคุมตัวไว้เป็นประกัน และให้คนมาส่งยาเสพติดแทน หากขายหมดแล้วให้นำเงินไปไถ่ถอน ทั้ง3คนจึงยังอยู่ที่พม่า ขณะที่ตนก็ต้องรีบขายยาเสพติดเพื่อนำเงินมาไถ่ตัวทั้ง3คน ส่วนผู้ค้ายาเสพติดที่ไปติดต่อด้วย นายต้นลูกชายที่ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำเขาบิน เป็นผู้ประสานงาน และจะบอกให้รู้ตอนที่ครอบครัวไปเยี่ยมที่เรือนจำ

หลังรับสารภาพแล้ว เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวนางลัดดาไว้ดำเนินคดี พร้อมจะติดตามตัวลูกสาว ลูกเขย และนายมณี แม่นศรี  ที่ถูกพ่อค้าพม่ากักตัวไว้ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้