วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เมสซี' ชมฟ้าขาวฟอร์มเยี่ยมเกมดับโคลอมเบีย ชี้โชคดีชนะจุดโทษ

'เมสซี' ชมฟ้าขาวฟอร์มเยี่ยมเกมดับโคลอมเบีย ชี้โชคดีชนะจุดโทษ

  • Share:

ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงทีมชาติอาร์เจนตินา ระบุ เกมที่ทัพฟ้าขาวคว้าชัยเหนือ โคลอมเบีย ในเกมรอบ 8 ทีม เป็นนัดที่ทีมโชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดในศึกโคปา อเมริกา 2015 แม้จะต้องลุ้นจนถึงช่วงดวลจุดโทษก็ตาม....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า ลิโอเนล เมสซี กองหน้ากัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ชี้ชัด เกมที่ทัพฟ้าขาวคว้าชัยเหนือ โคลอมเบีย ในเกมรอบ 8 ทีม เป็นนัดที่ทีมโชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดในศึกโคปา อเมริกา 2015 แม้จะต้องลุ้นจนถึงช่วงดวลจุดโทษก็ตาม

เกมรอบ 8 ทีม สุดท้าย ของศึกโคปา อเมริกา 2015 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 มิ.ย. (ตามเวลาในประเทศไทย) อาร์เจนตินา เสมอ โคลอมเบีย ใน 90 นาที ไป 0-0 ก่อนดวลจุดโทษเอาชนะไปได้ 5-4 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ โดยหลังจบเกม เมสซี ชมทีมตัวเองว่านัดนี้เป็นนัดที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมที่สุดในศึกโคปาครั้งนี้

"เราเค้นฟอร์มดีสุดในศึกโคปา อเมริกา ออกมาได้แล้วในเกมนี้ เราสร้างโอกาสได้มากมาย แต่เราไม่สามารถยิงประตูได้ และสุดท้ายเราโชคดีที่ชนะการดวลจุดโทษและผ่านเข้ารอบได้สำเร็จ สิ่งที่เราทำตอนนี้คือรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้เอาไว้ให้ได้ ส่วนเกมนี้เราสมควรได้รับชัยชนะแล้ว" เมสซี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้