วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โซลา' เชื่อ 'เรือใบ-ปืนใหญ่' มีลุ้นแย่งแชมป์ลีกซีซั่นหน้า

จิอันฟรังโก โซลา อดีตดาวยิงของทีมเชลซี เชื่อมั่น อาร์เซนอล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีลุ้นแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ เชลซี ในฤดูกาลหน้า ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า จิอันฟรังโก โซลา อดีตกองหน้าของทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เชื่อมั่น "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล และ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีลุ้นแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ เชลซี ในฤดูกาลหน้า ส่วน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาไม่แน่ใจว่าจะสามารถยกระดับฟอร์มการเล่นขึ้นมาจากซีซั่น ที่แล้วได้หรือไม่

โซลา แสดงความเห็นว่า เชลซี ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ จะมีความแข็งแกร่งมากขึ้นในฤดูกาลหน้า และมีโอกาสป้องกันแชมป์ลีกไว้ได้ แต่ถ้าทีมอื่นพัฒนาฟอร์มการเล่นขึ้นมานั่นจะเป็นเรื่องท้าทายอย่างมากสำหรับ เชลซี

"ผมรู้ดีว่าเชลซีจะแข็งแกร่งมากขึ้น แต่ผมคิดว่าทีมอื่นๆ ก็มีลุ้นเหมือนกันนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะแข็งแกร่งมากในฤดูกาลหน้า แต่ผมเชื่อว่าอาร์เซนอล มีลุ้นแชมป์มากกว่า ผมคิดว่าครึ่งฤดูกาลหลังของซีซั่นที่ผ่านมาอาร์เซนอลโดดเด่นมากๆ ส่วน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรารู้ดีถึงศักยภาพของสโมสรนี้ แต่จุดที่ผมไม่ทราบคือพวกเขาจะยกระดับฟอร์มการเล่นขึ้นมาได้หรือไม่ พวกเขาจะเป็นคู่แข่งที่ดีของเชลซีเช่นกัน แต่ผมคิดว่า แมนฯ ซิตี้ และอาร์เซนอล จะมีลุ้นแชมป์แน่นอน" โซลา กล่าว

จิอันฟรังโก โซลา อดีตดาวยิงของทีมเชลซี เชื่อมั่น อาร์เซนอล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีลุ้นแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ เชลซี ในฤดูกาลหน้า ... 27 มิ.ย. 2558 18:33 27 มิ.ย. 2558 18:54 ไทยรัฐ