วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารยิงปะทะแก๊งยาเสพติด ก่อนยึดยาบ้าได้ 1 แสนเม็ด

ทหารยิงปะทะแก๊งยาเสพติด ก่อนยึดยาบ้าได้ 1 แสนเม็ด

  • Share:

ฉก.ม.2 ยิงปะทะขบวนการค้ายาเสพติดที่เปิดฉากยิงเจ้าหน้าที่ทหารระหว่างลำเลียงขนถ่ายยาบ้า บริเวณบ้านผาจี อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ก่อนเข้าเคลียร์พื้นที่ สามารถยึดยาบ้าได้ 1 แสนเม็ด...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 มิ.ย.58 ที่ ฉก.ม.2 พ.อ.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง พ.อ. อดุลย์ ลอยฟ้า ผบ.ฉก.ทพ.31 นายวรญาณ บุญณราช นอภ.แม่ฟ้าหลวง และตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง ร่วมแถลงว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 27 มิ.ย.58 ทหารร้อย.ม.1 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้เกิดยิงปะทะกับขบวนการคุ้มกันยาเสพติดประมาณ 2-4 คน บริเวณพื้นที่ บ.ผาจี หมู่ 15 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ขณะที่กลุ่มขบวนการยาเสพติดถืออาวุธเดินแบกถุงปุ๋ยจากชายแดน เข้าพื้นที่ประมาณ 5 นาที เมื่อสิ้นเสียงปืน เจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่

เบื้องต้น พบยาบ้า 50 มัด จำนวนรวม 100,000 เม็ด จึงวิทยุรายงานขอกำลังสนับสนุนเข้าคุมพื้นที่จนกระทั่งรุ่งเช้า ได้เข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ พบร่องรอยการหลบหนีเข้าไปในสวนชาของชาวบ้าน ห่างจากที่เกิดเหตุ 50 เมตร เข้าตรวจสอบพบหมวกแก๊ปมีร่องรอยกระสุนทะลุบริเวณปีกบังใบหน้า 1 รู รองเท้าสีดำ ข้างขวา 1 ข้าง ถุงย่ามสะพายข้าง 1 ใบ ของขบวนการลำเลียงยาเสพติด ตกอยู่ใกล้กระท่อมสวนชาของชาวบ้าน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับส่งกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งออกไล่ล่าติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

จนท.ทหารและฝ่ายพลเรือน แถลงข่าว จับยาบ้า จำนวน 1แสนเม็ด ที่ เชียงราย
แถลงข่าวยึดยาบ้าได้ 100,000 เม็ด ที่อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

พ.อ.ประพัฒน์ กล่าวว่า บริเวณพื้นที่เกิดเหตุการปะทะกับคาราวานขนยาเสพติดมาแล้วถึง 5 ครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารต้องเฝ้าระวังช่องทางการลำเลียงต่างๆ เป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วงนี้ซึ่งพื้นที่ในประเทศเมียนมาเกิดการเผชิญหน้ากันระหว่างทางการเมียนมากับกองกำลังกลุ่มว้าแดง เชื่อว่าน่าจะมีความพยายามในการลำเลียงยาเสพติดหนีจากจุดปะทะเข้ามาในพื้นที่ประเทศไทยมากขึ้น.

เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ... ที่เชียงราย
ทหาร ฉก.ม.2 เข้าเคลียร์พื้นที่ หละงยิงปะทะแก๊งค้ายาบ้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้