วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยบข่าวย้าย! 'ยาย่า' ยันขออยู่ 'เรือ'ไปอีกนาน

ยาย่า ตูเร สยบข่าวย้ายทีม โดยบอกจะขออยู่รับใช้ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปอีกนานเท่านาน เพื่อไม่เป็นการทำให้แฟนๆ ผิดหวัง…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ยาย่า ตูเร มิดฟิลด์ตัวเก่งชาวไอวอรีโคสต์ สยบข่าวย้ายทีม โดยบอกจะขออยู่รับใช้ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รอแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปตราบนานเท่านาน

ดาวเตะวัย 32 ปี ย้ายมาค้าแข้งในถิ่นเอติฮัด สเตดี้ยม เมื่อปี 2010 พร้อมพาทีมประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย ทั้งการคว้าแชมป์ลีกได้ถึง 2 สมัย รวมถึงแชมป์เอฟเอ คัพ อีก 1 หนตกเป็นข่าวว่าอาจจะย้ายไปเล่นให้ อินเตอร์ มิลาน หลังจากที่ โรแบร์โต มันชินี อดีตเจ้านายที่ตอนนี้รับงานอยู่กับทัพ "งูใหญ่" ออกมาอ้างว่าทางนักเตะมีความต้องการจะย้ายทีม

แต่ล่าสุด ตูเรคนน้องก็ได้ออกมายืนยันว่าตอนนี้ตนมีความสุขดีกับต้นสังกัด โดยกล่าวว่า "มันเป็นเรื่องที่สำคัญในฐานะคนๆ หนึ่ง และในฐานะของนักฟุตบอล เมื่อคุณเห็นคนมากมายติดตามคุณ บางครั้งมันก็ยากที่จะทำให้พวกเขาผิดหวัง"

"สิ่งที่แฟนบอลทำให้สโมสรแห่งนี้มันยอดเยี่ยมมาก เมื่อมีคนมากมายแสดงความภักดีต่อคุณ มันก็ไม่ใช่สิ่งที่จะปล่อยผ่านไปเฉยๆ และนี่เป็นสาเหตุที่ผมอยากจะอยู่กับทีมไปอีกนาน".

ยาย่า ตูเร สยบข่าวย้ายทีม โดยบอกจะขออยู่รับใช้ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปอีกนานเท่านาน เพื่อไม่เป็นการทำให้แฟนๆ ผิดหวัง… 27 มิ.ย. 2558 14:49 27 มิ.ย. 2558 15:14 ไทยรัฐ


advertisement