วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มใหญ่ ชิงทรัพย์แหม่มอังกฤษ อ้างหาเงินเลี้ยงครอบครัว

รวบหนุ่มใหญ่ ชิงทรัพย์แหม่มอังกฤษ อ้างหาเงินเลี้ยงครอบครัว

  • Share:

จนท.สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่เสาะหาตัวคนร้าย พบชายต้องสงสัย วัย 36 ปีที่บ้านพัก จึงขอตรวจค้นพร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง หลังชิงทรัพย์แหม่มสาวใหญ่ชาวอังกฤษ ก่อนควบคุมตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.58 พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำพิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันจับกุม นายณัฐพล หรือแม็ค ชินภักดี อายุ 36 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์ พร้อมของกลาง หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สภาพใหม่ ไม่ติดป้ายทะเบียน และมีดปลายแหลม

ก่อนจับกุม เนื่องจากเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.58 ที่ผ่านมา มีพลเมืองดีพานักท่องเที่ยวหญิงอายุ 45 ปี ชาวอังกฤษ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ว่า ถูกคนร้ายชิงทรัพย์กระเป๋าเดินทาง ที่ถนนเหล่านาดี ตัดกับทางรถไฟ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ข้างในกระเป๋า มีธนบัตรไทยจำนวน 2,000 บาท โทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก และเอกสารสำคัญต่างๆ

นายณัฐพล หรือแม็ค ชินภักดี อายุ 36 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์แหม่มสาวชาวอังกฤษ พร้อมของกลาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้าย จนได้ภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัย ซึ่งทราบว่า เป็นนายณัฐพล หรือแม็ค ชินภักดี อายุ 36 ปี มีบ้านพักที่คุ้มหลังกระแสไฟฟ้า เข้าตรวจค้นในบ้านพบรถจักรยานยนต์ หมวกกันน็อก และมีดปลายแหลมอยู่ใต้เบาะ ส่วนกระเป๋าถูกพบห้อยไว้ที่ต้นไม้ในป่าข้างบ้าน นายณัฐพล ยอมรับว่า เป็นคนร้ายที่ชิงทรัพย์แหม่มชาวอังกฤษจริง จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ต้องหาเลี้ยงคนในครอบครัว เงินไม่พอใช้จ่าย จึงขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์มาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2558 เลือกเหยื่อที่เป็นคนแก่ เพราะไม่มีแรงสู้ เริ่มลงมือครั้งแรกชิงทรัพย์คนชราที่เพิ่งลงจากรถเมล์โดยสาร ที่หน้าชลประทาน ได้สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง และเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.58 ชิงทรัพย์คนชรา ที่หมู่บ้านทองสอดแสง ถนนศรีจันทร์ ได้สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น เงินสด 2,000 และ 13 มิ.ย. 58 ชิงทรัพย์กระเป๋าแหม่มชาวอังกฤษ ทรัพย์สินที่ได้นำไปขาย เอาเงินมาซื้อข้าว ซื้ออาหารให้คนในบ้านกิน

ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสาน แหม่มชาวอังกฤษไปดูของกลางที่ยึดคืนมาได้ พร้อมกับชี้ตัวยืนยันว่า นายณัฐพล หรือแม็ค ชินภักดี อายุ 36 ปี (ใส่เสื้อลายแขนยาวสีเทา) คือคนร้ายที่ขี่รถจักรยานยนต์ ใช้มีดปลายแหลมชิงทรัพย์เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมาจริง พร้อมทั้งไปที่ร้านทอง ที่ผู้ต้องหา นำสร้อยคอทองคำของผู้เสียหายไปขาย ยืนยันตามคำรับสารภาพด้วย จากนั้นจึงได้คุมตัวเข้าห้องขัง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้