วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ไอซ์’ โต้ได้ฤกษ์แต่ง ‘แม็กซ์’ รอ 2 ปีค่อยคิดสละโสด

‘ไอซ์’ โต้ได้ฤกษ์แต่ง ‘แม็กซ์’ รอ 2 ปีค่อยคิดสละโสด

  • Share:

ไอซ์ อภิษฎา โต้ได้ฤกษ์แต่งไฮโซแม็กซ์ เล็ง 2 ปีค่อยคิดสละโสด รับเพื่อนๆ เชียร์เยอะแต่ไม่รีบเพราะมีอะไรที่อยากทำอีกเยอะ ปัดหวงโสด แจงไม่ได้ไปกับเอมมี่ มรกต ถ่ายพรีเวดดิ้งที่ฝรั่งเศสเพราะติดงาน-แพลนเที่ยวอิตาลีกับเพื่อน ก.ค.นี้

เพื่อนๆ ก็ทยอยแต่งงานกันไปเยอะแล้ว ก็ไม่รู้นางร้ายสาวเซ็กซี่ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา จะกลัวเหงารึเปล่า เลยมีกระแสว่าไอซ์และหวานใจ ไฮโซแม็กซ์ ย่องหาฤกษ์วิวาห์ตามเพื่อนๆ ไปอีกคู่แล้ว ได้เจอไอซ์มาร่วมงาน “Magnum White a Virgin” ที่ร้านแม็กนั่มเพลเชอร์สโตร์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยสอบถามถึงประเด็นนี้ รวมถึงเรื่องที่เพื่อนซี้อย่างนักแสดงสาว เอมมี่ มรกต กิตติสาระ บินไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่ฝรั่งเศสกับแฟนหนุ่มและเพื่อนๆ แต่ไร้เงาสาวไอซ์ไปร่วมแจมด้วย

เห็นว่ามีฤกษ์แต่งงาน? “ไม่มีๆ ยังไม่มีจริงๆ เรื่องฤกษ์แต่งงานหรืออะไร ไม่มีเลยจริงๆ” มีไปเฉียดวัดบ้างไหม? “เฉียดวัดเหรอ คิดก่อน คือปกติมีไปทำบุญ แต่ไม่มีนะ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ตั้งแต่กลับจากอินเดียทำบุญใหญ่ ก็ไม่ได้ไปเท่าไหร่” ไม่ได้ดูฤกษ์ที่อินเดียใช่ไหม? “ไม่ใช่ อินเดียไปทำบุญ โชคดีมากที่ได้ไปก่อนเนปาลเกิดอุบัติเหตุ” มีไปถามพระมั้ย? “ไม่มีค่ะ ไม่มีจริงๆ ไม่มีอยู่ในหัวเลยเรื่องแต่งงาน” รอเซอร์ไพรส์อย่างเดียวหรือเปล่า? “รอเซอร์ไพรส์นักข่าว ไม่ใช่ๆ ไม่เซอร์ไพรส์อย่างนั้น คือไม่เซอร์ไพรส์ตัวเองด้วย คือทุกอย่างไอซ์ว่าอย่างตอนนี้รุ่นพี่แต่งงานกันเยอะ คือบางคนได้ฤกษ์ภายใน 6 เดือนบอกเลยว่าเห็นเขาแล้วแบบเราจะไม่เป็นแบบนั้น เพราะโรงแรมข้ามจากนี้ไป 6 เดือน เต็มทุกที่ รีบช่วยกันหาว่าโรงแรมพอว่างบ้าง มันหายากมาก บอกได้เลยว่าเราต้องอยู่จุดที่เครียดกับการแต่งงาน คงไม่อะค่ะ”

แฟนไอซ์มีคุยเรื่องนี้บ้างไหม? “ไม่ถึงขนาดนั้น ไม่ได้พูดคุยว่าอยากแต่งแล้วนะ ตัวไอซ์เองไม่ใช่ว่าไม่พร้อม แต่ก็ยังไม่ได้แบบจะแต่งเมื่อไหร่ก็ได้ ยังมีอะไรอยากทำอีกเยอะ” แสดงว่าเขาก็เกริ่นถึงเรื่องนี้ด้วย? “ไม่หรอกค่ะ ไอซ์ว่าเป็นคนแซวๆ ด้วยเริ่มต้นยังไม่ได้คบอะไรกัน ก็มีข่าวว่าจะแต่งงานแล้ว คนรอบข้างแซวกันมากกว่าว่าจะแต่งเหรอๆ” เขาเชียร์หรือเปล่า? “เพื่อนๆ ก็เชียร์แหละ เพราะว่าเห็นคนรอบข้างแต่งกันเยอะแล้ว แต่เรายังไม่รีบดีกว่า” หวงความโสดอยู่? “ไม่ได้หวงนะ ไม่ได้คิดว่าโสดจะทำให้ชีวิตซู่ซ่าอะไร เราก็ไม่ใช่คนแบบไปไหนคนจีบ ไม่ได้หวงความโสดไว้ แต่เอาจริงๆ คนเรามีสเปซในการหายใจ พอทำงานเราก็เชื่อในความรัก การแต่งงานเป็นอีกสเต็ปนึงชีวิตที่ดี แต่ตอนนี้ยังไม่ใช่ถ้าถึงเวลา เดี๋ยวมันก็คงใช่เอง”

ไอซ์ อภิษฎา

เวลาไปเที่ยวที่สวยๆ มีโมเมนต์ว่าอยากแต่งที่นี่มั้ย? “ตอนนี้เริ่มสนใจเรื่องแต่งงาน แต่อยากทำออร์แกไนซ์เพราะว่าพออยู่กับเพื่อนที่แต่งงานเยอะๆ แบบเฮ้ย ดีเทลเยอะขนาดนี้เลยเหรอ เฮ้ยแล้วเก็บดีเทลของเพื่อนๆ แต่ละคน จนอยากที่จะเป็นที่ปรึกษา บางคนที่กำลังจะแต่งงาน ว่าแบบเออเนี่ย ลองดูสิ แค่แบบอย่างมีเล็กๆ น้อยๆ มีเข็มกลัดๆ โน่นนี่ ก็ดูจากงานพี่ชมแหละ ดีเทลเยอะ” เรามองธีมงานเราไว้แล้วใช่ไหม? “ยังไม่มีจริงๆ ยังไม่ได้คิดอะไร แค่เพื่อนมาปรึกษา เรายังรู้สึกเลยว่างานแต่งงานมันยากจริงๆ เนอะ มันไม่เหมือนวันเกิดที่แบบ...อยากแต่งตัวใส่มงกุฎฉันก็แต่ง มันไม่เหมือนธีมวันเกิด มันคืองานแต่งงานที่วันนึง 40-50 ปีมองไปข้างหน้า ทำไรลงไปวะเนี่ย เลยไม่อยากให้รู้สึกธีมอะไรแบบแหวกแนว อยากให้ดูคลาสสิกมากกว่า” ดูไว้ว่ากี่ปีแต่ง? “ก็มองว่าถ้าเป็นอย่างใจหวังก็สัก 2 ปี ก็ไม่ขนาดนั้น ก็ดั่งใจหวัง ไม่ใช่เร็วๆ นี้ แต่ 2 ปีก็ไม่เร็วเกินไป” ถ้าแฟนมาขอ ยอมเลยมั้ย? “ยังไม่รู้เลยค่ะ ไอซ์ว่ามันเป็น ณ โอกาสเวลานั้นมากกว่า ว่าอารมณ์นั้นตอนนั้นรู้สึกยังไง” ไม่กลัวมีลูกช้าเหรอ? “เรายังเด็กอยู่เลย จริงๆ ยังอายุไม่เยอะ ยังได้อยู่ค่ะ”

รออีก 2 ปีค่อยคิดเรื่องแต่งนะคะ...ทราบแล้วเปลี่ยน

ล่าสุดเอมมี่ไปถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่ไม่เห็นเราไป? “ก็อยู่นี่ไงคะ ก็ต้องทำงาน พวกเขาไปอาทิตย์สองอาทิตย์ ไม่ได้อยู่แต่ในปารีส เขาไปเมืองอื่นๆ เพราะไปถ่ายแมกกาซีนกัน และก็ถือว่าถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย แล้วเขาก็มีเพื่อนอย่างเอมี่ (เอมี่ กลิ่นประทุม) เคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว เขาจะเป็นผู้ช่วยของเอมี่ที่ให้ความช่วยเหลือและก็มีครีม (เปรมสินี รัตนโสภา) มีแก๊งของเขาคอยช่วยเหลืออยู่แล้ว เราก็อยู่นี่ต้องถ่ายละครเพราะละครออนแอร์อาทิตย์หน้าแล้ว” เขาชวนมั้ย? “เขาแพลนอันนี้มาสี่เดือนแล้วมั้งคะ เพราะว่าเขาล็อกคิวไว้นานแล้ว เขาถามจะไปมั้ย เราบอกไปไม่ได้แน่ๆ เพราะว่ามันเป็นช่วงละครจะออนแอร์” ส่วนตัวอยากไปมั้ย? “ก็อยากไป แต่อีกเดือน กลางเดือนหน้า เป็นคิวเรา พอเขากลับมาทำงาน เราก็ได้ไปเที่ยว ไปอิตาลีค่ะ ไปกับเพื่อน เป็นแก๊งที่เรียนด้วยกัน ไปหลายเมือง” แฟนเราไปด้วยไหม? “ก็อาจจะไป แต่นี่เป็นแพลนไปเที่ยว วางไว้นานอยู่แล้ว เพระฉะนั้นที่เอมมี่ไปช่วงนี้เราก็ไปไม่ได้อยู่แล้วเพราะเราก็มีแพลนของเราที่จะไปเดือนหน้า”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้