วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง สวป.โชคชัย เครียดจัด ยิงจ่อขมับปลิดชีพ หน้าบ้านพัก

รอง สวป สภ.โชคชัย เครียดจัด ก่อเหตุสลด ใช้ปืนประจำตัวจ่อขมับดับคาสวนผัก หน้าบ้านพัก พบมีอาการเครียดจนนอนไม่หลับเรื้อรัง  จนท.เร่งสอบสวนหาสาเหตุปลิดชีพตนเอง

เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. ร.ต.ท.เกรียงศักดิ์ ไชยสาร พงส.สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านพัก หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผกก. สภ.โชคชัย พ.ต.ท.ธนภัทร เพชรอรุณ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วิริยะ อ่ำเมือง สว.สส. พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศพฐ.3 นครราชสีมา แพทย์เวร รพ.โชคชัย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฮุก 31 จุดโชคชัย

ที่เกิดเหตุ บริเวณแปลงปลูกผักสวนครัว หน้าบ้านพักผู้ตาย ห่างจากโรงพัก 2 กิโลเมตร พบศพ ร.ต.ท.สิทธิเดช ปมสันเทียะ อายุ 54 ปี ตำแหน่งรอง สวป.สภ.โชคชัย สภาพศพสวมชุดครึ่งท่อน เสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงสีกากี รองเท้าแตะ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่พื้นข้างแปลงผัก มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 ที่ขมับขวา ทะลุออกขมับซ้าย 1 นัด ข้างศพพบอาวุธปืนขนาด .357 ซึ่งเป็นปืนพกประจำตัวตกอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจรอยลายนิ้วมือ และเก็บพยานวัตถุในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด

ในเวลาต่อมา พ.ต.อ.วณัฐ อรรถกวิน รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบถามญาติถึงสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้ พร้อมทั้งจะได้ให้ความช่วยเหลือกับครอบครัวในเบื้องต้น

จากการสอบถามญาติๆ ทราบว่า ร.ต.ท.สิทธิเดช ป่วยมีอาการเครียดถึงขั้นนอนไม่หลับเรื้อรัง มานานกว่า 2 ปี และมักบ่นตลอดว่า มีปัญหาเรื่องการทำงาน แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่า จากเรื่องอะไร เพราะไม่เคยพูด หรือ เล่ารายละเอียดให้ฟัง ส่วนปัญหาครอบครัวไม่น่าจะมีอะไรให้เป็นสาเหตุ เพราะไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร ครอบครัวสมบูรณ์พร้อม อยู่กินกับภรรยาซึ่งทำงานเป็นบุคลากรทางการแพทย์ สังกัด รพ.โชคชัย มานานกว่า 20 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน เรียนจบปริญญาโท เคยประกวดเวทีนางสาวนครราชสีมา เมื่อปี 2555 และได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 นางสาวนครราชสีมา และผ่านรอบ 20 คนสุดท้ายของเวที ประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013 ด้วย

ก่อนเกิดเหตุผู้ตายอาบน้ำแต่งตัวเพื่อเตรียมตัวไปทำงานตามปกติ แต่ได้เดินออกมายืนอยู่ที่บริเวณที่เกิดเหตุ เห็นเดินวนเวียนไปมาในสวนผัก กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงพบร่างผู้ตายนอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่พื้น จากนั้นได้นำศพส่ง รพ.โชคชัย เพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจยิงตัวตายและให้การช่วยเหลือครอบครัวต่อไป

รอง สวป สภ.โชคชัย เครียดจัด ก่อเหตุสลด ใช้ปืนประจำตัว จ่อขมับดับคาสวนผัก หน้าบ้านพัก พบมีอาการเครียดจนนอนไม่หลับเรื้อรัง จนท.เร่งสอบสวนหาสาเหตุปลิดชีพตนเอง 27 มิ.ย. 2558 14:29 27 มิ.ย. 2558 15:22 ไทยรัฐ