วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ใหม่’ ปัดหวนรับละครคู่ ‘พอร์ช’ หวังกลบข่าวย้ายช่อง

ใหม่ ดาวิกา ปัดหวนรับละครคู่พอร์ช ศรัณย์ หวังกลบข่าวย้ายช่อง รับมีงานติดต่อเรื่อยๆ แต่ยังไม่ลงตัว เผยยังไม่ได้คุยกับใบเฟิร์น พิมพ์ชนก หลังมีข่าวเปรียบเทียบงานน้อยกว่าแม้มี ผจก.คนเดียวกัน ขำคนปลอมตัวเป็นใหม่โทรยกเลิกงานอีเวนต์

เจอกระแสข่าวหนาหูว่าเตรียมตัวย้ายช่องไปซบวิก 3 มาก่อนหน้านี้สำหรับนางเอกลูกครึ่งวิกหมอชิต ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ แต่ล่าสุดก็มีข่าวว่าเจ้าตัวหวนกลับมารับงานละครคู่กับพระเอกหนุ่มมาดทะเล้น พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ทำให้หลายคนมองว่าเจ้าตัวรับงานเพื่อกลบข่าวย้ายช่องรึเปล่า นอกจากนี้ยังมีกระแสเปรียบเทียบอีกว่าสาวใหม่มีผลงานมากกว่านางเอกสาวหน้าใส ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ซึ่งมี ผจก.ส่วนตัวคนเดียวกัน ได้เจอใหม่มาร่วมงาน “Magnum White a Virgin” ที่ร้านแม็กนั่มเพลเชอร์สโตร์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามทุกเรื่อง รวมถึงประเด็นเม้าท์มีคนปลอมตัวเป็นสาวใหม่โทรยกเลิกงานอีเวนต์ แถมยังเม้าท์อีกว่าเจ้าตัวเรื่องเยอะเลือกให้สัมภาษณ์เฉพาะสื่อใหญ่เท่านั้นอีกด้วย

ได้ข่าวว่ากลับมารับงานละครแล้ว? “ได้ข่าวจากไหน (หัวเราะ) ยังไม่มีงานละครนะคะ เพราะกำลังพูดคุยกันอยู่ ยังไม่มีอะไรลงตัวค่ะ ก็มียื่นบทมาทางผู้จัดการค่ะ ถ้าผ่านหรือไม่ผ่าน ใหม่ก็จะรู้ แต่ตอนนี้ใหม่ยังไม่รู้ว่าจะมีละครเรื่องอะไรค่ะ แต่ก็มีเสนอมาเรื่อง” ข่าวว่าเล่นคู่กับพอร์ช ศรัณย์? “เอาจริงๆ ใหม่ยังไม่รู้ ไม่ทราบว่าใหม่มีแล้ว แล้วใครเป็นพระเอกคู่ใหม่ก็ยังไม่ทราบค่ะ ใหม่ไม่รู้ทั้งหมด ใหม่จะรู้อีกทีคือจะต้องเล่นแล้วและได้ศึกษาบทแล้ว อันนั้นคือใหม่จะได้รู้ค่ะ แต่เรื่องการสกรีนงานรับงานเป็นทางผู้ใหญ่จัดการให้และทางช่องเลือกมาอีกทีค่ะ แต่ตัวหนูยังไม่รู้ว่ามี” ผจก.เรามีพูดบ้างไหม? “เคยพูดเรื่องละครคร่าวๆ นะคะ แต่ว่ายังไม่มีบอกว่าสรุปแล้วเป็นเรื่องไหน” บทยังไม่โดนใจ? “อาจจะด้วยหลายอย่างค่ะ เพราะทำงานเรื่องนึงมันมีองค์ประกอบโดยรวมค่อนข้างเยอะค่ะ แต่ถ้ามียังไงก็ออกมาบอกอยู่แล้วค่ะ ไม่ปกปิดอยู่แล้ว อยากให้แฟนๆ ได้ติดตามผลงานอยู่แล้วค่ะ”

รับละครเพื่อกลบข่าวย้ายช่องรึเปล่า? “ไม่ค่ะ คือผลงานรีบทำมันจะออกมาไม่ดีนะคะ ก็จะต้องให้มันออกมา ทุกอย่างมันประจวบเหมาะ แล้วเราก็รับเล่นและเต็มที่กับบทนั้นได้ค่ะ” กลัวคนมองว่าเลือกบทมากขึ้นไหม? “ต้องบอกว่าเราไม่ทำงานรีบๆ ค่ะเราอยากทำออกมาให้ดี อะไรที่เราทำแล้วรู้สึกว่าเราทำแล้วทำได้เต็มที่ เราก็จะบอกผู้ใหญ่ได้ว่าหนูรู้สึกว่าหนูชอบเรื่องนี้ค่ะ เรื่องนี้หนูเล่นได้เต็มที่ หนูก็จะรับและเล่นให้เต็มที่ค่ะ แต่ถ้าเรื่องไหนรู้สึกว่ามันยังไม่ใช่หนูรึเปล่า หรือเรื่องคิวไม่ได้ มันค่อนข้างหลายปัจจัยหลายองค์ประกอบค่ะในการทำงาน คือมีติดต่อมาเรื่อยๆ แต่ยังไม่มีการสรุปว่าหนูจะได้เล่นเรื่องอะไร” ต้องดูพระเอกที่เล่นคู่เราด้วยไหม? “โห ดูหลายอย่างมาก เล่นละครเรื่องนึงคือดูทั้งบท โปรดักชั่น ดูทุกอย่างค่ะ เพราะเรามีผู้ใหญ่ที่ดูแลให้ แต่ที่จริงเวลาใหม่ได้รับก็จะรู้ว่าเล่นละครเรื่องไหนก็ใกล้เปิดกล้อง ใหม่จะรู้ตอนนั้น”

ก่อนหน้านี้มีกระแสเปรียบเทียบใบเฟิร์นว่างานน้อยกว่าใหม่ เขาเครียดไหม? “ไม่มีโอกาสคุยเรื่องที่เป็นข่าวเลยค่ะ เจอกันก็คุยแต่เรื่องทั่วๆ ไปเป็นปกติ ถามว่าเขามีบ่นให้ฟังไหมไม่มีนะคะ แต่เราจะอัพเดตว่าตอนนี้มีละครอะไร รอละครอะไรอยู่ เราก็จะรู้กันอยู่แล้วค่ะ” เขาเปรียบเทียบเรากับใบเฟิร์นเพราะมี ผจก.คนเดียวกัน แต่เรางานเยอะกว่า? “หนูว่าไม่น่าจะเกี่ยวกันนะคะ เพราะต่างคนต่างคาแรกเตอร์ต่างลุคค่ะ เราไม่ใช่คนคนเดียวกัน แต่ว่าเพื่อนหนูดังมากนะคะในระดับต่างประเทศ ในต่างประเทศใบเฟิร์นดังกว่าหนูอีก” เขามีบ่นน้อยใจบ้างไหม? “ไม่มีค่ะ ไม่มีเลย เพราะว่าเราดูแลกันเป็นครอบครัวและไม่มีใครน้อยใจใครค่ะ มันแล้วแต่โอกาสที่เข้ามาค่ะ แต่ก่อนใหม่ก็งานไม่เยอะ ใหม่ก็ต้องพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้อนาคตมันดีขึ้นค่ะ แต่หนูว่าความคิดเรื่องน้อยใจไม่เกิดในน้ำพราวแฟมิลี่แน่นอน (หัวเราะ)”

มีข่าวว่ามีคนปลอมเป็นใหม่แล้วโทรยกเลิกงานอีเวนต์? “จริงเหรอ (เสียงตกใจ) อันนี้ไม่ทราบค่ะ รู้แค่มีอยู่ครั้งนึงหนูนั่งข้างๆ พี่เกล้า แล้วมีคนโทรหาพี่เกล้าและพูดว่านี่ใหม่ ดาวิกา นะคะ เราก็หา ใหม่อยู่นี่นะพี่เกล้า แล้วเขาก็พูดต่อว่างานวันพรุ่งนี้ใหม่ไปไม่ได้นะคะ” เรารู้ไหมว่าใครโทรมา? “ไม่รู้ค่ะ ตลกดี สนุก ต้องถามพี่เกล้าค่ะเพราะมีคนโทรเข้าเครื่องนั้นเยอะมาก” เหมือนเขามีเจตนาไม่ดี? “อันนี้หนูไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ยังไม่รู้เลยว่าเป็นจริงรึเปล่า หนูว่าทางเจ้าของงานคงไม่เชื่อค่ะ ถ้าจะคุยก็ต้องคุยกับทางผู้จัดการค่ะ ถามว่าซีเรียสไหมไม่ค่ะ มองเป็นเรื่องที่ไม่ซีเรียสอะไรเลย ตลกๆ แล้วก็ผ่านไป” กลัวคนเข้าใจผิดไม่กล้าจ้างเราไหม? “หนูว่าคนจ้างน่าจะเข้าใจนะคะ เจ้าของธุรกิจต่างๆ เขาคงรู้ว่าอะไรเป็นอะไรค่ะ แล้วเขาต้องปรึกษาเราอยู่แล้ว” มีข่าวในเว็บไซต์นึงเขียนว่ามีนางเอกคนนึงเลือกให้สัมภาษณ์แต่สื่อใหญ่ๆ? “อันนี้คงไม่ใช่หนูนะคะ ไม่น่าจะใช่เราค่ะ บ่อยมากเลย คงจะโดนต่อไปเรื่อยๆ (หัวเราะ) ถ้ามันไม่ใช่เรา เดี๋ยวเวลาก็จะพิสูจน์เองว่ามันไม่ใช่ค่ะ” เคยมีเหตุการณ์เราปฏิเสธสัมภาษณ์สื่อไหม? “ก็มีบ้างถ้ายุ่งมากๆ งานเร่งแล้วค่ะ แต่เราจะพูดจาโดยใช้คำพูดที่ดีและเข้าใจกันเพราะว่าสื่อกับนักแสดงก็อยู่คู่กันนะคะ” ในข่าวก็พาดพิง ผจก.เราว่าเป็นคนเลือกให้เรา? “อุ๊ย ไม่ใช่แล้วค่ะ”.

ใหม่ ดาวิกา ปัดหวนรับละครคู่พอร์ช ศรัณย์ หวังกลบข่าวย้ายช่อง รับมีงานติดต่อเรื่อยๆ แต่ยังไม่ลงตัว เผยยังไม่ได้คุยกับใบเฟิร์น พิมพ์ชนก หลังมีข่าวเปรียบเทียบงานน้อยกว่าแม้มี ผจก.คนเดียวกัน ขำคนปลอมตัวเป็นใหม่โทรยกเลิกงานอีเวนต์ 27 มิ.ย. 2558 13:21 27 มิ.ย. 2558 14:18 ไทยรัฐ