วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้วอด โรงงานผลิตยาเส้น คาดไฟฟ้าลัดวงจร สูญกว่า 10 ล้าน

ไฟไหม้วอด โรงงานผลิตยาเส้น คาดไฟฟ้าลัดวงจร สูญกว่า 10 ล้าน

  • Share:

ไฟไหม้โรงงานผลิตยาเส้นขนาดใหญ่ ที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ใช้รถดับเพลิงจำนวนมากเพื่อสกัดเปลวไฟ สูญหายมูลค่ากว่า 10 ล้าน เบื้องต้นคาด เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.กิตติภณ ลิ้มประเสริฐยิ่ง พนักงานสอบสวน สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงที่โรงงานผลิตยาเส้นขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 3 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนันต์สิทธิ์ พร้อมสันติชน ผกก.สภ.ท่าม่วง พ.ต.อ.พิพัฒน์ รุ่งสัมพันธ์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.ท่าม่วง พ.ต.ท.กาจภณ ปฐมัง สวป.สภ.ท่าม่วง ร.ท.ดำรง ปักกาเวสูง หัวหน้าชุดประสานงาน ร.9 พัน .3 กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ท่าม่วง มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ประจำจังหวัดกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่จากหลายฝ่าย

ที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิงร่วม 20 คัน มาจากหลายท้องที่กำลังช่วยกันสกัดเปลวเพลิง โดยประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงหนีออกมาจากบ้านพัก เกรงว่าจะได้รับอันตราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำหน้าที่กันด้วยความลำบาก เพราะวัสดุที่ถูกเพลิงไหม้เป็นยาเส้นที่บรรจุเป็นหีบห่อกองเรียงกันเอาไว้เป็นชั้นจำนวนมาก ขณะไฟไหม้ทำให้มีกลุ่มควันสีขาวพุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้าจับกลุ่มคล้ายเป็นเมฆ ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ และทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรวมทั้งชาวบ้านและสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวแสบดวงตา และจมูกไปตามๆ กัน

เหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้พยายามช่วยสกัดเปลวเพลิงอย่างเต็มที่ และต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงบ้านเรือนประชาชนที่มีอยู่อย่างหนาแน่นเอาไว้ เพื่อป้องกันการลุกลามเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ แต่จะต้องฉีดน้ำอยู่ตลอดเวลาเพื่อป้องกันการปะทุไหม้ขึ้นมาอีก

สำหรับโรงงานดังกล่าว มีเนื้อที่ประมาณ 1-2 ไร่ ภายในมีบ้านพัก และโกดังขนาดใหญ่สูง 2 ชั้น สร้างอยู่เต็มพื้นที่ โดยโกดังที่ใช้สำหรับเก็บยาเส้นถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนค่าเสียหายคงมากกว่า 10 ล้านบาท สาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คงเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะต้องรอให้กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบในช่วงบ่ายโมงของวันนี้อีกครั้งหนึ่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้