วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตาต้า' รับแอบลังเลเลือก 'เตเบซ' ยิงเป้า

"ตาต้า" เกราร์โด มาร์ติโน เทรนเนอร์ทัพ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ยอมรับว่าตนแอบลังเลที่จะเลือกให้ คาร์ลอส เตเบซ มีส่วนในการดวลจุดโทษนัดที่เอาชนะ โคลอมเบีย 5-4…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. "ตาต้า" เกราร์โด มาร์ติโน เทรนเนอร์ทัพ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ยอมรับว่าตนแอบรู้สึกไม่มั่นใจที่จะให้ คาร์ลอส เตเบซ กองหน้าจอมเก๋ามีส่วนร่วมในการดวลจุดโทษพาทีมเข้ารอบรอง โคปา อเมริกา 2015 เนื่องจากกลัวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย

ในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ โคปา อเมริกา เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ทัพ "ฟ้าขาว" ทำได้แค่เสมอกับ โคลอมเบีย ใน 90 นาที ไป 0-0 ต้องอาศัยการดวลจุดโทษตัดสิน และก็เป็น เตเบซ ที่รับหน้าที่เป็นคนที่ 7 ซัดประตูสำคัญปิดท้าย พาทีมเอาชนะ 5-4

หลังเกมอดีตโค้ชบาร์ซาก็ยอมรับว่าที่เขาตัดสินใจไม่เลือก เตเบซ เป็นหนึ่งในห้าคนแรก เนื่องจากกังวลว่าแข้งรายนี้จะถูกความกดดันเล่นงาน จนอาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกับปี 2011 ที่ อาร์เจนตินา ต้องตกรอบ โคปาฯ จากการดวลจุดโทษกับ อุรุกวัย ซึ่ง เตเบซ ก็เป็นคนเดียวที่ยิงพลาดในนัดดังกล่าว

มาร์ติโน กล่าวว่า "ฟุตบอลบางครั้งมันก็เป็นแบบนี้ ผมไม่ได้ใส่ชื่อ เตเบซ ใน 5 คนแรกที่ยิงจุดโทษเพราะเขาเคยพลาดในศึก โคปา อเมริกา ครั้งก่อน เราพยายามจะไม่ให้เขาต้องลงไปยิง แต่ในที่สุดแล้วมันก็ต้องมาถึงคิวของเขาจนได้ ซึ่งนั่นก็คือฟุตบอล และพรุ่งนี้พาดหัวข่าวทั้งหมดก็จะต้องขึ้นเกี่ยวกับการไถ่โทษ"

นอกจากนั้นแล้ว กุนซือ "ตาต้า" ยังได้แสดงความชื่นชมต่อฟอร์มการเล่นของทีมที่ถึงแม้จะไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งในเวลา 90 นาทีได้ โดยบอกว่า "ในช่วง 90 นาทีเราคือผู้คุมเกม ผมคิดว่าเราตัดเส้นทางการจ่ายบอลเขาได้ ผมจำได้ว่าโคลอมเบีย มีโอกาสโขกจากลูกเตะมุมและจังหวะอะไรแบบนั้น"

"ดาวิด ออสปินา เป็นกำลังหลักในสนาม แต่มันก็มีหลายๆ นัดที่ผ่านมาที่เกมเป็นแบบนี้ บางครั้งคุณก็ไม่ได้อะไรจากความเหนือกว่า และผมก็ไม่สามารถจินตนาการได้ว่ามันจะเป็นเช่นไร ถ้าตอนนี้เรามานั่งพูดเรื่องความพ่ายแพ้ในเกมนี้"

"ถ้าความล้มเหลวเพียงอย่างเดียวของเราในวันนี้คือไม่สามารถยิงได้ แต่มันก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเกม และมันก็เป็นความจริงที่ว่าเราเล่นได้เป็นต่อ".

"ตาต้า" เกราร์โด มาร์ติโน เทรนเนอร์ทัพ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ยอมรับว่าตนแอบลังเลที่จะเลือกให้ คาร์ลอส เตเบซ มีส่วนในการดวลจุดโทษนัดที่เอาชนะ โคลอมเบีย 5-4… 27 มิ.ย. 2558 12:43 27 มิ.ย. 2558 14:07 ไทยรัฐ


advertisement