วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หลุยส์' เตือนแซมบ้าระวังโดนทีเด็ดโต้กลับของปารากวัย

ฟิลิเป หลุยส์ แบ็กซ้ายทีมชาติบราซิล ออกโรงเตือนทัพแซมบ้าว่าต้องตื่นตัวตลอด 90 นาที ในเกมโคปา อเมริกา รอบ 8 ทีม ที่จะพบกับ ปารากวัย เพราะทีมคู่แข่งมีเกมโต้กลับที่ยอดเยี่ยมและมีเกมรับที่เหนียวแน่น....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า ฟิลิเป หลุยส์ แบ็กซ้ายทีมชาติบราซิล เชื่อมั่นว่า ปารากวัย คู่แข่งรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกโคปา อเมริกา 2015 จะวางแผนมาตั้งรับแล้วรอโต้กลับ พร้อมเตือนแนวรับของบราซิลต้องตื่นตัวตลอดเวลา  

สำหรับ ปารากวัย ยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นเลยในศึก โคปา อเมริกา ครั้งนี้ แถมเสียไปเพียง 3 ประตู จาก 3 เกม ซึ่ง 2 ประตูที่เสียไปนั้นมาจากเกมแรกที่เสมอ อาร์เจนตินา 2-2 โดย หลุยส์ ชี้ชัดว่า ปารากวัย จะวางแผนมาตั้งรับแล้วรอโต้กลับเพื่อเล่นงานพวกเขาแน่นอน

"พวกเขามีเกมรับที่เหนียวแน่นหวังจะเอาชนะด้วยเกมโต้กลับ เราต้องตื่นตัวตลอดเวลา เพื่อที่เราจะได้ไม่ตกอยู่ในสถานการณ์เสียเปรียบเรื่องจำนวนผู้เล่นเวลาพวกเขาบุกขึ้นมา ส่วนเรื่องที่ทีมเราถูกพวกเขาเขี่ยตกรอบเดียวกันนี้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ผมจำไม่ค่อยได้นะ ผมรู้แค่เราแพ้จุดโทษ คุณเอามันมาเทียบกันไม่ได้หรอกนะ พรุ่งนี้จะเป็นเกมที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิงและในสถานการณ์ที่แตกต่างกันอีกด้วย" หลุยส์ กล่าว

ทั้งนี้ บราซิล จะลงสนามในรอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึกโคปา อเมริกา 2015 พบกับ ปารากวัย ในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย. นี้ (ตามเวลาในประเทศไทย)

ฟิลิเป หลุยส์ แบ็กซ้ายทีมชาติบราซิล ออกโรงเตือนทัพแซมบ้าว่าต้องตื่นตัวตลอด 90 นาที ในเกมโคปา อเมริกา รอบ 8 ทีม ที่จะพบกับ ปารากวัย เพราะทีมคู่แข่งมีเกมโต้กลับที่ยอดเยี่ยมและมีเกมรับที่เหนียวแน่น.... 27 มิ.ย. 2558 12:36 27 มิ.ย. 2558 12:52 ไทยรัฐ