วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าทางหงส์! 'ซัปปาคอสตา' ฝันลุยพรีเมียร์ลีก

พูดแบบนี้ก็เข้าทาง เมื่อ ดาวิเด ซัปปาคอสตา แบ็กดาวรุ่งของ อตาลันตา เป้าหมายเสริมทัพของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมายอมรับว่ามีความสนใจอยากค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ดาวิเด ซัปปาคอสตา แบ็กดาวรุ่งของ อตาลันตา ทีมในลีก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ยอมรับว่าตนมีความฝันอยากค้าแข้งใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังมีข่าวว่าทาง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กำลังให้ความสนใจ

แบ็กขวาวัย 23 ปี ทำผลงานได้น่าประทับใจในฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นเกมกับต้นสังกัดและในระดับทีมชาติอิตาลี ที่เข้าร่วมศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ยู-21 จนทำให้มีข่าวว่าทาง ลิเวอร์พูล กำลังให้ความสนใจอยากได้ตัวไปร่วมทีม เช่นเดียวกันกับทาง โตริโน และ ฟิออเรนตินา ซึ่งคาดว่าปราการหลังรายนี้จะมีค่าตัวอยู่ที่ราว 4.5 ล้านยูโร (ราว 162 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าทาง "หงส์แดง" จะเป็นทีมเต็งที่จะได้ตัวแข้งรายนี้ หลังจากที่ ซัปปาคอสตา ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนมีความฝันที่จะได้ลงเล่นในลีกผู้ดี โดยกล่าวว่า "ถือเป็นความฝันที่ได้เล่นในพรีเมียร์ลีก แต่ผมก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะเป็นจริงได้มากแค่ไหน"

"เท้าของผมยังติดดินแต่ผมรู้สึกว่าตัวเองพร้อมจะไปหาประสบการณ์ในต่างแดน ผมอยากจะท้าทายตัวเองในเวลาระดับสูงของต่างประเทศ"

"ถ้ามีข้อเสนอจากสโมสรยักษ์ใหญ่เข้ามา ผมก็พร้อมจะพิสูจน์ในความสามารถของผมเอง ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีรายงานอะไรเข้ามา เราก็ต้องรอไปก่อน ตัวผมเองได้คุยกับเอเย่นต์ประจำตัว เขาบอกว่ามีหลายสโมสรขอข้อมูลผมไป แต่ยังไม่มีอะไรที่เป็นรูปธรรมในตอนนี้".

พูดแบบนี้ก็เข้าทาง เมื่อ ดาวิเด ซัปปาคอสตา แบ็กดาวรุ่งของ อตาลันตา เป้าหมายเสริมทัพของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมายอมรับว่ามีความสนใจอยากค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ... 27 มิ.ย. 2558 11:29 27 มิ.ย. 2558 12:29 ไทยรัฐ