วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อน้ำหอม เผย'ริเบรี'หมดไฟจ่อแขวนสตั๊ด

สื่อเมืองน้ำหอมกระพือข่าว ฟรองค์ ริเบรี ปีกตัวเก่งของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เกิดอาการหมดไฟหลังโดนอาการบาดเจ็บเรื้อรังเล่นงาน โดยคาดว่าเตรียมพิจารณาแขวนสตั๊ดในเร็วๆ นี้ ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ฟรองค์ ริเบรี ปีกตัวเก่งของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ทีมแชมป์ลีกบุนเดสลีกา เยอรมัน ตกเป็นข่าวเตรียมพิจารณาเรื่องการแขวนสตั๊ดในเร็ววันนี้ เนื่องจากรู้สึกเซ็งกับบาดเจ็บเรื้อรัง

อดีตแข้งทีมชาติฝรั่งเศสถือเป็นนักเตะที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นและมีส่วนสำคัญในการพา "เสือใต้" คว้าทริปเปิลแชมป์ในฤดูกาล 2012-13 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เขาได้เข้ามาเป็นอันดับที่ 3 ในการประกาศรางวัลฟีฟ่า บัลลงดอร์ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ทว่าหลังจากนั้นได้ไม่นานแข้งวัย 32 ปี ก็โดนอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าเล่นงานจนทำให้ไม่ได้ลงสนามมานานถึง 3 เดือน โดยในเกมสุดท้ายที่แข้งรายนี้ได้ลงสนามเป็นเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่พบกับ ชัคเตอร์ โดเน็ตส์ค เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

แรกเริ่มเดิมที่ ริเบรี ทำท่าจะกลับมาซ้อมได้ตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมหลังจากที่ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษา ทว่าอาการบาดเจ็บกลับทรุดหนักกว่าเดิมทำให้ต้องขยายเวลาพักเพิ่ม ซึ่งล่าสุดทาง "เลอ กิ๊ป" สื่อดังของฝรั่งเศสก็ได้ออกมาอ้างว่า ริเบรี กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาลาวงการหากอาการบาดเจ็บไม่ดีขึ้น

ด้าน คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก ประธานของ "เสือใต้" เองก็เคยพูดถึงสตาร์รายนี้ว่า "ในซีซั่นที่ผ่านมา ฟรองค์ ไม่ได้ลงเล่นหลายเกมมากๆเราควรจะเชื่อใจเขามากกว่าจะมองเรื่องความต่อเนื่อง แต่สถิติมันก็เป็นตัวที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน เขาพลาดลงเล่นหลายนัดก็เพราะอาการบาดเจ็บ".

สื่อเมืองน้ำหอมกระพือข่าว ฟรองค์ ริเบรี ปีกตัวเก่งของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เกิดอาการหมดไฟหลังโดนอาการบาดเจ็บเรื้อรังเล่นงาน โดยคาดว่าเตรียมพิจารณาแขวนสตั๊ดในเร็วๆ นี้ ... 27 มิ.ย. 2558 10:22 27 มิ.ย. 2558 11:07 ไทยรัฐ