วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 28/06/58

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 28/06/58

โดย เขม่าปืน
28 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ - พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ - พ.ต.อ.ประภัสสร ชาติพรหม

“ถ้าเลือกยืนบนทางถูกต้อง มันจะเป็นเกราะคุ้มครองภัยร้ายจากหมู่มารผจญไปเอง”...เขม่าปืน ได้เวลากลับมาเข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2558

แอ่นอกออกมาเป็นตัวหลักสนับสนุนให้เกิด “กาสิโนเมืองไทย” อย่างถูกกฎหมาย ท่ามกลางกระแสเห็นด้วยและคัดค้าน....สุดท้าย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. จำเป็นต้อง “ยิ้มแห้ง” เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดเบรก สั่งให้ “เลิกจ้อ” เรื่องบ่อนเสรี เพราะรัฐบาลยังไม่มีท่าทีจะตัดสินใจอะไร....พาเอาบรรดานายทุน-ผีพนัน ฝันสลาย กันเป็นแถว

ผ่านพ้นไปแล้ว “โผนายพล” ระดับรอง ผบช.-ผบก. นอกวาระบัญชีรายชื่อส่วนใหญ่ฉลุยกันตามคาด แต่กว่าจะนิ่งสงบ เรียกว่าฝุ่นตลบอบอวลทั่วทุ่งปทุมวันเหมือนกัน....สอบสวนกลาง หลังกวาดล้างขั้วอำนาจเก่าระลอกที่แล้ว เที่ยวนี้จัดทัพ “ลงล็อก” อาทิ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบก.ป. หัวเรี่ยวหัวแรงใหญ่ในปฏิบัติการสลายขุมกำลังอดีตผู้นำหน่วย ผงาดนั่ง ผบก.ป.เต็มตัว

พ.ต.อ.กฤตธาพล ยี่สาคร รอง ผบก.น.5 นายเวรเก่า พล.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ โรหิโตปการ กรมวังผู้ใหญ่ สมัยเป็น ผบก.น.ธน ก่อนติดตาม พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา อดีต รอง ผบ.ตร. ไปใช้ชีวิตอยู่ภูธรภาค 5 มาแรงแซงเป็น ผบก.รน....ขณะที่ พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.น.4 ได้ดีเพราะมี “เพื่อนแป๊ะ” โยกคุม บก.ปอศ. ส่วน พ.ต.อ.ศุภพล อรุณสิทธิ์ รอง ผบก.ทท. ขึ้น ผบก.ทท.

นครบาล ปรับ พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รอง ผบก.สส.ภ.1 ข้ามห้วยเป็น ผบก.น.4 มี พ.ต.อ.ทรงพล วัธนะชัย รอง ผบก.น.1 ขยับขึ้น ผบก.น.9 แทน พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วชิรปราณีกูล ที่หลุดไปเป็น ผบก.สท. ดูแลงานสารนิเทศ....อีกคนน่ายินดีกับนักสืบรุ่นใหญ่ พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 เป็น “นายพล” ที่ลุ้นมานานหลายปีเสียที ในตำแหน่ง ผบก.อก.บช.ก.
อำนาจ วาสนา โชคชะตา ความเจริญก้าวหน้า ใช่ว่าจะมีได้กันทุกคน

เผชิญวิบากกรรมไม่เลิก “บิ๊กแจ๊ด” พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผบช.น. ถูกเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นคุมตัวภายในสนามบินนาริตะ ขณะกำลังจะเดินทางกลับไทย....เหตุเพราะพบปืนอยู่ในกระเป๋าระหว่างผ่านด่านตรวจจะขึ้นเครื่อง ....เจ้าตัวยัน “ไม่มีเจตนา” และไม่รู้ว่าลืมเขี้ยวเล็บกระบอกจิ๋วนี้ซุกไว้ในสัมภาระ ปรากฏว่า ทางการยุ่นยึดกฎหมายเป็นหลัก จับขังก่อนส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาจะสั่งฟ้องหรือไม่ สัปดาห์หน้าคงรู้กัน

คุ้มค่าเหนื่อย....พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ได้รับโล่เกียรติยศในฐานะผู้ปฏิบัติงานที่มีผลงานดีเด่นด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ประจำปี 2557 จาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติให้ปรากฏและเป็นแบบอย่างที่ดีสืบไป....

โดดลงไปรับบทผู้จัดการทีมฟุตบอล “โปลิศ เอฟซี” ในลีกภูมิภาค พ.ต.อ.ประภัสสร ชาติพรหม ผกก.ฝ่ายกีฬา สก. หวังอยากให้เป็นลูกหนังของครอบครัวตำรวจโดยแท้ ภายใต้คอนเซปต์ The Team of Family....เริ่มต้นจัดกิจกรรม “เปิดสอนฟุตบอลให้เยาวชนลูกหลานตำรวจฟรี” ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 16.30-18.00 น. ณ สนามบุณยะจินดา....ใครสนใจแวะเวียนไปพิสูจน์ระดับเพลงแข้งได้.

เขม่าปืน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้