วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาลัยเสี่ยงรัก 28/06/58

มาลัยเสี่ยงรัก 28/06/58

โดย ศิวะรมย์
28 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ในยามที่เงินเป็นพระเจ้านี้ สิ่งสำคัญก่อนอื่นใดคือ “การมีสติยั้งคิด” ไม่หลงไหลไปตามกระแสและลุ่มหลงกับมายาภาพ จนลืมไปว่ามีเงินมากเท่าไหร่ก็ไม่มีความหมาย...หากชีวิตติดลบ

ติดลบเพราะหิวโหยความสงบเย็นภายใน ชีวิตเช่นนี้ว่างเปล่า เพราะหาสาระที่แท้จริงของชีวิตไม่เจอ ใช่หรือไม่ว่าในที่สุดชีวิตเช่นนี้ย่อมกลายเป็นชีวิตกัดเจ้าของ...

(ยั้งคิด ย้ำธรรม...พระไพศาล วิสาโล )

พ่อม่ายวัยแพลทตินั่มร่ำหาคู่

แขกรับเชิญนาม “หนวด” หนุ่มใหญ่ “วัยแพลทตินั่ม” ทองคำขาว (พ้นวัยทองคำเหลืองแล้ว) ข้าราชการบำนาญ นิวาสถานบ้านเรือนอยู่ ต.งิ้วด่อน อ.เมือง จ.สกลนคร

“หนวด” เจ้าของสรีระสูง 168 ซม. หนัก 72 กก. การันตีตัวเองไม่มีโรคติดต่อ ปลอดโรคร้ายประจำตัว ร่างกายแข็งแรงตามสภาพคนอายุ 65 ปี ทุกส่วนในร่างกายยังครบอาการสามสิบสอง ข้อสำมะคัญยังใช้งานได้เจ๋งเป้งหมดทุกส่วน มิใช่ ส.ว.ผู้สูงวัยประเภท “เล่านั้งไอ้นั่นเหี่ยว” นะจ๊ะ

อุปนิสัยซื่อตรง บูชาความยุติธรรม ชอบความถูกต้อง สิ่งใดไม่ถูกต้องไม่ทำ ไม่เห็นแก่ตัว ไม่ชอบโกหก ไม่ชอบการพนัน ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ (ไม่ใช่กะเทยนะ แต่สลัดพฤติกรรมเหล่านั้นทิ้งจนหมดสิ้น 23 ปีแล้ว) ชอบร้องเพลง ขับรถทางไกล 600-700 กม. กลางคืนซิ่งได้สบายๆ

ปัจจุบัน “หนวด” อยู่ตัวคนเดียวที่บ้าน วันพฤหัสบดี–ศุกร์ ไปชมรมจิตอาสาที่โรง-พยาบาล ร้องเพลงกล่อมผู้ป่วยช่วยให้คลายเครียด และใช้เวลาอีกส่วนหนึ่งเข้าร้านหนังสือ

ต้องการเพื่อนหญิงที่เป็นข้าราชการบำนาญ โสด ไฟยังไม่ดับ “หนวด” ขอขันอาสาดับไฟให้ ขออาสาเป็นเพื่อนคุยทุกเรื่อง “ผมรู้ซึ้งถึงความรู้สึกเหงาเปล่าเปลี่ยวทรวงของคนวัยนี้ รู้ว่าแม้แต่ลูก หลาน หรือคนใกล้ชิดก็ไม่อาจเข้าใจได้ ถึงรู้ถึงเข้าใจพวกเขาก็มักจะกีดกัน เพราะเห็นเป็นเรื่องน่าอาย น่าบัดสีบัดเถลิง ไม่เจียมสังขาร หรืออาจโดนก่นด่าว่าเฒ่าตัณหากลับ เลยกลายเป็นความเร่าร้อนกายทุกข์ใจแสนสาหัส กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ไอ้ครั้นจะอ้าปากเอื้อนเอ่ยบอกใคร ปรับทุกข์กับใครก็ไม่ได้” พ่อม่ายวัยทองคำขาวแจกแจง

“ผมผ่านการครองเรือน มีลูกหญิงชายสามคน หลานสาวหลานชายห้าคน เป็นทั้งปู่ทั้งตา ผมเพิ่งตกพุ่มม่ายหมาดๆ ภรรยาที่รักจรลีสู่สรวงสวรรค์ช่วงต้นปีนี้เอง ผมใช้ชีวิตคู่มาตลอด เมื่อภรรยาจากไปทำให้ผมเหงามาก อ้างว้าง ว้าเหว่ เดียวดาย ดีหน่อยตรงเราเป็นผู้ชายพอหาทางออกได้ง่าย แต่สตรีสูงวัยน่าเห็นใจมากๆ รู้ซึ้งถึงปัญหาและสัจจะนี้ผมจึงขันอาสาไงล่ะครับ...”

เอ้า...ข้าราชการบำนาญสตรีสาวใหญ่ “วัยทองคำเหลืองวัยทองคำขาว” ท่านใดสนใจ “หนุ่มวัยแพลทตินั่ม” นาม “หนวด” ใคร่ให้หนวดเคราชอนไชจั๊กกะจี้จั๊กกะจี๋ละก๊อ...

เชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” แล้วจักแฮปปี้จุงเบย.

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“หนวด” 29 มิ.ย.2558) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO


ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้