วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวอกผู้จัดฯ

โดย แมงกระชอน

“อะไรที่ได้มาง่าย ไม่ค่อยมีราคา”...เหมือนอย่างละครอิงประวัติศาสตร์เรื่อง “ข้าบดินทร์” ที่ กำลังฉายทางช่อง 3 เพลานี้ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องการวางตัวพระเอกนางเอกไม่เหมาะสม แต่สุดท้ายก็กลายเป็นละครเพชรน้ำเอกที่ทรงคุณค่า ได้รับคำชื่นชมทั้ง เจมส์ มาร์ และแมท-ภีรณีย์

ล่าสุด ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ผู้จัดละครค่ายทีวีซีน กำลังเจอบททดสอบหนักอีกครั้งกับการรีเมกละครเรื่อง “นางทาส” ซึ่งเหมือนกับฉายหนังซ้ำเพราะโดนกระหน่ำด่าเรื่องการวางตัวละครไม่เหมาะกับบท ซึ่งหลังจากผ่านปรับเปลี่ยนหลายครั้งหลายครา ก็ออกมาเป็น ป๋อ-ณัฐวุฒิ เป็น “ท่านเจ้าคุณ”, วุ้นเส้น-วิริฒิพา เป็น “คุณ หญิงแย้ม”, แยม-มทิรา เป็น “เย็น”, หยาดทิพย์ ราชปาล เป็น “บุญมี” และ โยเกิร์ต-รวีรรณ เป็น “สาลี่” ซึ่งจะมีพิธีบวงสรวง 9 ก.ค.ที่จะถึงนี้

เห็นว่าชาคริตเป็นห่วงวุ้นเส้นมาก เพราะไม่เคยเห็นเมียเครียดขนาดนี้ ขณะที่บท “อีเย็น” ก็ หนักหนาสาหัสมาก ไม่รู้ว่านางเอกคุณหนูอย่างแยม จะไหวมั้ย ยิ่งบท “สาลี่” ที่จะต้องเชือดเฉือนกับเมียเอกก็ต้องเล่นให้ถึง ซึ่งน่าจะลำบากสำหรับนางแบบมืออาชีพอย่างโยเกิร์ต ที่ประเดิมละครเรื่องแรกหลังเซ็นสัญญากับช่อง 3

สุดท้ายก็เลยมีข่าวว่า บอสปิ่น ตัดสินใจปรับเปลี่ยนตัวละครอีกครั้งก่อนจะถึงวันเปิดกล้องแค่ไม่กี่วัน โดยโยกเอานักแสดงมืออาชีพอย่าง หยาดทิพย์ ไปเล่นเป็น “สาลี่” และให้ โยเกิร์ต มาเป็น “บุญมี” แทนเห็นความเหนื่อยกาย เหนื่อยใจของผู้จัดฯแล้วก็อยากให้กำลังใจผลิต ผลงานดีๆออกมา เอ้า สู้ๆ ครัช.

“แมงกระชอน”

27 มิ.ย. 2558 09:30 27 มิ.ย. 2558 09:31 ไทยรัฐ