วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู่เซ็ปป์'พลิกลิ้น บอกสื่อสวิสไม่ได้ลาออก ปธ. ฟีฟ่า

ได้งงกันอีกรอบ เมื่อ เซ็ปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) บอกกับสื่อของสวิตเซอร์แลนด์ ว่าตนยังไม่ได้สละตำแหน่ง เพียงแค่เสนอมอบอำนาจในการประชุมวิสามัญเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. เซ็ปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) พลิกลิ้นบอกกับสื่อของสวิตเซอร์แลนด์ว่าตนยังไม่ได้ลาออกจากตำแหน่งเพียงแค่เสนอมอบอำนาจในการประชุมวิสามัญเท่านั้น

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา แบล็ตเตอร์ ก็ได้ออกมาประกาศขอลดบทบาทของตัวที่ทำให้ทุกคนเชื่อว่าเขาเตรียมที่จะก้าวลงจากเก้าอี้หัวเรือใหญ่ของฟีฟ่า ที่นั่งมานานถึง 17 ปี หลังชนะการเลือกตั้งประธานลูกหนังโลกเป็นสมัยที่ 5 ได้เพียง 4 วัน ท่ามกลางกระแสข่าวฉาวภายในองค์กรจากกรณีทุจริตและคอร์รัปชัน พร้อมจะมีการเลือกตั้งประธานคนใหม่ในช่วงปลายปีนี้

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง "บลิค" สื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์ก็ได้ออกมาเผยว่าเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตัวของ แบล็ตเตอร์ ในวัย 79 ปี ที่ออกมาปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรกได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าตนไม่ได้พูดว่าจะลาออกแต่อย่างใด โดยกล่าวว่า "ผมไม่ได้จะลาออก แต่ผมเพียงได้เสนอมอบอำนาจของผมให้กับในการประชุมพิเศษ (ฟีฟ่า คองเกรส) เท่านั้น"

"เพราะผมยังไม่พร้อมเข้าไปอยู่ในพิพิธภัณฑ์ หรือพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง อะไรพวกนี้หรอกนะ"

โดยในขณะนี้ ฟีฟ่า ได้จัดรายการสำคัญอย่างฟุตบอลโลกหญิงชิงแชมป์โลกอยู่ ที่ประเทศแคนาดา แต่ แบล็ตเตอร์ จะไม่ได้ไปเช้าร่วมในนัดชิงชนะเลิศของรายการนี้เนื่องจากต้องไปให้ปากคำกับเอฟบีไอ.

ได้งงกันอีกรอบ เมื่อ เซ็ปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) บอกกับสื่อของสวิตเซอร์แลนด์ ว่าตนยังไม่ได้สละตำแหน่ง เพียงแค่เสนอมอบอำนาจในการประชุมวิสามัญเท่านั้น... 27 มิ.ย. 2558 07:56 27 มิ.ย. 2558 08:16 ไทยรัฐ