วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องทหารประสาน 2 อบต.ซ่อมสะพานเจริญสุข

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. นายธวัชชัย ลาภทรงสุข ประธานโรงเรียนตลาดเจริญสุข ต.บัวปากท่า อ.บางเลน จ.นครปฐม เป็นตัวแทนยื่นหนังสือ กับ จ.ส.อ.ไพฑูรย์ ศรีราชา รองผู้บังคับกองร้อยรักษาความสงบ ร.29 พัน. 3 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี เพื่อให้ช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขอให้ซ่อมแซมปรับปรุง หรือสร้างสะพานเจริญสุข (เจี่ยสมบุญ พ.ศ.2495) เป็นสะพานข้ามคลองพระยาบันลือ ที่ คาบเกี่ยวระหว่าง จ.นครปฐม และ จ.พระนครศรีอยุธยา

ต่อมา จ.ส.อ.ไพฑูรย์ได้ประสานไปยังนายวิชา ดาวแจ่ม นายก อบต.หลักชัย อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา และนายชีวิต ไพรวรรณ์ ปลัด อบต.บัวปากท่า มาเป็นตัวแทนนายก อบต.บัวปากท่า ร่วมเจรจาแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เนื่องจากสะพานไม้ดังกล่าวเป็นสะพานที่มีขนาดกว้าง 1.50 เมตร ยาว 60 เมตร สภาพราวจับราวสะพานชำรุดทรุดโทรม ตลอดสะพาน ไม้บางชิ้น ไม่มีนอต หรือตะปูตอกยึด จะประสบปัญหาอย่างหนักเมื่อน้ำขึ้น และมีสวะมาติดอยู่บริเวณตอไม้ใต้สะพาน เวลาที่มีรถ จยย.วิ่งข้ามสะพานถึงขั้นสั่นสะเทือน อีกทั้งเป็นสะพานไม้ที่ประชาชน ชาวไร่ ชาวนา นักเรียน ร.ร.ตลาดเจริญสุข หมู่ 8 ต.บัวปากท่า และประชาชน หมู่ 3 ต.หลักชัย ที่ใช้สัญจรไปมามีมากถึง 1,000 คน

นางสุข ศรีนาค อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 3 ต.หลักชัย อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า สะพานแห่งนี้สร้างมานานมีการซ่อมปรับปรุงมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังมีความกังวลเวลาเด็กนักเรียนขี่จักรยานหรือเดิน เพื่อข้ามไปเรียน จึงวิงวอนขอให้มีการแก้ไขสะพานอย่างเร็วที่สุด เบื้องต้นจากการพูดคุย ได้ข้อสรุปว่าจะได้มีการเรียกประชุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เช่น นอภ.บางเลน กรมชลประทาน ประตูน้ำคลองพระยาบันลือ อบต.หลักชัย อบต.บัวปากท่า ภายในสัปดาห์หน้าให้แล้วเสร็จ ว่าจะซ่อมแซมปรับปรุง หรืออาจสร้างสะพานปูนขึ้นใหม่เพื่อมาทดแทน.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. นายธวัชชัย ลาภทรงสุข ประธานโรงเรียนตลาดเจริญสุข ต.บัวปากท่า อ.บางเลน จ.นครปฐม เป็นตัวแทนยื่นหนังสือ กับ จ.ส.อ.ไพฑูรย์ ศรีราชา รองผู้บังคับกองร้อยรักษาความสงบ ร.29 พัน. 3 ค่ายสุรสีห์ 27 มิ.ย. 2558 07:07 27 มิ.ย. 2558 07:13 ไทยรัฐ